Hỏi đáp du học

Hòa nhập môi trường mới khi du học Anh

Quyết định đi tư vấn là em biết mình sẽ phải làm quen với một cuộc sống hoàn toàn mới lạ và xa gia đình. Em khá lo lắng không biết mình có thể làm cách gì để vượt qua được thử thách này. Em rất mong sẽ nhận được những tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm du học từ các anh chị đi trước về việc hòa nhập môi trường mới khi du học Anh. Em rất cảm ơn!

Làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống mới khi du học Anh
Làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống mới khi du học Anh

Lựa chọn đi du học Anh là bạn sẽ sinh sống, học tập và làm quen với bản sắc văn hóa mới, phong cách sống mới cùng biết bao phong tục tập quán mà bạn chưa từng biết tới. Có thể khoảng thời gian đầu sống xa gia đình thực sự là một thử thách mà bạn phải tìm cách vượt qua. Tuy nhiên trong thực tế, hầu hết các du học sinh đều có thể dễ dàng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này và cảm thấy tự tin hơn với cuộc sống mới đang diễn ra xung quanh họ. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn thích nghi với một nền văn hóa mới:

  • Hãy luôn cố gắng tạo cho mình những suy nghĩ tích cực về cuộc sống mới. Luôn nhớ rằng bạn có mặt tại đây để học tập và tìm kiếm những cơ hội cho sự nghiệp tương lai. Ngoài thời gian học tập tại trường, bạn nên kết bạn và giao lưu với những người dân bản xứ cũng như những du học sinh đến từ những miền đất khác và cùng bạn bè tham quan những viện bảo tàng, những triển lãm nghệ thuật hay những điểm hẹn du lịch lý tưởng gần nơi bạn sinh sống và học tập khi thời gian cho phép. 

Nếu bạn lựa chọn việc khám phá những bảo tàng tại Anh để thấy nhiều điều thú vị hơn thì đây có thể là những gợi ý hấp dẫn dành cho bạn: “0 đồng cho bảo tàng và phòng tranh ở Anh

  • Thường xuyên giữ liên lạc với gia đình và bạn bè tại quê nhà. Những lá thư, những cuộc gọi hay những dòng e-mail sẽ rút ngắn khoảng cách không gian và giúp bạn nguôi ngoai nỗi nhớ.
Giữ liên lạc với người thân trong thời gian du học Anh sẽ giúp bạn bớt nhớ nhà
Giữ liên lạc với người thân trong thời gian du học Anh sẽ giúp bạn bớt nhớ nhà
  • Hãy đặt ra cho mình những dự định mà bạn cần đạt được trong thời gian tới hay xa hơn là những mục tiêu cho tương lai. Đừng quên đặt chúng ở một nơi nào đó trong căn phòng, nơi mà bạn có thể hàng ngày trông thấy và tự động viện khích lệ mình phải hoàn thành những kế hoạch với kết quả tốt nhất có thể. Còn gì thú vị hơn khi mỗi ngày trôi qua bạn lại có thể đánh dấu vào những dự định mà mình đã hoàn thành trong thời gian qua. Việc làm tuy đơn giản và quen thuộc này sẽ thổi một luồng gió mới vào cuộc sống của bạn và giúp bạn có một cái nhìn lạc quan hơn về thế giới xung quanh.
  • Đừng quên tìm hiểu cũng như tôn trọng những phong tục tập quán và phong cách sống nơi đất khách. Hãy học cách ăn vận và cư xử thích hợp nhất dưới con mắt của người bản xứ.

Những điều trên tuy đơn giản nhưng sẽ tạo nên sự tự tin nơi bạn khi sinh sống tại Anh. Bạn sẽ có cảm giác mình cũng là một thành viên trong cộng đồng và cần phải hòa mình vào nhịp sống của một nền văn hóa mới. Vậy là “nhiệm vụ” hòa nhập môi trường mới khi du học Anh của bạn đã bắt đầu rồi đó, chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận