Nền Giáo Dục

Du học Anh trường Đại học hàng đầu – Đại học Surrey

Bạn ước mong được du học tại ngôi trường có thứ hạng cao? Một không gian thiên nhiên tuyệt vời? Một ngôi nhà chung đa dạng sắc tộc? Và trường Đại học Surrey chính là đích đến của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngôi trường này trước khi du học Anh Quốc nhé!

Thông tin về trường Đại học Surrey

Trường Đại học Surrey tọa lạc ngay trung tâm thành phố Guildford. Đây là thành phố nhỏ yên bình và an toàn, phù hợp cho việc học tập. Guildford chỉ cách London – trung tâm tài chính và văn hóa của thế giới – 40 phút đi bằng tàu lửa. Guildford nằm gần kề hai sân bay quốc tế lớn nhất Anh Quốc là Heathrow và Gatwick, kết nối thuận lợi với hầu hết các thành phố lớn của Châu Âu và thế giới. Guildford được bình chọn là một trong 10 nơi sinh sống được ưa chuộng nhất tại Anh (Theo nghiên cứu gần đây của Đài truyền hình Anh Quốc).

Du học trường Đại học mơ ước của nhiều sinh viên – Đại học Surrey
Du học trường Đại học mơ ước của nhiều sinh viên – Đại học Surrey
Đây là trường Đại học hàng đầu ở Anh Quốc
Đây là trường Đại học hàng đầu ở Anh Quốc
Một trong những ngôi trường đạt được nhiều giải thưởng nhất
Một trong những ngôi trường đạt được nhiều giải thưởng nhất

Đại học Surrey tiền thân là Trường Công Nghệ Batterfield được thành lập năm 1896 với lịch sử đào tạo lâu đời cho những ước mơ kiến thức của người dân khu vực London. Năm 1966 trường được trao tặng Royal Charter, đánh dấu sự ra đời của University of Surrey. Khuôn viên mới được xây dựng tại Guildford trên không gian xanh trong lành.Trường ĐH Surrey là nơi hội tụ của tất cả những điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

Đại học Surrey là trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất tại Anh Quốc. Nhiều năm liền tỉ lệ sinh viên của trường tốt nghiệp có việc làm ngay là trên 90%, tỷ lệ này năm ngoái là 94%. Danh tiếng đó đã giúp trường được mệnh danh là “University for jobs” và là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Anh Quốc.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học và cao đẳng ở Vương quốc Anh (The Guardians), Đại học Surrey liên tục xếp thứ 1 về ngành Du lịch và Khách sạn, xếp thứ 2 về Kinh tế, Điện – Điện tử và xếp thứ 5 về cơ khí. Đặc biệt hơn cả, Surrey chưa bao giờ tụt khỏi top 10 trường đáng theo học nhất nươc Anh.

Với lịch sử hình thành từ cuối thế kỷ 19 và chính thức thành lập vào năm 1966, có hơn 13.000 sinh viên từ hơn 145 quốc gia, trường Đại học Surrey đã trở thành ngôi nhà chung, đa văn hóa, năng động của sinh viên quốc tế trên toàn cầu. Học tại Surrey bạn có cơ hội sinh hoạt tại một khuôn viên xinh đẹp, an toàn với chỗ ở tiện nghi cùng những cơ sở vật chất hiện đại và khu công viên thể thao đẳng cấp quốc tế Surrey Sport Park, điều đáng mơ ước của tất cả du học sinh

Trường hiểu được rằng những sinh viên đang theo học tại trường không chỉ đang mong muốn nhận được điểm tốt về bảng điểm mà còn mong muốn có được những kinh nghiệm thực tiễn và những trải nghiệm về những hoạt động xã hôi. Do đó, Đại học Surrey luôn cố gắng cung cấp cho sinh viên những cơ hội để tham gia vào một cộng đồng đa dạng và thú vị không chỉ trong lĩnh vực học tập mà còn trong lĩnh vực đời sống. Quan trọng hơn trường còn cố gắng giúp sinh viên có kỹ năng thích ứng và xử lý những tình huống xã hội. Hơn nữa được sống trong một môi trường thân thiện giúp sinh viên cũng nhau trao đổi về việc học và kết bạn.

Khuôn viên của trường được phủ bởi một màu xanh rộng lớn
Khuôn viên của trường được phủ bởi một màu xanh rộng lớn
Cảnh quan của trường trở nên bình yên và thoáng đãng
Cảnh quan của trường trở nên bình yên và thoáng đãng

Vị trí chiến lược của trường Đại học Surrey

Khuôn viên của trường bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp và trong lành cùng hồ nước thơ mộng. Bạn chỉ cấn chưa tới 1 tiếng để đi tới sân bay quốc tế Heathrow cho những chuyến bay dài hay sân bay quốc tế Gatwick cho các chuyến bay trong khu vực. Vào mỗi dịp cuối tuần, sinh viên có thể tới London giải trí hay thâm chí là đi làm thêm, chỉ với hơn 35 phút đi tàu.

Những điểm nổi bật của trường Đại học Surrey

  • Trường Đại học Surrey có nhiều nghiên cứu có ích cho thế giới trong những lĩnh vực: nước sạch, năng lượng bền vững, viễn thông, điều khiển thảm họa và sức khỏe. Và trường tự hào đã nhận được gỉai thưởng Queen’s Anniversity về những nghiên cứu của mình.
  • 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoạt học lên (theo Figures from the Higher Education Statistics Agency)
  • Trường liên kết với hơn 850 đối tác khác nhau, do đó sinh viên có nhiều cơ hội để có thể thực tập trong những môi trường chuyên nghiệp
  • Được xếp là một trong những trường đại học mà sinh viên hài lòng nhất về những trải nghiệm mà học sinh trải qua.
  • Đại học Surrey là một trong 10 trường đại học tốt nhất Anh Quốc trong bảng xếp hạng League Tables.
  • Xếp hạng nhất về ngành du lịch khách sạn, xếp thứ hai về kỹ thuật điện điện tử, thứ 3 về khoa học thực phẩm, thứ 5 về kỹ thuật dân dụng, thứ 6 về kỹ thuật công nghiệp và hàng không, thứ 7 về kỹ thuật máy móc, thứ 8 về kỹ thuật hóa học, thứ 9 về kịch nhảy và phim ảnh, và toán học, thứ 10 về kinh tế, vật lý và vũ trụ, xếp 12 về Y tá, 13 về khoa học sinh học, 16 về kế toán và tài chính, 17 về hóa học…
Một góc phòng học của trường
Một góc phòng học của trường
Thư viện của trường Đại học
Thư viện của trường Đại học
Đại học Surrey: Trường của những thứ hạng cao

Trong nhiều năm liên tiếp, ít nhất 10 trong số các ngành học của trường được bầu chọn trong TOP 15 của The Times Good University Guide, The Guardian University Guide hay The QS World University Rankings. Đại học Surrey nằm trong TOP 20 các trường ĐH hàng đầu nước Anh theo bình chọn của The Guardian University Guide. Trường cũng là nơi đầu tiên nhân được giải thưởng “Center of Excellence” về giảng dạy và học tập (CELT). Bàng thống kê dưới đây là mốt số ngành đào tạo có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng mới cập nhật. Nổi bật hơn cả là ngành Tourism & Hospitality ở vị trí hạng nhất tại vương quốc Anh.

The Times Good University Guide 2012 The Guardian University Guide 2012
1st Hospitality and Tourism
2nd Electrical and Electronic Engineering
2nd Food Science
3rd Sociology
4th Aeronautical and Manufacturing Engineering
5th Mechanical Engineering
8th Civil Engineering
9th Chemical Engineering
10th Economics
12th Nursing

13th Drama, Dance and Cinematics
17th Music
20th Computer Science

1st Tourism (Transport and Travel)
3rd Electronic Engineering
4th Sociology
4th Mechanical Engineering
6th Civil Engineering
8th Psychology
8th Chemical Engineering
13th Modern Languages
14th Music
15th Nursing and Paramedic Practice
16th Computer Sciences
17th Economics
17th Drama and Dance
18th Biosciences
Chương trình đào tạo của Đại học Surrey :

Dự bị Đại học: là một chương trình đào tạo các môn học chuyên ngành, các kỹ năng học tập và đào tạo tiếng Anh được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho sinh viên quốc tế để lên năm 1 tại Đại học Surrey, một trong những trường đại học uy tín nhất của Vương quốc Anh. Có 2 chuyên ngành:

  • Kinh doanh, Kinh tế, Luật và Chính trị
  • Kỹ thuật, Khoa học và Toán học

Đại học và Sau Đại học: Nhiều chương trình đại học được thiết kế từ nhu cầu học tập của các sinh viên cũng như nắm bắt theo xu hướng các ngành công nghiệp hiện đại. Các sinh viên sẽ được hỗ trợ học tập từ các giảng viên, nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới theo phương pháp học truyền cảm hứng. Vì vậy trường có các chuyên ngành học đa dạng để phù hợp với nhu cầu của sinh viên: Kinh tế, Kinh doanh, Nghệ thuật thiết kế, Nghệ thuật biểu diễn, Khoa học Công nghệ, Y tế, sức khỏe, Truyền thông & Báo chí, Luật, Giáo dục, Quản trị du lịch….

Các ngành đào tạo được xem là thế mạnh của trường Đại học Surrey là: Tourism & Hospitality (Du lịch và Khách sạn) – ngành học hàng đầu, Engineering (Kỹ sư), Civil Engineering (Kỹ sư xây dựng), Chemical Engineering (Kỹ sư Hóa), Electrical & Electronic Engineering (Kỹ sư Điện), Mechanical Engineering (Kỹ sư Cơ khí), Computer Science & IT (Khoa học máy tính và CNTT), Sociology (Xã hội học), Mathematics (Toán học), Psychology (Tâm lý), Business Studies (Kinh doanh), Media & Communication (Truyền thông), Biological Science (Công nghệ sinh học).

Surrey đảm bảo thành công trong tương lai

Trường nổi tiếng với chương trình đào tạo có tính hướng nghiệp cao. Nội dung chương trình giảng dạy luôn luôn được đổi mới dựa trên nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng như cấc tiêu chuẩn về chuyên môn khắt khe nhất. Đại học Surrey có mạng lưới liên kết với hơn 500 doanh nghiệp tại Anh và các nước châu Âu, mở ra cho sinh viên những cơ hội thực tập hấp dẫn, và nâng cao các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, tỉ lệ sinh viên của trường tìm được việc làm sau khi kết thúc chương trình học luôn dẫn đầu tại vương quốc Anh. Theo số liệu khảo sát năm 2009 – 2010 của HESA (Higher Education Statistics Agency), tỷ lệ sinh viên ĐH Surrey có việc làm hoặc học tiếp Thạc sỹ trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp là 94.8%.

Trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên của trường
Trường cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho sinh viên của trường
Nơi này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống học tập tốt
Nơi này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống học tập tốt

Cơ sở vật chất của trường Đại học

Thư viện của Đại học Surrey có sức chứa 900 chỗ ngồi, lưu trữ thông tin điện tử, có 100 PCs cho sinh viên làm việc tại chỗ, mở cửa suốt tuần ngay cả kỳ nghỉ. Phòng máy vi tính mở cửa 24/24, toàn bộ khuôn viên trường và khu ký tuc xá đều kết nối Internet. Trường có tất cả các dịch vụ cần thiết: phòng y tế, ngân hàng, siêu thị, bưu điện, nhà hát, rạp chiếu phim, khu thể thao, nhà sách, nhà giặt, quán bar, nhà hàng…và rất nhiều dịch vụ khác. Đặc biệt, đại học Surrey có những tòa nhà đẹp và được nhận khá nhiều những giải thưởng về kiến trúc độc đáo. Ở đây, sinh viên có thể tận hưởng một môi trường học tập an toàn và dễ chịu.

Công viên Thể thao Đại học Surrey là một trong các cơ sở vật chất về thể thao đại học đương đại tốt nhất ở Châu Âu. Đặc biệt nhất, tất cả sinh viên quốc tế chính quy còn hiệu lực Visa sinh viên đều được phép làm việc tạm thời nhiều nhất là 20 giờ/tuần trong thời gian học kỳ và làm việc không hạn chế trong các kỳ nghỉ của trường.

Đại học Surrey đã thu hút hơn 13,000 sinh viên, trong đó có 3,500 sinh viên quốc tế đến từ 145 quốc gia trên khắp thế giới và trở thành ngôi nhà chung năng động của sinh viên quốc tế trên toàn cầu cùng học tập và sinh hoạt.

Hoạt động ngoại khóa phong phú

Ngoài những khóa học chính khóa, sinh viên còn được tham gia những khóa học hay seminar hấp dẫn về nghệ thuật, văn hóa, công nghệ, chính trị, lịch sủ cùng nhiều đề tài nóng hổi của thời đại, được thuyết trình bởi những vị diễn giả nổi tiếng. Trường Đại học Surrey cũng thường xuyên tổ chức những buổi triển lãm hay trình diễn nghệ thuật, và đặc biệt là Surrey Science Circus diễn ra hàng năm, nơi phụ huynh cùng sinh viên được thưởng thức những “show mô phỏng” thí nghiệm khoa học thú vị. Sinh viên còn có nhiều lựa chọn trong các hoạt động thể thao tại Surrey Sport Park.

Với việc học tập tại thành phố Guildford sẽ giúp du học sinh tại Anh giảm chi phí học tập hàng năm. Cơ hội thực tập hưởng lương nhờ mối quan hệ tốt của trường với những công ty, tổ chức tại Anh, vì vậy du học Anh tại Đại học Surrey giúp sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng của bản thân sau khi ra trường.

Đăng bình luận