Kinh Nghiệm Du Học

Học bổng du học Anh có những loại nào?

Học bổng du học Anh luôn là mốc hướng tới của rất nhiều học sinh, sinh viên. Vừa để khẳng định khả năng của bản thân vừa có thể giảm chi phí khi du học Anh. Vậy nhưng bạn đã biết học bổng du học Anh có những loại nào hay chưa? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để mở rộng cơ hội rinh học bổng về nhá.

Học bổng du học Anh có những loại nào?

Các tiêu chí phân loại học bổng du học Anh

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại học bổng du học. Thông thường chúng ta thường nghe nhắc tới là các học bổng toàn phần hay một phần giá trị nào đó của chương trình học nhưng như vậy chưa phải đã đủ. Tiêu chí phân loại học bổng du học Anh bao gồm: giá trị học bổng, nơi cấp học bổng hoặc bậc đào tạo. Do vậy khi tìm học bổng du học Anh các bạn sẽ có thêm nhiều hướng để tìm kiếm và nâng cao khả năng nhận học bổng của mình.

Phân loại học bổng theo giá trị học bổng

Với cách phân chia này, chúng ta có hai loại đó là học bổng toàn phần và học bổng một phần.

Học bổng toàn phần

Nhiều bạn thường gọi học bổng toàn phần là học bổng 100% nhưng như vậy chưa chính xác. Bạn có thể có học bổng 100% học phí nhưng đó không phải là học bổng toàn phần (điều này rất nhiều bạn đã nhầm lẫn).

Vậy thế nào mới được gọi là học bổng toàn phần?

Học bổng toàn phần chính xác là học bổng mà khi nhận được bạn không phải chi trả thêm bất cứ khoản học phí hay phí sinh hoạt nào trong suốt quá trình học tập. Bởi số tiền mà suất học bổng đó tặng cho sinh viên luôn bao gồm: học phí, tiền ăn, tiền ở, tiền bảo hiểm, tiền tài liệu học tập, tiền vé máy bay đi lại (thường là 1 lần đi và 1 lần về) thậm chí còn bao gồm cả tiền tiêu vặt cho bạn trong quá trình học tập và sinh sống. Chính vì vậy khi nhận học bổng này sinh viên không những không phải lo về kinh phí du học mà còn có thể tiết kiệm một khoản tiền nếu biết chi tiêu hợp lý.

Những suất học bổng này thường không nhiều do ngân sách khá lớn. Chính vì vậy chỉ các cơ quan tổ chức lớn trên thế giới, các chính phủ hoặc các trường đại học có thực lực kinh tế mới cấp học bổng như vậy.

Ví dụ cho học bổng du học Anh dạng này chính là: Học bổng toàn phần Chevening

Để có thể giành được những suất học bổng như thế này, bạn phải là những sinh viên thực sự xuất sắc và đôi khi kèm thêm chút may mắn nữa.

Học bổng Chevening - học bổng du học Anh

Học bổng một phần

Học bổng dạng này phổ biến hơn và sức cạnh tranh cũng không khắc nghiệt như học bổng toàn phần.

Bạn sẽ bắt gặp học bổng dạng này dưới các hình thức tặng 100% học phí hoặc 1 phần học phí, tặng một khoản tiền nhất định, tặng một phần chi phí nào đó trong quá trình học tập hoặc trong quá trình làm thủ tục (tặng phí ghi danh, tặng học bổng cho sinh viên đạt yêu cầu đầu vào,…)

Những suất học bổng này sẽ được cấp cho bạn trong suốt khóa học, một học kỳ, một vài năm hay thậm chí là một vài tháng hoặc tại thời điểm nhất định nào đó.

Với các suất học bổng một phần, khi đi du học Anh bạn vẫn cần chuẩn bị kinh tế để chi trả những khoản phí khác ngoài phần được học bổng hỗ trợ.

Học bổng một phần được khá nhiều nơi cấp như: học bổng của các trường đại học, các công ty, các tổ chức, cá nhân, …

Ví dụ:

Học bổng du học Anh 50% học phí từ trường Portsmouth

Du học Anh – Cơ hội học bổng lên đến 100% học phí

Học bổng 25% học phí trường Northampton

Học bổng 3000 bảng Anh từ Đại học Northumbria

Học bổng Đại học Northumbria

Phân loại học bổng theo nơi cấp

Cách phân loại này không tính tới giá trị học bổng là bao nhiêu và bao gồm gì mà tính tới học bổng này được cấp bởi ai. Thông thường học bổng du học Anh sẽ được cấp bởi.

Học bổng của các tổ chức xã hội, chính trị, kinh tế như học bổng của Liên minh châu Âu, của Ngân hàng thế giới, của Liên hợp quốc, … (ví dụ: học bổng du học Anh của Astrum Education)

Học bổng của chính phủ như học bổng Chevening, ..

Học bổng của các trường đại học, cao học hay trung học.

Học bổng của các nhân, nhân vật nổi tiếng, các giáo sư, … ví dụ: Học bổng 100% của Hoảng tử xứ Kent, Hoàng gia Anh

Phân loại học bổng theo bậc học

Học bổng bậc phổ thông (ví dụ: Học bổng phổ thông Anh Quốc tại Rossal School)

Học bổng dự bị đại học (ví dụ: Học bổng của trường Kings College)

Học bổng đại học (ví dụ: Học bổng của Đại học Worcester)

Học bổng thạc sĩ (ví dụ: Học bổng Đại học Tổng hợp Chester bậc sau đại học)

Học bổng tiến sĩ và sau tiến sĩ

Như vậy có thể thấy học bổng du học Anh rất đa dạng và phong phú. Điều đó đồng nghĩa với cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều. Chúc bạn may mắn!

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ để được tư vấn và có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học Anh

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC ANH – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận