Đất Nước Anh

Du học thành phố của xứ sở sương mù – thành phố Sheffield

Khi du học Anh mọi người thường nhắc đến những trung tâm tiêu biểu như London, Liverpool… Nhưng có thể bạn sẽ không thể biết đến thành phố Sheffield – Một trong những thành phố của xứ sở sương mù được du học sinh yêu thích bởi môi trường sống thiên nhiên và thân thiện.

Hãy cùng chúng tôi đi dạo quanh thành phố Sheffield với địa điểm du lịch khác biệt so với các thành phố khác ở Anh Quốc.

Thành phố Sheffield – Thành phố của xứ sở sương mù

Đúng như tên gọi, Sheffield là thành phố được xây dựng trên một cánh đồng rộng lớn bên dòng sông Sheff. Thành phố này được ví như lá phổi xanh của nước Anh bởi 1/3 diện tích là công viên quốc gia Peak. Môi trường sống ở thành phố Sheffield sẽ rất phù hợp với những du học sinh xa nhà bởi con người nơi đây vô cùng thân thiện và mến khách. Hơn nữa, tỷ lệ tội phạm của Sheffield thấp nhất so với các thành phố khác ở Anh, nên sinh viên sẽ chẳng phải lo ngại nhiều về vấn đề an ninh. Vì vậy nếu bạn là người luôn muốn sống hòa nhập và gần gũi với thiên nhiên và con người, mong muốn được sống trong một không gian yên bình nhưng vẫn phát triển thì Sheffield có thể là điểm dừng chân lý tưởng trên hành trình du học của bạn.

Du học thành phố cú xứ sở sương mù – Thành phố Sheffield
Du học thành phố cú xứ sở sương mù – Thành phố Sheffield
Nơi đây nổi tiếng với không khí trong lành và người dân thân thiện
Nơi đây nổi tiếng với không khí trong lành và người dân thân thiện

Sheffield là một thành phố ở Yorkshire ở miền Bắc nước Anh. Với dân số 551.800, nó là một trong những Vương quốc Anh và các thành phố lớn nhất Châu Âu. Khoảng 1,75 triệu người sống trong khu vực đô thị rộng lớn hơn, (South Yorkshire), trong đó bao gồm Rkhácham, Barnsley, và Doncaster.

Thành phố Sheffield là một thành phố công nghiệp, thành phố quốc tế và văn hóa nổi tiếng với không gian của nó màu xanh lá cây mở, tài năng sáng tạo, triển lãm, thể dục thể thao và dao kéo. Không giống như nhiều thành phố lớn khác ở Vương quốc Anh, Sheffield có một số lượng rất lớn các công cây xanh, cây vượt số dân số thế giới với tỷ lệ cây:người là 3:1.

Thành phố này nằm ở phần cực phía nam của Yorkshire, với Derbyshire về phía tây, Nottinghamshire về phía nam, và Lincolnshire về phía đông. Các thành phố lớn khu vực gần thành phố này (tất cả 1 giờ đi hoặc ít hơn, bằng tàu hỏa) là Manchester (phía tây), Leeds (phía Bắc) và Nottingham – Derby conurbation (phía nam). Đường cao tốc M1 chạy qua Trung tâm mua sắm Meadowhall Sheffield ở phía đông của trung tâm thành phố, đỉnh đẹp công viên quốc gia Quận kéo dài đến trong ranh giới thành phố phía tây, và khu vực Pennines Nam (“cuối cùng của đất nước Wine mùa hè”) nằm ngay đến phía bắc.

Thích hợp với những du học sinh quốc tế đến đây du học
Thích hợp với những du học sinh quốc tế đến đây du học

Những điểm đến du lịch nổi tiếng và văn hóa của thành phố

Thành phố Sheffield là một thành phố hiện đại pha lẫn vẻ đẹp truyền thống, là thành phố lớn thứ 5 ở Anh, cũng là thành phố có tỉ lệ tội phạm thấp nhất. Sheffield có mọi thứ bạn có thể kỳ vọng. Dù vậy Sheffield vẫn rất coi trọng văn hoá truyền thống. Đến Shieffield bạn có thể tham quan bảo tàng Don Valley, rạp hát O2 Academy Sheffield, đặc biệt là tham dự vô vàn lể hội được tổ chức quanh năm.

Thêm vào đó, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cụm rạp chiếu lớn nhất ở đất nước Anh nằm ở ngoại ô London gồm 3 rạp Lyceum, the Crucible and the Studio. Sheffield cũng có một hệ thống đa dạng bảo tàng và phòng triển lãm, trong đó có bảo tàng công viên phía tây Weston Park Museum, Gallery thiên nhiên kỷ Millennium Galleries  với hàng loạt hiện vật gắn với nền công nghiệp và di sản thành phố. Kiến trúc ở Sheffield thuộc loại độc đáo nhất trong các thành phố nước Anh không vì những toà nhà cổ kính mà bởi những toà nhà xinh đẹp hiện đại cùng với các công trình giải thưởng được xây dựng trong 10 năm trở lại đây.

Với những công trình kiến trúc cổ kính và hiện đại
Với những công trình kiến trúc cổ kính và hiện đại
Nhiều trường Đại học, cao đẳng nổi tiếng có mặt tại đây
Nhiều trường Đại học, cao đẳng nổi tiếng có mặt tại đây

Giáo dục tại thành phố

Thành phố Sheffield mang một vẻ đẹp yên bình mà rất nhiều du học sinh quốc tế muốn đến đây du học. Tại đây ví Sheffield như một cô gái dịu dàng. Mặc dù truyền thống là vậy, thành phố này cũng có những trung tâm mua sắm với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, các nhà hàng phục vụ ẩm thực của nhiều quốc gia khác nhau và các công trình kiến trúc hiện đại.

Thành phố Sheffield có hệ thống trường cao đẳng, đại học chất lượng, đào tạo ngành nghề đa dạng khác nhau thoải mái cho du học sinh lựa chọn theo đam mê, sở thích của mình. Trong số đó phải kể đến trường đại học Sheffield là 1 trong 10 trường đại học đứng đầu nước Anh, 1 trong 90 trường đại học hàng đầu thế giới. Ngoài ra, trường đại học Sheffield Hallam cũng vô cùng danh tiếng với các chương trình học bổng đa dạng.

Trong đó phải kể đến trường Đại học Sheffield Duham
Trong đó phải kể đến trường Đại học Sheffield Duham
Và trường Đại học danh tiếng Đại học Sheffield
Và trường Đại học danh tiếng Đại học Sheffield

Tại Sheffield có 2 trường đại học:

  • Trường đại học Sheffield (University of Sheffield) là một trong 10 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh về tiềm lực trong lĩnh vực nghiên cứu; một trong 90 đại học hàng đầu thế giới và trong 10 đại học hàng đầu Vương quốc Anh trong số 500 trường đứng đầu thế giới trong Bảng Xếp hạng của ĐH Giao thông Thượng Hải.
  • Trường đai học Sheffield Hallam (Sheffield Hallam University), là một trường đa văn hóa với đội ngũ sinh viên đa dạng. Cẩm nang Đại học năm 2012 của tờ Guardian xếp Sheffield Hallam là một trong các đại học đứng đầu Vương quốc Anh.

Học bổng của trường Sheffield Hallam khá đa dạng, bạn có thể xem thông tin học bổng của trường hoặc tìm học bổng chuyên ngành phù hợp.

Đăng bình luận