Hỗ trợ tài chính khi du học Anh – có những nguồn học bổng nào?
Tin tức du học

Hỗ trợ tài chính khi du học Anh – có những nguồn học bổng nào?

Du học Anh là ước mơ của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, mức học phí ở Vương quốc này thường làm chùn bước nhiều bạn. Bởi vậy, các bạn mong muốn du học thường đến với New Ocean để tìm hiểu về các nguồn hỗ trợ tài chính khi du học Anh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những nguồn học bổng mà các bạn có thể tiếp cận.

Tìm hiểu những học bổng du học Anh hot nhất
Tìm hiểu những học bổng du học Anh hot nhất

Học bổng du học Anh từ Chính phủ Anh

Chính phủ Anh có rất nhiều chính sách hỗ trợ các bạn du học sinh. Một trong số đó chính là các phần học bổng hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh có thành tích cao.

1.Học bổng Chevening:

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh. Học bổng này dành cho sinh viên xuất sắc theo chương trình sau đại học ở các trường đại học Anh.

Có hai loại học bổng Chevening là:

  • Chương trình học bổng toàn phần: Bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay và các khoản phụ phí học tập khác
  • Chương trình học bổng một phần: Bao gồm một phần học phí, thường có thêm trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay hoặc các khoản phụ phí học tập khác

2. Học bổng Commonwealth:

Học bổng Commonwealth dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển thịnh vượng chung. Học bổng dành cho những người muốn theo đuổi một khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Anh. Học bổng du học Anh này được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID). Mỗi suất học bổng sẽ cung cấp học phí vé máy bay khứ hồi và lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt, phí làm luận án (nếu có).

Học bổng du học Anh từ các trường đại học tại Anh

1. Học bổng Gates Cambridge:

Học bổng Gates Cambridge cung cấp đầy đủ chi phí để thực hiện một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ chuyên ngành nào tại đại học Cambridge. Học bổng du học Anh dành cho tất cả sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và bao gồm toàn bộ chi phí học tập tại Cambridge, cụ thể là: học phí, vé máy bay và trợ cấp sinh hoạt. Có khoảng 100 suất được trao hàng năm.

2. Học bổng Rhodes tại Đại học Oxford:

Được thành lập theo ý muốn của Cecil Rhodes vào năm 1902, Học bổng Rhodes là chương trình học bổng quốc tế lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới. Học bổng này hỗ trợ chương trình đào tạo sau đại học ucho toàn bộ sinh viên quốc tế, đặc biệt là các nước được lựa chọn bởi Đại học Oxford. Học bổng Rhodes bao gồm tất cả học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi. Có 83 suất được trao mỗi năm.

3. Học bổng Birmingham cho sinh viên quốc tế:

Đại học Birmingham cung cấp 18 suất học bổng du học Anh cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ 1 năm. Các suất học bổng trị giá 10,000£ cho học phí 1 năm thạc sĩ.

4. Chương trình học bổng ISH-London Met:

Đại học London Metropolitan và International Students House (ISH) cung cấp một chương trình học bổng chung cho sinh viên quốc tế, những người muốn theo đuổi một chương trình thạc sĩ tại Đại học London Metropolitan. 1 suất học bổng duy nhất được trao mỗi năm cung cấp đầy đủ học phí và chỗ ở miễn phí cho 1 năm học thạc sĩ tại International Students House.

5. Học bổng Văn phòng Quốc tế Đại học Bristol:

Đại học Bristol cung cấp 10 suất học bổng cho sinh viên quốc tế, những người muốn theo đuổi một chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Bristol. Các suất học bổng trị giá 8,500£ chi trả cho học phí của bạn.

6. Học bổng Đại sứ Quốc tế Đại học West London:

Học bổng Đại sứ quốc tế công nhận và cung cấp chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên suất sắc, những người muốn theo đuổi một khóa học đại học hoặc sau đại học toàn thời gian tại Đại học West London. Có tới 100 suất học bổng du học Anh trị giá 5,000£ chi trả cho học phí du học của bạn.

7. Học bổng sinh viên toàn cầu Đại học West of England:

Đại học West of England, Bristol cung cấp các suất học bổng trị giá hơn £100,000 cho sinh viên quốc tế mỗi năm. Học bổng này có điều kiện kèm theo là sinh viên phải làm việc trong Văn phòng Phát triển sinh viên quốc tế. Học bổng chi trả toàn bộ học phí khóa học.

8. Học bổng chuyển tiếp đồng thời Đại học Sheffield Hallam:

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế và Liên minh Châu Âu (trừ Anh). Chương trình áp dụng cho các khóa học full-time bậc đại học và sau đại học tại Đại học Sheffield Hallam.

Giá trị học bổng là:

  • 100% học phí cho các khóa sau đại học
  • 50% học phí cho các khóa đại học

9. Học bổng Quốc tế Đại học Westminster:

Đai học Westminster trao học bổng du học Anh cho các sinh viên đủ điều kiện. Các sinh viên này phải đến từ bất kỳ một quốc gia đang phát triển nào. Ngoài ra, sinh viên phải đăng kí theo học chương trình sau đại học của trường. Học bổng bao gồm học phí, phí ăn ở, vé máy bay khứ hồi. Đây là chương trình hỗ trợ tài chính khi du học Anh rất hấp dẫn cho các bạn có kết quả học tập cao.

10. Học bổng phát triển Đại học East Anglia:

Học bổng này cung cấp một phần hoặc đầy đủ chi phí cho sinh viên các nước đang phát triển. Học bổng dành cho chương trình đào tạo Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại trường đại học East Anglia. Chương tình này gồm:

  • Nhiều suất học bổng trị giá £1,000
  • 1 suất trị giá 100% học phí dành cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc.

Như vậy có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính khi du học Anh. Hãy đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để chuẩn bị sẵn sàng săn học bổng ngay hôm nay.

Đăng bình luận