Câu Chuyện Du Học

Giáng sinh này du học sinh Việt tại Anh làm gì?

Với các bạn du học sinh Việt Nam tại Anh thì tháng 12 này quả là thời gian nghỉ ngơi và vui chơi tuyệt vời. Với hẳn 1 tháng nghỉ lễ, không hiểu các bạn ý sẽ đi những đâu và làm những gì nhỉ? Hãy cùng theo chân chúng tôi và tìm hiểu xem Giáng sinh này du học sinh Việt tại Anh làm gì nhá!

Giáng sinh này du học sinh Việt tại Anh làm gì?

Những Giáng sinh quốc tế khi du học Anh

Tại Anh, mỗi trường đều có những hoạt động mừng Giáng sinh của riêng mình, đôi khi chỉ là những party đơn giản mà ấm cũng chứ không hẳn là những prom hoành tráng. Tuy nhiên dù tổ chức thế nào đi chăng nữa, tình cảm giữa các sinh viên quốc tế đều được thiết chặt hơn nhờ những hoạt động như thế này. Và thường thì mọi hoạt động được diễn ra trước ngày lễ Giáng sinh, khiến cho mọi người càng thấy rộn ràng và tưng bừng hơn bao giờ hết.

 Du học sinh Việt đón Giáng sinh ở Anh cùng bạn bè quốc tế

Với những hoạt động đón Giáng sinh như thế này, những bạn du học sinh Việt Nam lần đầu tiên tới du học Anh và xa gia đình sẽ bớt cảm thấy cô đơn và nhớ nhà hơn.

Du học sinh Việt đón Giáng sinh tại London

Nhưng cũng giống như ở Việt Nam, nếu những ngày trước Giáng sinh không khí chuẩn bị và trang trí nhà cửa, làm bánh gòi quà, mua sắm cuốn bạn đi trong sự náo nhiệt bao nhiêu thì tới đúng ngày Giáng sinh, không khí lại trở nên bình an, yên ắng tới lạ thường,… Chính trong giây phút này, các bạn lại dễ nao lòng nhớ quê nhà. Nhưng đừng vội lo lắng, hãy cùng bạn bè trong ký túc xá hay trong hội sinh viên Việt Nam, làm buổi tiệc nho nhỏ hát hò hoặc thả bộ đi trên những con đường lung linh ánh sáng cùng nhau chụp ảnh và ghi lại những khoảnh khắc đặc biêt này.

Du học sinh Việt đón Giáng sinh tại Birmingham, Anh

Tưng bừng cùng du học sinh Việt đón Giáng sinh tại Anh

Nhiều bạn khác lại chọn cách cùng bạn bè, anh chị trong cộng đồng sinh viên Việt Nam đi chơi và tổ chức những bữa tiệc Giáng sinh từng bừng, náo nhiệt.

Tiệc Giáng sinh của du học sinh Việt tại Anh

Các bạn có thể tới những khu vui chơi và tham gia những hoạt động giải trí như trượt băng, mua sắm. Hay tới các quán bar cùng nhau tổ chức một buổi tụ tập xôm tụ.

Bữa tiệc Giáng sinh đặc biệt tại quán Ice Bar

Trượt băng ở sân Somerset House, Londoon

Hay đôi khi chỉ đơn giản là quây quần bên nhau, cùng trang trí căn phòng và thưởng thức những bữa ăn tự chế biến ấm áp trong căn phòng nhỏ.

Bữa tiệc Giáng sinh ấm áp của du học sinh Việt tại Anh

Mùa Giáng sinh, mùa làm thêm của du học sinh Việt

Những ngày lễ Giáng sinh này cũng là dịp để nhiều bạn du học sinh Việt Nam tranh thủ đi làm thêm, kiếm thêm chút thu nhập cho những kế hoạch to to sau này.

Nếu như bình thường, một giờ làm việc các bạn có thể kiếm được 5 bảng thì vào dịp Giáng sinh tại Anh khi mọi nhu cầu đều tăng cao, công việc làm thêm cho bạn cơ hội kiếm thu nhập gấp rưỡi tới gấp đôi mỗi giờ. Và những địa điểm quen thuộc các bạn thường tìm tới để làm việc chính là những cửa hàng bán đồ Giáng sinh, tiệm bánh, hàng ăn, tiệm café, … Nhiều bạn chia sẻ: “làm việc ở đây trong khoảng thời gian này tuy có hơi bận rộn một chút nhưng lại cảm thấy vô cùng thú vị. Mình vừa có thể kiếm thêm chút đỉnh vừa được hòa mình vào không khí Giáng sinh thực sự với mọi người trên đất nước Anh cổ kính.”

Dù lựa chọn hình thức đón Giáng sinh khi du học Anh như thế nào đi chăng nữa, thì chúng tôi đều muốn chúc các bạn một Giáng sinh an lành và hạnh phúc. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm du học quý giá. Hãy làm cho cuộc sống du học Anh của mình trở nên thật sinh động và ấn tượng các bạn nhá!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận