Bậc Đại Học Nền Giáo Dục

Giới thiệu về các loại bằng cấp đại học tại Vương quốc Anh

Rất nhiều trường đại học ở Anh nổi tiếng trên toàn thế giới và việc nhận bằng đại học ở Anh là rất có lợi cho bạn. Không giống như nhiều quốc gia khác, khi du học Anh, bạn có thể nhận được nhiều loại bằng cấp khác nhau tùy theo chương trình học tập. Dưới đây New Ocean sẽ giới thiệu về các loại bằng cấp đại học tại Vương quốc Anh.

Bằng thông thường và Bằng danh dự.

Ở hầu hết các trường đại học Anh, các bằng cấp đại học được phân loại thành “bằng thông thường” hoặc “bằng danh dự”. Bằng cấp thông thường sẽ được trao nếu sinh viên hoàn thành tất cả chương trình học, nhưng ở mức tổng thể chứ không cụ thể vào một khía cạnh nào trong đó. Còn để lấy được bằng danh dự, bạn sẽ phải bỏ thêm một khoảng thời gian thường là 1 năm để đi vào nghiên cứu về chuyên ngành nhiều hơn nữa.

Thông thường, hai loại bằng cấp này sẽ không có sự khác biệt khi bạn đi kiếm việc. Tuy nhiên, bằng danh dự lại có thể thể hiện được thành tựu học tập của bạn trong chuyên ngành đó. Tuy nhiên, lấy bằng danh dự không được áp dụng đối với tất cả các trường đại học ở Anh nên bạn cần tìm hiểu kĩ nếu có mong muốn này.

Bằng Cử nhân

Lấy bằng cử nhân ở Anh là lựa chọn của hàng ngàn sinh viên quốc tế
Lấy bằng cử nhân ở Anh là lựa chọn của hàng ngàn sinh viên quốc tế

Chương trình cử nhân được phát triển nhằm mục đích giúp bạn có được một sự hiểu biết đầy đủ về một môn học hoặc lĩnh vực học tập. Tại Vương quốc Anh, khoảng thời gian trung bình cần thiết để hoàn thành bằng cử nhân là khoảng ba năm, nhưng trong một số trường hợp là bốn năm. Có nhiều loại bằng cử nhân được cung cấp ở các trường đại học Anh, bao gồm Cử nhân Văn học, Cử nhân Khoa học, Cử nhân Giáo dục (BEd) và Cử nhân Kỹ thuật (Beng)

Bằng cấp cơ bản

Một loại bằng cấp khác mà bạn có thể nhận được ở các trường đại học Anh được gọi là Foundation Degree. Đây là bằng tương đương với hai năm trong một chương trình văn bằng danh dự. Nếu bạn chọn theo đuổi bằng cấp này, bạn sẽ học các lớp có liên quan đến việc làm trong thực tế, tương tự như học nghề hoặc thực tập. Về cơ bản, bằng cấp này phù hợp với những ai đang đi làm và có mong muốn nâng cao trình độ của mình ở đất nước Anh.

Văn bằng và Chứng chỉ giáo dục đại học

Tiếp theo trong bài giới thiệu về các loại bằng cấp đại học tại Vương quốc Anh là Văn bằng và Chứng chỉ giáo dục đại học. Các chứng chỉ này, giống như hai chứng chỉ được liệt kê ở trên, tương đương với hai năm đầu của chương trình cử nhân. Văn bằng giáo dục đại học (DipHE) có liên quan đến các chuyên ngành cụ thể trong công tác xã hội hoặc y học (như điều dưỡng). Chứng chỉ giáo dục đại học (CertHE), có ích đối với các bạn muốn đủ tự tin để học tập ở trình độ cao hơn hoặc thể hiện và tiến bộ nhiều hơn trong công việc.

Bằng Thạc Sĩ

Nổi bật với bằng thạc sĩ ở các trường đại học Anh
Nổi bật với bằng thạc sĩ ở các trường đại học Anh

Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ rằng bằng Thạc sĩ là chương trình sau đại học, nhưng một số trường đại học ở Anh đã bổ sung một chương trình Thạc sỹ chuyên sâu vào chương trình giảng dạy đại học của họ. Những chương trình này không phổ biến lắm, nhưng rất hấp dẫn đối với nhiều người đang lên kế hoạch học lên cao ngay sau khi lấy bằng cử nhân. Các chương trình này thường kéo dài trong bốn năm và đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành bạn đã nhận được bằng cử nhân.

Trên đây là bài giới thiệu về các loại bằng cấp đại học tại Vương quốc Anh. Mong rằng bạn đã có thêm những hiểu biết mới về chương trình học đại học ở Anh.

Đừng quên đến với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được những tư vấn chi tiết nhất! Chúc bạn một ngày vui.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận