Học Bổng Du Học

Học bổng Chevening cho du học sinh quốc tế

Học bổng Chevening của Chính phủ Anh dành cho du học sinh quốc tế là một trong những suất học bổng danh giá, giá trị và hấp dẫn nhất đối với các bạn sinh viên muốn học lên Thạc sĩ khi du học Anh. Cùng New Ocean tìm hiểu ngay thôi.

Giới thiệu chung

Săn ngay học bổng Chevening và vi vu Anh Quốc
Săn ngay học bổng Chevening và vi vu Anh Quốc

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu được tài trợ bởi Chính phủ Anh Quốc, cụ thể là Văn phòng ngoại giao và cộng đồng (Foreign and Commonwealth Office) và các tổ chức đối tác. Danh sách các quốc gia nằm trong phạm vi nhận học bổng này lên tới con số 144 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chương trình học bổng này được bắt đầu từ năm 1993. Mục tiêu của chương trình này là tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên, những nhà lãnh đạo tương lai của thế giới đồng thời nâng cao mối quan hệ đối tác của Anh đối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Phạm vi của học bổng này rất lớn: học bổng Chevening dành cho các ứng viên xuất sắc và có tiềm năng lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới chọn theo học chương trình thạc sĩ thuộc tất cả các chuyên ngành khác nhau tại bất kì trường đại học Anh nào trên khắp đất nước.

Tiêu chí lựa chọn

Học bổng Chevening tạo điều kiện học tập tại Anh cho sinh viên trên khắp thế giới
Học bổng Chevening tạo điều kiện học tập tại Anh cho sinh viên trên khắp thế giới

Tiêu chí lựa chọn của Học bổng Chevening là các ứng viên sinh viên đã tốt nghiệp đại học, có năng lực cao, phẩm chất cá nhân tốt, có trí tuệ và nhân cách phù hợp với vai trò, vị trí lãnh đạo. Tiêu chuẩn lựa chọn ứng viên của học bổng Chevening có những thay đổi nhỏ từ năm này qua năm khác, từ quốc gia này qua quốc gia khác nên số lượng học bổng được trao mỗi năm cũng không cố định. Trong năm học 2017 – 2018, có 65.000 ứng viên đã đăng kí ứng tuyển, và đã có 1.650 suất học bổng được trao.

Đơn đăng kí học bổng Chevening năm học 2018 – 2019 đã bắt đầu được mở từ ngày 06/ 07/ 2018. Năm nay, có khoảng 1500 suất học bổng sẽ được trao cho du học sinh đến từ 144 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các điều kiện mà ứng viên phải thỏa mãn để có thể đăng kí học bổng Chevening bao gồm:

  • Là một công dân của quốc gia trong nhóm 144 quốc gia và vùng lãnh thổ được nhận học bổng Chevening
  • Phải cam kết quay lại phục vụ quốc gia trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm kể từ khi học bổng kết thúc
  • Có bằng Cử nhân các chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành mà ứng viên đăng kí học chương trình Thạc sĩ tại các trường đại học Anh
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc
  • Nộp đơn đăng kí vào ít nhất 3 trường đại học Anh và cam kết nhận được giấy báo trúng tuyển vô điều kiện từ 1 trong 3 trường đó cho đến tháng 11 năm 2019

Đơn đăng kí online sẽ dừng nhận thêm vào ngày 06/11/2018. Hãy nhanh tay nộp đơn đăng kí online cho học bổng Chevening tại http://www.chevening.org/

Và đừng quên đến với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được những thông tin tư vấn du học hữu ích nhất và tham khảo làm hồ sơ du học Anh ngay hôm nay.

Đăng bình luận