Kinh Nghiệm Du Học

Du học Anh tuần đầu tiên – bạn nên làm gì ở trường?

Thường thì khi du học Anh, khoảng thời gian mà du học sinh cảm thấy khó khăn nhất chính là khoảng thời gian đầu tiên khi mới sang du học. Đây là lúc mà các bạn cảm thấy “lạ nước lạ cái”, bơ vơ lạc lõng vì mới rời xa vòng tay của bố mẹ. Vậy, khi du học Anh tuần đầu tiên, bạn nên làm gì ở trường?

1. Ghi danh nhập học ở trường

Nhanh chóng ghi danh nhập học tại trường bạn nhé
Nhanh chóng ghi danh nhập học tại trường bạn nhé

Ghi danh nhập học ở trường đương nhiên là công việc quan trọng nhất của các bạn du học sinh khi du học Anh tuần đầu tiên. Khi đến ghi danh ở trường đại học Anh mà bạn đã trúng tuyển, hãy mang theo những giấy tờ cần thiết theo quy định của nhà trường (bạn có thể tìm thấy danh sách và hướng dẫn ghi danh ở trên trang web chính thức của nhà trường). Các giấy tờ cần mang theo thường bao gồm: bản sao hộ chiếu + visa của sinh viên, CAS, giấy tờ chuyển tiền học phí, giấy báo trúng tuyển của trường.

Sau khi đã ghi danh, nhà trường sẽ cấp thẻ thư viện và giấy giới thiệu để bạn có thể mở tài khoản ngân hàng. Các bạn du học sinh cũng có thể tranh thủ cơ hội này để tham quan một vòng quanh trường và tìm hiểu thêm về các dịch vụ dành cho sinh viên của trường để hỗ trợ cho việc ổn định cuộc sống mới trong giai đoạn đầu.

2. Tham gia các chương trình định hướng của nhà trường

Các chương trình hội thảo định hướng thường diễn ra trong tuần đầu khi du học sinh được yêu cầu có mặt nhập học sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường mình sẽ học tập trong thời gian tới và về thành phố nơi trường toạ lạc. Các bạn sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của những nhà tuyển dụng và của các giảng viên đã có nhiều năm giảng dạy và định hướng cho sinh viên để có định hướng học tập cụ thể cho công việc tương lai của mình. Với một số trường đại học, các chương trình tư vấn dành cho sinh viên quốc tế sẽ diễn ra trong suốt năm học, nên luôn có các nhân viên tư vấn sẵn sàng trả lời các thắc mắc của sinh viên. Vì vậy đừng bỏ qua những thông tin hữu ích từ những buổi hội thảo định hướng khi du học Anh tuần đầu tiên nhé!

3. Mở tài khoản ngân hàng

Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Có một vài ngân hàng Anh sẽ cho phép du học sinh mở tài khoản trước khi tới đất nước Anh để học. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy mình cần thêm một tài khoản để gửi tiền thì nên mở tài khoản sớm nhất có thể. Thường thường, vào tuần đầu nhập học, các ngân hàng sẽ có dịch vụ đến tận trường để lấy thông tin và mở thẻ ngân hàng cho sinh viên. Bởi vì việc mở tài khoản sẽ mất khoảng 2 tuần, sinh viên nên đảm bảo tài chính cho các khoản phí trước khi nhận được thẻ tài khoản.

Có sự khác biệt nho nhỏ trong yêu cầu của các ngân hàng trong việc mở tài khoản. Dưới đây là những yêu cầu chung:

  • Hộ chiếu + Visa sinh viên còn giá trị sử dụng
  • Giấy tờ xác nhận sinh viên
  • Một hoá đơn dịch vụ hay hợp đồng thuê nhà có tên và địa chỉ của sinh viên.

Những lưu ý về các việc nên làm tại trường khi du học Anh tuần đầu tiên mong là có thể giúp bạn chuẩn bị đầy đủ để nhanh chóng thích nghi hơn trong môi trường học tập và sinh hoạt mới.

Và đừng quên đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm kiếm thêm những thông tin du học hữu ích bạn nhé!

Đăng bình luận