Khám phá những trường đại học đẹp nhất nước Anh
Địa Điểm Du Lịch

Khám phá những trường đại học đẹp nhất nước Anh

Du học Anh là ước mơ của nhiều bạn học sinh vì chất lượng giáo dục hàng đầu và môi trường học tập tốt. Hơn thế, chắc hẳn nhiều bạn cũng muốn học tập trong những ngôi trường đẹp như trong cổ tích. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu những trường đại học đẹp nhất nước Anh nhé.

Những trường đại học cổ đẹp nhất

1. Trường đại học Oxford

Nhắc tới những trường đại học đẹp nhất nước Anh trước tiên phải kể đến trường Đại học Oxford. Trường nổi tiếng là thành phố của những ngọn tháp lát đá vàng nên thơ. Đây cũng là nguồn cảm hứng nghệ thuật của rất nhiều thế hệ sinh viên. Điểm nổi bật trong tổng thể kiến trúc khuôn viên trường là toà nhà Radcliffe Camera. Tòa nhà này được xây vào thể kỉ XVIII, hiện được sử dụng làm thư viện Bodleian và trường Magdalen.

2. Đại học Cambridge

Cambridge - ngôi trường đại học bước ra từ cổ tích
Cambridge – ngôi trường đại học bước ra từ cổ tích

Đại học Cambridge là một đối thủ nặng kí trong danh sách các trường đại học đẹp nhất nước Anh. Nổi bật trong khuôn viên trường là nhà thờ King’s College Chapel. Nhà thờ này nằm bên dòng sông thơ mộng và cũng là điểm thu hút rất nhiều khách tham quan khi tới đây.

3. Đại học Glasgow

Di chuyển tới vùng đất Scotland, chúng ta sẽ tới với trường Đại học Glasgow. Đây là ngôi trường cổ và đẹp nhất vùng này. Toàn bộ khuôn viên nhà trường đều có những tòa nhà với kiến trúc vô cùng đẹp mắt. Trong đó phải kể tới là tòa nhà Gilbert Scott được xây dựng theo kiến trúc Gothic ở Anh. Tòa nhà này còn được gọi vui là “cung điện Westminster” của Glasgow.

4. Đại học Edinburgh

Cũng cùng lối kiến trúc Gothic, toàn nhà New College, trụ sở của Khoa Thần học thuộc Đại học Edinburgh là một trong những công trình đáng chiêm ngưỡng tại nước Anh. Mặc dù có tên gọi là “New College” nhưng công trình này đã được xây dựng từ năm 1843, còn trường đại học Edinburgh thì được thành lập từ  năm 1583.

Vẫn theo dòng kiến trúc Gothic, nhưng với phong cách Tudor Gothic, tòa nhà Lanyon của Queen’s University Belfast mang trong mình một vẻ quyến rũ riêng biệt. Ngôi trường được thành lập từ năm 1845 bởi Nữ hoàng Victoria với hơn 300 tòa nhà tọa lạc ở vùng ngoại ô xanh tươi thuộc miền Nam Belfast. Nếu có dịp bạn hãy ghé tới đây thăm quan nhá.

Những trường đại học hiện đại đẹp nhất nước Anh

Trước tiên có thể kể tới Đại học Nottingham Trent. Trường sở hữu vẻ đẹp nổi bật của toàn nhà Trent. Đây là công trình kiến trúc được xây dựng bằng đá vôi vào năm 1928 bởi Vua Geogre đệ ngũ. Bên cạnh đó, những khu học xá với kiến trúc hiện đại đưa chúng ta tới những bất ngờ.

Dù là với kiến trúc cổ điển hay hiện đại, các trường trực thuộc Đại học Durham cũng xứng đánh nằm trong danh sách các trường đại học đẹp nhất nước Anh.

Một ngôi trường đẹp chắc hẳn cũng sẽ là một nguồn cảm hứng cho việc học tập của bạn tại Anh. Chần chờ gì nữa mà không đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean đăng kí tư vấn và chuẩn bị hồ sơ du học Anh ngay thôi.

Đăng bình luận