HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ANH – NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT
Thủ Tục Du Học

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ANH – NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Việc chuẩn bị đúng và đầy đủ hồ sơ xin visa du học Anh quyết định nhiều tới việc bạn có thể đi du học Anh hay không. Đây là một phần trong quy trình thủ tục xin visa du học Anh. Bạn cần tìm hiểu trước các loại giấy tờ để có sự chuẩn bị kịp thời, tránh tốn nhiều công sức đi lại và hơn nữa là có thể phải lùi thời gian đi.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ANH

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hiện tại của bạn
 • Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học. Trường bạn học phải thuộc danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên giới Anh. Việc này đem lại cho bạn 30 điểm trên tổng số 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa.
 • Bằng chứng về tài chính. Bạn đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để được chấp nhận vào khóa học.
 • Bằng chứng về các bằng cấp của bạn mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khóa học.
 • Chứng chỉ IELTS.
 • Các giấy tờ khác có liên quan về tài chính

Giấy tờ gốc: bạn phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ này. Việc không cung cấp giấy tờ gốc có thể dẫn tới việc bị từ chối hồ sơ. Nếu bạn không nộp bản sao hồ sơ thì bản gốc của các giấy tờ này cũng có thể sẽ không được trả lại. Bạn cần chuẩn bị bản sao hồ sơ trước khi đến nộp hồ sơ.

Bản dịch các giấy tờ: nếu bạn muốn cán bộ xét duyệt thị thực UKBA xem xét từng giấy tờ hỗ trợ hồ sơ của mình thì phải cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh. Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch.

Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực: bạn cần nộp các giấy tờ tốt nhất trong khả năng để chứng minh cho mục đích nhập cảnh của mình. Việc không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc xuất nhập cảnh trong các hộ chiếu cũ (nếu có) và các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn của Cục biên phòng Anh có thể sẽ dẫn tới việc bị từ chối đơn xin thị thực.

Ảnh chụp: bạn cần cung cấp 1 ảnh mới nhất của mình (chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu, nền trắng, chất lượng chụp tốt, in trên giấy ảnh, cỡ ảnh 45mm x 35mm; không che mặt, không keo kính mát, không trùm khăn lên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh, giữ trạng tháng khuôn mặt bình thường, thẳng người và giữ đầu thẳng.

Nộp hồ sơ xin visa du học Anh tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang đầy đủ giấy tờ cần thiết:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất 1 trang trắng cả 2 mặt để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh.
 • Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký.
 • Một ảnh dán vào trang đầu của bản khai.
 • Lệ phí xin thị thực.
 • Các giấy tờ cần thiết. Cán bộ xét duyệt thị thực sẽ căn cứ vào các giấy tờ này để quyết định về thị thực của bạn.

New Ocean sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh một cách đầy đủ và đáp ứng yêu cầu để có thể rút ngắn thời gian có visa.

Đăng bình luận