Kinh Nghiệm Du Học

Hành trang cho buổi phỏng vấn học bổng du học Anh

Trải qua vòng loại hồ sơ, bạn đã vượt qua bao nhiêu ứng viên để được vào vòng chung kết của cuộc đua giành học bổng du học Anh. “Cửa ải” cuối cùng bạn phải vượt qua là buổi phỏng vấn. Vì vậy bạn nên cố gắng chuẩn bị thật tốt hành trang cho buổi phỏng vấn học bổng du học Anh để biến cuốc phỏng vấn thành cơ hội thành công cho chính mình.

Hành trang buổi phỏng vấn học bổng du học Anh

Vì sao phải có buổi phỏng vấn học bổng du học Anh

Buổi phỏng vấn trực tiếp là một kênh thông tin quan trọng nhằm đánh giá đúng đắn năng lực của các ứng viên. Hội đồng tuyển chọn sẽ biết được trình độ chuyên môn, khả năng sử dụng ngoại ngữ, cách giao tiếp, khả năng tư duy, diễn đạt, trình bày ý tưởng, quan điểm cũng như phong cách sống và làm việc của bạn,… trước khi chính thức trao cho bạn suất học bổng du học Anh.

Bạn có một bộ hồ sơ được thể hiện trên giấy tờ rất tốt, điểm số rất cao, thành tích rất nổi trội và bạn nghĩ thế là đủ thì hoàn toàn sai lầm rồi đó. Vì thực tế là ban giám khảo không dễ dàng tin vào những dòng chữ đó. Hơn hết, họ muốn “mắt thấy, tai nghe” khả năng thực sự của bạn để tin chắc rằng việc trao một học bổng giá trị và đồng ý đào tạo, giáo dục bạn là việc làm đúng đắn và không lãng phí.

Cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn học bổng du học Anh?

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn học bổng du học Anh

 • Hãy trang bị cho mình đầy đủ thông tin về hộc bổng du học, về chương trình mà bạn đang nộp hồ sơ. Đọc đi đọc lại toàn bộ các thông báo về nội dung, đối tượng, thời gian, lĩnh vực, … mà chương trình có đề cập đến.
 • Câu hỏi thường gặp nhất trong buổi phỏng vấn học bổng du học Anh vẫn là: “vì sao bạn nghĩ bạn thích hợp với học bổng này?”. Với câu hỏi quá quen thuộc như thế này, bạn cần đưa ra câu trả lời ngắn gọn nhưng đủ sức thuyết phục và mang đậm nét cá tính của mình trong đó. Chỉ như vậy bạn mới thuyết phục được ban giám khảo rằng bạn là người phù hợp nhất và họ không sai lầm khi lựa chọn bạn.
 • Hãy luyện tập khả năng diễn đạt của mình để có thể trình bày quan điểm, ý tưởng một cách gãy gọn, trôi chảy.
 • Giữ trạng thái tâm lỹ vững vàng, ổn định, thoải mái cũng là một trong điều vô cùng cần thiết. Có một tâm lý tốt bạn mới có thể tập trung tư tưởng để lắng nghe và trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Vì dù bạn thông mình và giỏi tới đâu đi chăng nữa, những nếu thiếu bình tĩnh, tự tin, trả lời phỏng vấn lúng túng, không rõ ràng sẽ vô tình tạo sự nghi ngờ, không đáng tin cậy.
 • Bên cạnh đó, ngôn ngữ cơ thể cũng là điều đáng để bạn quan tâm trước khi bước vào cuộc phỏng vấn học bổng du học Anh. Ánh mắt, nét mặt, cử chỉ, phong cách nhấn mạnh từ ngữ, luận điểm quan trọng sẽ làm cho người nghe dễ tiếp cận với câu trả lời hơn là việc thao thao bất tuyệt, nói từ đầu đến cuối những gì có trong đầu bạn, không cần biết người đối diện có muốn nghe nữa hay không.
 • Điều tối kị bạn không được mắc trong buổi phỏng vấn đó là tới muộn. Dù bạn có bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì người phỏng vấn sẽ có cảm giác khó chịu và cho rằng bạn không nghiêm túc và quyết tâm trong việc xin học bổng của họ.
 • Trang phục gọn gàng, đơn giản và lịch sự bao giờ cũng là lựa chọn tốt nhất cho ngày đi phỏng vấn. Tất nhiên với một số ngành đặc thù việc tạo ra hình ảnh cá nhân ấn tượng là quan trọng nhưng nhìn chung bạn hãy thể hiện sự tôn trọng và lịch sự của mình qua trang phục phỏng vấn.
 • Điểm quan trọng cuối cùng bạn cần nhớ chính là chào hỏi. Đừng vì quá lo lắng, hồi hộp mà quên nói lời “xin chào”, “cảm ơn” hay “tạm biệt” trong buổi phỏng vấn.

Một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn học bổng du học Anh

 • Giới thiệu bản thân, điểm mạnh và điểm yếu của bạn
 • Tại sao bạn lại quan tâm đến học bổng này?
 • Tại sao bạn nghĩ bạn thích hợp với học bổng này?
 • Bạn có những thành tích nổi bật nào trong lĩnh vực đang theo đuổi?
 • Bạn sẽ sử dụng kiến thức được học trong tương lai như thế nào?
 • Kế hoạch sử dụng nguồn học bổng này của bạn như thế nào sao cho hiệu quả?
 • Hãy chứng minh bạn là người có đầu óc quản lý, có khả năng lãnh đạo hoặc là người có nhiều ý tưởng.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký học bổng du học Anh

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC ANH – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận