404 Not Found


nginx
Du học kinh tế tại Anh - bước ngoặt cuộc đời - DU HỌC ANH
Câu Chuyện Du Học

Du học kinh tế tại Anh – bước ngoặt cuộc đời

Lý do và hành trình du học Anh của mỗi người hoàn toàn khác nhau, nhưng có một điểm chung đó là họ đã chọn nước Anh làm điểm đến cho chuyến đi của mình. Hãy cùng nghe chia sẻ của Đằng Hoàng Minh về chuyến du học kinh tế tại Anh của mình.

Đặng Hoang Minh - sinh viên du học ngành kinh tế tại Anh, trường Đại học Northampton

“Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà tất cả mọi người đều làm kinh tế, từ cô dì chú bác nội ngoại tới anh trai ruột vừa tốt nghiệp thạc sĩ xong cũng liền nhaapfj cuộc thương trường ngay lập tức. Mình đương nhiên không đứng ngòi cuộc, vốn có máu kinh doanh trong người, mình đã qua Pháp học và làm việc trong ngành Quan hệ công chúng được 3 năm. Nhưng khi trở về nước, nhận thấy sự hữu ích mà những kiến thức kinh tế mang lại cho mình trong công việc và cuộc sống, trong khi đó khả năng quản trị và vốn tiếng Anh lại bị hạn chế do đó mình quyết tâm nộp đơn xin học bổng vào đại học ở Anh. Với mục đích được sống và tiếp xúc trong môi trường tiếng Anh đó khả năng ngôn ngữ của mình sẽ tăng lên nhanh chóng cũng như sẽ sở hữu một tấm bằng đại học danh giá tại Anh.

Mình đã rất lo lắng vì không nhiều trường ở Anh chấp nhận sinh viên chuyển tiếp vào tháng 1, thêm nữa là sư khác nhau giữa hệ thống giáo dục khối Schengen với nước Anh sẽ có thể khiến mình không thưc hiện được kế hoạch này. Nhưng thật may mắn, cuối cùng mình đã được nhận tin báo trúng tuyển từ Đại học Northampton với khóa học BA Business & Management vào kì học mùa xuân.

Minh cùng các bạn học tại Anh của mình

Trước khi đặt chân đến nước Anh, mình đã được hội sinh viên Việt Nam giúp đỡ tìm nhà ở, các anh chị còn hướng dẫn mình hoàn tất thủ tục nhập học sau đó. Trước khi sang, mình luôn được nghe rỉ tai về giọng và âm điệu khó nghe của người Anh bản đia. Nhưng thực tế ngược lại hoàn toàn, người đưa đón mình ở sân bay nói chuyện bằng một chất giọng rất dễ nghe. Vừa tới Northampton, mình đã gặp ngay các anh chị sinh viên Việt Nam và được nghe hướng dẫn khiến mình quên hết lo lắng.

Đội ngũ Welcome Team tận tình hướng dẫn mình tham gia và tuần lễ định hướng với nhiều thông tin bổ ích. Các sinh viên quốc tế cũng rất thân thiện, không giống những gì mình tưởng tượng lúc còn ở nhà.

Những ngày đầu đi hộc, mình được nghe giới thiệu về trườn, về khóa học và các câu lạc bộ sinh hoạt do trường tổ chức, sinh viên tham gia miễn phí. Ngành học BA Business & Management của mình có 2 đợt tuyeern sinh vào tháng 9 và tháng 11 hàng năm. Sinh viên dù nhập học đợt nào đi nữa cũng đều phải trải qua 2 học kì và làm bài luận văn. Những môn học điển hinh của ngành này là Quản trị chiến lược, Quản lý dự án kinh doanh, Giao tiếp Kinh tế, Phát triển đa dạng văn hóa, …

Về lịch học, phải nói là khá dễ chịu, thoải mái hơn rất nhiều so với các trường đại học ở các quốc gia châu Âu. Lớp sớm nhất bắt đầu vào 9 giờ sáng và muộn nhất không quá 6 giờ tối. 1 tuần mình chỉ lên lớp tổng cộng hơn 10 tiếng, thời gian còn lại là tự học ở thư viện, làm bài tập nhóm và đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm.

Các buổi học được chia làm các lectures (học ở giảng đường khoảng 70 sinh viên) và các seminars (lớp nhỏ với khoảng 15 – 20 sinh viên). Cứ sau 1 lecture về lý thuyết lại có ngay một seminar đi liện sau đó để học tập cách áp dung luôn lý thuyết và thực hành.

Cá nhân mình thấy phương pháp học này rất hiệu quả và khiến mình thấy thực sự hứng thú. Lý thuyết đi song song với thực hành, nó khiến mình như nuốt được hết chữ của thầy giáo mỗi ngày vậy. So sánh với phương pháp học mà mình đã trải qua bên Pháp 3 năm thì quả là nền giáo dục của Anh đi trước một bước rất lớn.

Các hoạt động ngoại khóa khi đi du học Anh

Các ban cùng lớp của mình đến từ khắp nơi trên thế giới: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, … và lẽ dĩ nhiên cũng có rất nhiều bạn học là người bản địa như người Anh, Ireland, Wales, … Học tập và sinh hoạt trong một tập thể phong phú, lành mạnh và luôn sử dụng tiếng Anh như vậy, mình cảm thấy cuộc sống của mình như vừa được bắt đầu vậy, và mỗi ngày trôi qua đều là một ngày đáng giá.”

Như vậy có thể thấy với bạn Đặng Hoàng Minh, du học ngành kinh tế tại Anh là bước ngoặt cuộc đời, mở ra cho bạn những hướng đi mới cũng như sự tự tin vững chắc tiếp nối truyền thống gia đình.

Nguồn: sưu tầm (http://northampton.vn/)

Đăng bình luận