Kinh Nghiệm Du Học

Du học sinh hãy tự giành các suất học bổng cho mình!

Bên cạnh du học tự túc, không ít sinh viên mong muốn tìm kiếm các suất học bổng cho mình. Thậm chí, có rất nhiều em hạ quyết tâm: “Không có học bổng thì em không đi du học!”.

Trên thực tế, tìm được học bổng không phải lúc nào cũng đơn giản, nhất là đối với các em có lực học bình thường, không có gì nổi bật. Hầu hết các trường cấp học bổng dựa trên việc xét duyệt hồ sơ học sinh. Điều đó có nghĩa là, bạn học tập thật tốt, điểm tiếng Anh của bạn thật cao thì khả năng đạt học bổng cũng cao. Tuy nhiên, giữa một “núi” hồ sơ từ khắp các quốc gia trên thế giới đổ về, bạn có may mắn là một trong những người giành được học bổng hay không khi thành tích học tập của bạn không quá “đỉnh”. Câu trả lời là có thể nhưng xác suất không cao.

Vậy làm thế nào để bạn có được học bổng du học?

Nếu xét theo nghĩa rộng, học bổng có thể được coi là một khoản tiền để bạn có thể chi trả cho học tập, ăn ở hay chi tiêu vào mục đích khác nhằm cắt giảm chi phí khi sinh sống và học tập tại nước ngoài. Vậy thì tại sao bạn không nghĩ cách tự tìm ra cho mình những suất “học bổng” như vậy?

danh hoc bong du hoc

Học bổng theo đúng nghĩa

Hiện nay, một số lượng không nhỏ du học sinh với quan điểm du học: “Chơi là chính” và không thực sự đặt mục tiêu học tâp lên hàng đầu nên kết quả học tập thường không đạt như mong muốn và thông thường thời gian học tập cũng kéo dài hơn so với dự đình. Nhưng bên cạnh đó, không ít học sinh hạ quyết tâm học tập ngay khi đặt chân lên miền đất lạ. Họ nỗ lực không ngừng để đạt điểm cao trong các kì thi, có thành tích học tập tốt và tự giành các suất học bổng cho mình. Điều quan trọng để đạt được học bổng đúng nghĩa là bạn phải là người có ý chí, có quan điểm học tập rõ ràng và thực sự coi việc học tập là số 1.

Học bổng theo nghĩa rộng

Vẫn biết là phải cố gắng, vẫn biết là phải học tập hết mình nhưng không phải ai cũng dễ dàng giành học bổng bởi số lượng có hạn trong khi số sinh viên lại luôn là con số lớn. Có thể bạn học tốt, có thể bạn chăm chỉ nhưng bạn lại đang trên chặng đường đua với rất nhiều những tay đua với tốc độ nhanh hơn bạn. Vậy hướng giải quyết ở đây là gì?

Thứ nhất, việc làm thêm.

Nếu bạn học tốt và bạn chắc chắn bạn sẽ là một tay đua cừ khôi thì bạn có thể trung thành với đường đua để luôn trở thành người giật giải. Tuy nhiên, dù bạn cố gắng nhưng cơ hội không thể đến vói bạn thì tại sao bạn không nghĩ sang một hướng khác? Đi làm thêm không những bổ sung cho bạn vốn từ vựng giao tiếp phong phú đa dạng trong cuộc sống, cho bạn những kinh nghiệm làm việc mà còn mang về cho bạn các suất “học bổng” giá trị hơn cả học bổng trên đường đua. Phần lớn các trường đều có trung tâm hỗ trợ việc làm cho sinh viên, cập nhật các thông tin tuyển dụng thường xuyên cho bạn. Hạy tự chớp lấy cơ hội và tự tao ra học bổng cho mình. Tất nhiên, bạn cũng cần phải lập kế hoạch để cân đối giữa 2 công việc của mình.

Thứ hai, thời cơ

Nếu bạn biết chớp thời cơ, bạn hoàn toàn có thể giành học bổng mặc dù hồ sơ của bạn không quá “hoành tráng”. Các trung tâm tư vấn du học là nơi cập nhật nhiều thông tin học bổng nhất tại các trường đối tác. Đôi khi, các trường đối tác ưu ái những suất học bổng riêng chỉ dành cho sinh viên của trung tâm. Thậm chí, có những trường cấp học bổng cho toàn bộ tân sinh viên trong một kì nhập học nhất định. Để nắm bắt cơ hội này, bạn nên tham khảo từ phía các công ty du học để nhân viên tư vấn sẽ cho bạn những lời khuyên, giúp bạn đễ dàng nhận được học bổng cho mình. Như vậy, bạn vẫn có thể hoàn thành khóa học, vẫn có được tấm bằng ứng ý mà mức chi phí lại thấp nhất có thể.

Có thể với từng sinh viên, các bạn lại có những cách thức khác nhau để tự tạo ra những “học bổng” cho riêng mình. “Học bổng” theo quan điểm của mỗi người cũng khác nhau. Đối với một số bạn, được học tập trong một môi trường quốc tế, được giao lưu văn hóa, được sở hữu vốn tiếng Anh, được du lịch tại các quốc gia tiên tiến đã là những suất “học bổng tinh thần” vô cùng giá trị rồi. Tuy nhiên, nếu bạn vừa có “học bổng tinh thần”, bạn lại tìm ra cho mình những “học bổng vật chất” thì tôi tin rằng du học sẽ là một trong những khoảng thời gian đáng sống nhất trong cuộc đời bạn.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC ANH – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận