Địa Điểm Du Lịch

Hành trình khám phá thành phố Glasgow khi du học Anh

Đi du học Anh bạn không chỉ được nâng cao trình độ chuyên môn mà còn có nhiều cơ hội để khám phá mọi ngóc ngách của xứ sở sương mù đầy bí ẩn này. Hiểu thêm một điều về mảnh đất nước Anh thân yêu bạn sẽ càng thấy rằng quyết định tới đây của mình là không sai lầm. Và một trong những bí ẩn bạn cần chinh phục đó là hành trình khám phá thành phố Glasgow khi du học Anh. Chuyến hành trình của chúng ta bắt đầu.

Trung tâm thành phố Glasgow
Trung tâm thành phố Glasgow

Những điều bạn cần biết về thành phố Glasgow khi đi du học Anh

Thành phố Glasgow là một trong ba thành phố lớn nhất tại Vương quốc Anh (chỉ đứng sau Loodon và Birmingham) và là thành phố lớn nhất tại xứ Scotland. Sự lớn mạnh của Glasgow không chỉ nằm ở diệ tích lãnh thổ mà còn ở vai trò quan trọng của thành phố này trong sự phát triển của cả đất nước.

Vào thời Nữ hoàng Anh Victoria, Glasgow được gọi là “Thành phố thứ hai của Đế chế Anh” bởi vị trí thương cảng quan trọng cùng ngành công nghiệp đóng tàu vô cùng phát triển. Đó là những điều kiện cơ bản để Glasgow khẳng định vị trí quan trọng của mình.

Không dừng lại ở đó, người dân Glasgow luôn nỗ lực phát triển và cạnh tranh với các thành phố khác trong Vương quốc để khẳng định vị trí và sự lớn mạnh của mình. Vì vậy thành phố Glasgow – “lục địa đáng yêu” từ một thành phố nghệ thuật đã trở thành nơi phát triển công nghiệp lớn mạnh của nước Anh từ thế kỉ XIX.

Tòa nhà Nghị viện thành phố Glasgow
Tòa nhà Nghị viện thành phố Glasgow

Chính từ những nỗ lực không ngừng nghỉ này mà Glasgow nói riêng và người dân xứ Scot nói chung sở hữu cho mình “sở thích” đặc biệt đó là sống cạnh tranh và vươn lên mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực. Điều này tạo nên dấu ấn riêng biệt của người dân nơi đây với những vùng khác trên toàn Vương quốc.

Cho tới nay, Glasgow đã sở hữu cho mình nhiều danh hiệu trên các lĩnh vực:

  • Thành phố văn hóa (1990)
  • Thành phố Kiến trúc và trang trí (1999)
  • Thủ đô thể thao (2003)
  • Thành phố âm nhạc (2008)

Những địa điểm hấp dẫn chỉ Glasgow mới có

Với những ai đi du học Anh ngành kiến trúc thì chắc chắn bạn nên biết về thành phố Glasgow xinh đẹp này. Bởi lịch sử kiến trúc của nơi đây có từ rất lâu đời. Cho tới khoảng thế kỉ VI, khi những giáo sĩ Cơ đốc tới truyền giáo nơi này và mang theo phong cách kiến trúc của họ tới đây thì Glasgow được gọi là “Mungo” tuy nhiên những công trình kiến trúc này giờ không còn nữa. Nhưng những bậc thầy đã xây dựng nên nền móng cho phong cách kiến trúc Mungo tại Glasgow vẫn luôn được tưởng nhớ tới tại giáo đường Glasgow ngày nay, cho dù công trình này khoác trên mình tấm áo của phong cách kiến trúc Ba-rốc.

Giáo đường Glasgow
Giáo đường Glasgow

 Điều đặc biệt của giáo đường này chính là thời gian thi công phải mất tới 300 năm mới hoàn thành. Một công trình kiến trúc trang nghiêm mà vô cùng lộng lẫy với những chiếc cột lớn được trang trí bằng tranh pha lê màu sắc, mỗi bức tranh là một câu chuyện về những nhân vật tôn giáo.

Bên trong Giáo đường Glasgow
Bên trong Giáo đường Glasgow

Bên cạnh giáo đường Glasgow là Bảo tàng Nghệ thuật sinh hoạt Tôn giáo, nơi lưu giữ nhiều tượng thần của các tôn giáo trên thế giới như: tượng Bồ tát của Phật giáo, các bức tượng thần của đạo Cơ đốc, đạo Thiên chúa, Ấn Độ giáo và cả một số vị thần của tín ngưỡng tâm linh người Ai Cập và Châu Phi. Với một vòng tham quan nơi đây, bạn sẽ như bị mê hoặc bởi những câu chuyện tôn giáo ly kỳ, hấp dẫn. Từ đây bạn cũng dễ dàng tiếp tục chuyến hành trình của mình để khám phá những vùng cao nguyên của xứ Scotland nơi giúp bạn hòa mình với thiên nhiên và lặng mình trước những tuyệt tác của tạo hóa.

Bảo tàng Nghệ thuật sinh hoạt tôn giáo tại Glasgow
Bảo tàng Nghệ thuật sinh hoạt tôn giáo tại Glasgow
Bên trong Bảo tàng Nghệ thuật sinh hoạt tôn giáo tại Glasgow
Bên trong Bảo tàng Nghệ thuật sinh hoạt tôn giáo tại Glasgow

Với những bước chuyển mình lớn mạnh qua các thời kỳ, ngày nay Glasgow là trung tâm kinh tế, du lịch và văn hóa của Vương quốc Anh nơi chắc chắn sẽ đem tới cho bạn nhiều kỉ niệm khó quên trong cuộc đời sinh viên du học xa nhà.

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận