Câu Chuyện Du Học

“Kết nối tuổi trẻ Việt 2014” – Du học sinh Việt tại Anh

Ngày 24/8 vừa qua, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra giải chạy Connecting VietYouth 2014 – “Kết nối tuổi trẻ Việt 2014” của Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) tổ chức. Quỹ tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), Cộng đồng Kiến tạo địa cầu và Học viện Báo chí và Tuyên truyền là những đơn vị cùng phối hợp tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn (Yên Bái) để chuẩn bị cho năm học mới.

Hội du học sinh Việt Nam tại Anh tổ chức

Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Anh là một đơn vị năng động, luôn muốn tìm hướng đi mới trong hoạt động. Giải chạy lần này mang tên “Connecting VietYouth 2014” với mục đích nhằm kết nối các bạn trẻ cùng chung nguồn cội trên khắp thế giới vì một cộng đồng vững mạnh, đoàn kết và sẻ chia… Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng mong muốn giải chạy sẽ tạo ra một sân chơi mới, bổ ích và hấp dẫn, cho du học sinh Việt Nam và bạn bè trong nước, nhất là vào những dịp nghỉ hè.

Hướng tới thiện nguyện – Tinh thần sẻ chia

Theo bạn Pham Ngọc Thu Thủy – Chủ tịch SVUK (Đại học Nottingham – Anh) cho biết đến thời điểm này, chưa có hoạt động cụ thể nào nhằm mục đích kết nối du học sinh Việt trên khắp thế giới với sinh viên trong nước. Vì vậy, “Kết nối tuổi trẻ Việt 2014” sẽ mang lại cơ hội giao lưu cho tuổi trẻ trong và ngoài nước khi du học sinh Việt từ khắp nơi về quê nghỉ hè. SVUK đã đi đến quyết định khởi xướng và tổ chức giải, bởi đây là một hoạt động thể thao phù hợp với giới trẻ, có thể thu hút đông đảo mọi người cùng tham gia với sức lan tỏa đầy ấn tượng.

Đại sứ SVUK Nguyền Bùi Lê Huy (Đại học East Anglia – Anh), phụ trách truyền thông quan hệ công chúng của sự kiện, cũng khẳng định: “Ngoài việc xây dựng cộng đồng sinh viên Việt tại Anh, thì nỗ lực kết nối các hội sinh viên, du học sinh Việt Nam trên toàn thế giới cũng là một trọng tâm ưu tiên của SVUK. Chúng tôi muốn SVUK đi tiên phong trong nỗ lực này”. Từ cơ hội giao lưu và kết nối, tuổi trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới, sẽ được thể hiện nhiệt huyết và tình cảm đối với quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực nhất.

Ban tổ chức mong muốn “Kết nối tuổi trẻ Việt 2014” sẽ tạo động lưc quan trọng, thôi thúc các bạn sinh viên tích cực tham gia công tác xã hội và từ thiện, hướng tới cộng đồng để hưởng ứng Năm Tình nguyện 2014 của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Mọi người tham gia giải chạy này sẽ quyên góp từ thiện, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao.

Kết nối sức mạnh Việt

Giải chạy do hội du học sinh Việt Nam tại Anh tổ chức

Bạn Dương Tiến Thành (Đại học East Anglia – Anh) cho rằng giải chạy sẽ là dịp để tuổi trẻ Việt Nam gặp gỡ, giao lưu và cùng làm việc một cách đoàn kết nhất, hướng tới hoạt động từ thiện vì trẻ em nghèo. “Kết nối tuổi trẻ Việt 2014” sẽ mang hình ảnh đẹp về tình đoàn kết và hướng thiện của sinh viên Việt Nam ở khắp năm châu, luôn vì cộng đồng đặc biệt là trẻ em nghèo”.

Còn đối với Lê Nguyễn Linh Đan (Đại học 13 – Paris – Pháp), việc tổ chức giải chạy rất có ý nghĩa, bởi nó giúp kết nối các bạn trẻ để cùng chung tay vì trẻ em nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Giải chạy đã diễn ra vô cùng thành công và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong nhiều bạn trẻ. Hy vọng rằng các năm tiếp theo sẽ có nhiều hoạt động như thế này nhằm gắn kết du học sinh Việt Nam khắp thể giới với thanh niên, sinh viên trong nước cũng như với bạn bè quốc tế.

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC ANH – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận