Nền Giáo Dục

Lựa chọn du học Anh Quốc trường Đại học Queen Mary

Đại học Queen Mary là đại học có uy tín quốc tế và là trường duy nhất trong số bốn trường lớn nhất của London có khu học tập và chỗ ở trong khuôn viên trường. Điều này sẽ giúp học sinh được hưởng một môi trường học tập rộng rãi và an toàn ngay tại London. Cùng tư vấn du học New Ocean tim hiểu về trường Đại học Queen Mary nhé!

Thông tin về trường Đại học Queen Mary

Đại học Queen Mary được thành lập vào năm 1887 và chính thức trở thành Đại học trực thuộc của Đại học London danh tiếng vào năm 1915. Queen Mary là một trong 24 trường Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh thuộc nhóm Russell Group, trong đó có các trường Đại học danh tiếng thế giới như University of Cambridge, University of Oxford và University of Edinburgh…

Đại học Queen Mary là trường duy nhất thuộc University of London có học xá, khu nghiên cứu và ký túc xá nằm tại trung tâm London. Khu học xá chính Mile End nằm giữa hai khu tài chính nổi tiếng của London là “The City” và “Canary Wharf”, nơi có giao thông công cộng rất thuận lợi. Học tập tại Queen Mary đồng nghĩa với việc sinh viên được hưởng lợi từ cộng đồng học tập và các cơ hội trải nghiệm không giới hạn tại London.

Thông tin du học Anh trường Đại học Queen Mary
Thông tin du học Anh trường Đại học Queen Mary
Ngôi trường nằm ngay tại trung tâm thành phố London nhộn nhịp
Ngôi trường nằm ngay tại trung tâm thành phố London nhộn nhịp

Theo học tại Đại học Queen Mary, bạn sẽ chính thức được xem như sinh viên của Đại học London, trường đại học lớn nhất và đa dạng nhất ở Anh với hơn 90,000 sinh viên, bao gồm 50 cơ sở giảng dạy và học viên nghiên cứu khác nhau. Đồng thời, sinh viên sẽ được phép sử dụng các cơ sở vật chất hiện đại của trường và Hội sinh viên ở các cơ sở khác và thư viên trung tâm ở Senate House

Khu học xá chính của Queen Mary tọa lạc ngay tại trung tâm London, gần Công viên Olympic, với một trạm xe buýt ngay khuôn viên của trường. Là sinh viên của Queen Mary, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những gì tốt nhất của thế giới từ việc sống và học tập ngay tại một khu học xá nằm ngay trung tâm của London. Vị trí của trường còn rất thuận tiện cho việc di chuyển bằng hệ thống tàu điện ngầm.

Vì sao nên du học Anh trường Đại học Queen Mary?

          Đại học Queen Mary là trường lớn thứ 3 trong hệ thống các trường Đại học trực thuộc trường Đại học London.

–          Xếp hạng thứ 11 về nghiên cứu ở Anh (RAE rangking 2008).

–          Xếp hạng thứ 16 trên thế giới và thứ 3 ở Anh về phần trăm số lượng sinh viên quốc tế và nhân viên tại trường

–          Queen Mary nằm trong nhóm 150 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo QS World Ranking 2012),

–          Xếp hạng 11 tại Anh quốc (theo đánh giá của The Guardian University Guide 2012),

–          Nằm trong nhóm 10 trường có mức lương khởi điểm của sinh viên cao nhất tại UK (The Sunday Times University Guide 2012).

–          Đại học Queen Mary là thành viên của Russell Group danh tiếng, gồm 24 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, trong đó có đại học Cambridge, Oxford. Trường trở thành thành viên của Russell Group nhờ chất lượng nghiên cứu và đào tạo xuất sắc. Các thành viên của nhóm cam kết giữ vững chất lượng nghiên cứu, đào tạo, dạy và học xuất sắc, khả năng được tuyển dụng cao, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp.

–        Đội ngũ hơn 3000 giảng viên, nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm, trong đó có 6 giáo sư tiến sỹ giảng dạy tại Queen Mary đạt giải 5 Nobel về Y học và 1 giải Nobel Hòa bình

–        Bên cạnh đó, trường còn trang bị cơ sở vật chất kí thuật hiện đại sử dụng năng lương ngoài trời. Bên cạnh đó, trường còn có những khu giải trí tiện nghi tạo môi trường vui chơi thư giãn và phát triển năng khiếu của sinh viên.

–        Là trường Cao đẳng đại học duy nhất tại Anh quốc có cơ sở đào tạo và kí túc xá cũng như các cửa hàng dịch vụ ăn uống-vui chơi-giải trí cùng nằm trong một khuôn viên khép kín của trường học. Sinh viên chỉ mất 8 phút đi bộ từ kí túc xá đến giảng đường.

–        Theo Times Higher Education World University Rankings 2015, Đại học Queen Marry thuộc top 50 các trường Đại học ở Châu Âu và top 100 các trường trên thế giới.

–        Theo Research Excellence Framework 2014, Đại học Queen Marry xếp hạng 9 về lĩnh vực nghiên cứu trên thế giới.

–        Theo Times Higher Education 2016, Queen Marry nằm trong top 25 trường Đại học đáng theo học nhất trên thế giới.

–        Theo National Student Survey 2016, Đại học Queen Marry đứng đầu London trong các trường Đại học thuộc Russell Group.

Với rất nhiều thành tích và chất lượng giáo dục đáng nể
Với rất nhiều thành tích và chất lượng giáo dục đáng nể
Sinh viên của trường Đại học trong giờ học
Sinh viên của trường Đại học trong giờ học
Trường Đại học lung linh về đêm
Trường Đại học lung linh về đêm

Các ngành đào tạo của trường Đại học Queen Mary

– Trường Đại học Queen Mary cung cấp các khóa học khác nhau với nhiều chuyên ngành đa dạng, một số ngành thế mạnh của trường: Điện tử và công nghệ thông tin, Khoa học vật liệu và kỹ thuật, Toán, Kinh doanh và Quản trị…

Ngoài ra, trường có các ngành nổi bật luôn nằm trong top 5 như: Ngôn ngữ học (hạng 1), Kịch (hạng 1), Nha khoa (hạng 3), Ngôn ngữ Tiếng Anh và Văn học (hạng 5), Y tế công cộng, Dịch vụ Y tế (hạng 5)…Điện tử và công nghệ thông tin, Khoa học vật liệu và kỹ thuật, Toán, Kinh doanh và Quản trị…

Trường Đại học Queen Mary cung cấp các chương trình Dự bị đại học, Đại học, Thạc sỹ và các chương trình tiếng Anh. Trường Queen Mary cung cấp các khoá học đa dạng (nhiều khoá học có học bổng). Tại đây, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường năng động, được các giáo sư đầu ngành trong các lĩnh vực chuyên môn trực tiếp giảng dạy.

Học bổng của trường Đại học Queen Mary

Đại học Queen Mary cung cấp cho sinh viên bản xứ và du học sinh quốc tế nhiều loại hình học bổng hấp dẫn với mức hỗ trợ trung bình từ 1.500-5.000 GBP mỗi năm tùy từng ngành học.

Bên cạnh đó, du học sinh còn có thể tham gia nhiều loại học bổng khác cho sinh viên quốc tế như:

– Commonwealth Scholarship and Fellowship Plan (CSFP) cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt.

– Học bổng Chevening cho sinh viên quốc tế chuyên ngành quản lý có thành tích tốt.

Đăng bình luận