Địa Điểm Du Lịch

Du học Anh và khám phá các thành phố biến đổi

Nếu bạn yêu xứ sở sương mù và muốn khám phá các thành phố nơi đây thì hãy thử tìm hiểu và làm phép so sánh về sự biến đổi của những địa điểm nhất định sau khoảng 60 năm. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra nhiều điều thú vị nếu khi đi du học Anh và khám phá các thành phố biến đổi đó.

Du học Anh và khám phá các thành phố biến đổi
Du học Anh và khám phá các thành phố biến đổi

Những thành phố tuyệt vời khi du học Anh

Khi đi du học Anh, các bạn có rất nhiều thành phố để lựa chọn. Tại mỗi nơi bạn tới đều sẽ mang lại cho bạn những cảm giác khác biệt. Nhưng tựu chung lại, dù bạn học ở đâu thì việc khám phá nước Anh chắc chắn sẽ mang tới cho bạn nhiều điều lý thú.

Dưới đây là những thành phố được các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Anh, các bạn cùng tham khảo, biết đâu đó bạn có thêm gợi ý cho mình.

  1. London
  2. Oxford
  3. Liverpool
  4. Belfast
  5. Bristol
  6. Birmingham
  7. Manchester
  8. Brighton

Khám phá sự thay đổi của các thành phố khi du học Anh

Tại 8 thành phố được sinh viên lựa chọn tới học tập nhiều nhất trên đây, đã có những sự thay đổi đáng kể sau nhiều năm phát triển. Nhưng dù có biến đổi như thế nào, chúng ta vẫn bắt gặp những kiến trúc cổ nơi đây được gìn giữ gần như tuyệt đối. Đây là điều vô cùng quý giá mà không phải quốc gia nào cũng làm được. Biết đâu sau khi khám phá sự thay đổi của các thành phố tại xứ sở sương mù, những du học sinh Việt Nam tại Anh lại tìm ra được những phương pháp tuyệt vời cho việc gìn giữ kiến trúc cổ tại quê nhà. Nhưng trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm ra những biến đổi tại 8 thành phố sau đây của Vương quốc Anh bạn nhá.

London ngày ấy bây giờ
London ngày ấy bây giờ

Tại thủ đô London vào năm 1948, bạn bắt gặp hình ảnh rực rỡ sắc màu của những biển hiệu quảng cáo ở mọi nơi cùng những phương tiện giao thông đi lại tấp nập, nhưng tới năm 2014 hình ảnh này đã thay đổi rõ rệt. Thay vào những náo nhiệt của 60 năm trước là sự thanh bình và yên ả hơn rất nhiều.

Belfast ngày ấy và bây giờ
Belfast ngày ấy và bây giờ

Tại Belfast, bạn dễ dàng nhận ra tháp đồng hồ nơi đây vẫn tồn tại sau 121 năm. Tuy nhiên thay vào vị trí của hầu hết những công trình cổ kính là những tòa nhà hiện đại và thay cho xe điện, xe ngựa là những chiếc ô tô hiện đại. Nhưng dù thay đổi thế nào, Belfast vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp của mình.

Bristol ngày ấy - bây giờ
Bristol ngày ấy – bây giờ

Tới với Bristol – thành phố lớn thứ 3 của Vương quốc Anh, nằm ở phía tây nam thủ đô London – bạn sẽ nhận thấy cảnh vật và kiến trúc nơi đây không thay đổi quá nhiều. Những công trình cổ kính vẫn đứng vững tại nơi đó sau hơn một thế kỉ, tuy nhiên những chiếc tàu điện và xe ngựa đã biến mất thay vào đó là xe bus và những phương tiện hiện đại khác.

Oxford ngày ấy - bây giờ
Oxford ngày ấy – bây giờ

Thành phố Oxford – một trong những thành phố ước mơ của sinh viên quốc tế khi tới du học Anh – vẫn không thay đổi gì mấy so với thời gian năm 1873. Mọi nét cổ kính và yên bình vẫn được “bảo tồn”.

Liverpool ngày ấy và bây giờ
Liverpool ngày ấy và bây giờ

Tại thành phố cảng Liverpool, bạn sẽ nhận ra những thay đổi đáng kể, tuy vẫn còn những tòa nhà cổ được gìn giữ nhưng phần lớn đã được hiện đại hóa.

Birmingham ngày ấy và bây giờ
Birmingham ngày ấy và bây giờ

Nếu như tại những thành phố trên bạn đều thấy những công trình kiến trúc cổ được duy trì và gìn giữ thì tới với Birmingham, bạn sẽ ngỡ ngàng với sự thay đổi mang tính “lột xác”. Mọi tòa nhà cổ đã được thay thể bởi những kiến trúc hiện đại sau khoảng 1 thế kỉ phát triển của thành phố.

Manchester ngày ấy và bây giờ
Manchester ngày ấy và bây giờ

Còn với tín đồ bóng đá, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tới thăm thành phố Manchester khi đi du học. Nơi đây là quê nhà của hai đội bóng nổi tiếng: Manchester United và Manchester City. Thành phố tuyệt vời này gần như không chịu sự tác động của thời gian. Hơn một thế kỉ qua đi chỉ giúp ghi hằn thêm dấu ấn lịch sử lên những kiến trúc cổ kính nơi đây.

Brighton ngày ấy và bây giờ
Brighton ngày ấy và bây giờ

Còn tại thành phố Brighton, dường như cảnh vật đã trở nên vắng vẻ hơn sau khoảng gần 100 năm. Sự biến đổi này đã mang tới vẻ thanh bình cho nơi đây.

Theo: Minh Nguyệt (sưu tầm: nguồn vnexpress.net)

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận