Học bổng Gates Cambridge dành cho du học sinh quốc tế
Học Bổng Du Học

Học bổng Gates Cambridge dành cho du học sinh quốc tế

Hẳn với các bạn học sinh sinh viên ấp ủ giấc mơ du học Anh thì cái tên trường đại học Cambridge không còn xa lạ. Ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới này đang cung cấp chương trình học bổng Gates Cambridge giá trị cho các bạn du học sinh quốc tế. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Chương trình học bổng Gates Cambridge dành cho du học sinh quốc tế

Trường đại học Cambridge - bến đỗ ước mơ
Trường đại học Cambridge – bến đỗ ước mơ

Học bổng Gates Cambridge được đánh giá là một trong những học bổng giá trị nhất dành cho các du học sinh quốc tế mong muốn du học Anh. Chương trình này dành cho tất cả các du học sinh (không có quốc tịch Anh) đăng kí theo học chương trình sau đại học thuộc bất kì chuyên ngành nào của trường.

Mỗi năm, trường đại học Cambridge trao khoảng 95 suất học bổng Gates Cambridge tạo điều kiện học tập cho du học sinh quốc tế. Số lượng học bổng này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng cũng như chất lượng đơn đăng kí học bổng. Nếu chất lượng hồ sơ học bổng cao, nhiều bạn có thành tích và tiềm năng phát triển thì trường sẽ cân nhắc tăng số học bổng khoảng 100 suất.

Giá trị của học bổng Gates Cambridge rất lớn. Học bổng này hỗ trợ hầu hết các khoản chi phí du học của du học sinh, bao gồm:

  • 100% học phí học tập chương trình sau đại học tại trường đại học Cambridge. Tùy theo chương trình học tập mà thời gian nhận học bổng của các du học sinh sẽ khác nhau (học phí 3 năm với chương trình Tiến sĩ, 2 năm với chương trình Thạc sĩ hoặc MLitt, 1 năm với chương trình MPhil, LLM, MASt, Diploma, MBA…)
  • Trợ cấp duy trì
  • Chi phí đi lại
  • Các khoản tài trợ bổ sung để phát triển học tập, nghiên cứu, trợ cấp gia đình khi sang cùng người du học…

Đơn ứng tuyển học bổng sẽ đóng lại vào ngày 05/12/2018 hoặc muộn nhất là ngày 03/01/2019 với các bạn du học sinh trình bày được lý do nộp đơn muộn.

Các bạn có thể tham khảo thông tin chương trình học bổng Gates Cambridge cho du học sinh quốc tế tại: http://www.gatescambridge.org/

Thông tin trường đại học Cambridge

Trường đại học Cambridge là một trong những ngôi trường đại học danh tiếng nhất nước Anh. Trường được thành lập năm 1209 tại thành phố Cambridge tươi đẹp. Theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2018 công bố bởi Times Higher Education, trường đại học Cambridge đứng thứ 2 toàn thế giới về danh tiếng các trường đại học. Đây cũng là ngôi trường lâu đời thứ 3 trên thế giới.

Trường đại học Cambridge có 31 phân viện thành viên (college). Mỗi phân viện này hoạt động khá độc lập với nhau khi có lịch sử, truyền thống riêng, phù hiệu riêng, có hiệu trưởng, hiệu phó, dàn giáo viên, đội ngũ làm công tác nghiên cứu và chính sách điều hành riêng. Với 31 phân viện phân bổ khắp thành phố, ngôi trường này đã chính thức hòa nhập với thành phố Cambridge thành một thể thống nhất.

Trường có hơn 100 khoa giảng, chương trình đào tạo khác nhau, tất cả đều là các chuyên ngành có đóng góp to lớn cho sự phát triển của thế giới. Trường có cơ sở vật chất được đầu tư phát triển mạnh mẽ, với 114 thư viện, 8 viện bảo tàng về nghệ thuật, văn hóa và khoa học, 1 vườn bách thảo. Thư viện khổng lồ của trường chứa tới 13 triệu cuốn sách, trong đó có 200.000 cuốn in trước năm 1800, có hơn 6.000 bản thảo từ thời trung cổ – tất cả đều là những tài liệu nghiên cứu vô giá cho sinh viên.

Với điều kiện và chương trình đào tạo chất lượng như trên, đại học Cambridge là cái nôi của những thiên tài trên thế giới. Rất nhiều cựu sinh viên của Cambridge đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nhân loại, có thể kể đến như Sir Isaac Newton, James Clerk Maxwell, Charles Darwin, Stephen Hawking…

Đến với ngôi trường đại học Cambridge, các bạn du học sinh chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất cùng với tấm bằng hàng đầu thế giới. Cánh cửa đại học Cambridge đang mở ra với những bạn nhanh tay hoàn thành hồ sơ đăng kí học bổng Gates Cambridge.

Cùng công ty tư vấn du học New Ocean tìm hiểu nhiều hơn về các suất học bổng giá trị và chương trình du học Anh mới nhất.

Đăng bình luận