Địa Điểm Du Lịch

Du học Anh tại thành phố Oxford

Lựa chọn du học Anh tại thành phố Oxford là bạn đang tới với “thị trấn của những ngọn tháp mộng mơ” tới với lãnh địa của vô vàn kiến trúc lịch sử vô giá. Hãy cùng tìm hiểu những điều đã tạo nên danh tiếng của vùng đất đặc biệt này.

Thành phố Oxford

Oxford nằm ở đâu trên đất nước Anh?

Thành phố Oxford được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XIII tại nơi giao nhau giữa hai dòng sông Thames và Cherwell – vùng đất trung tâm nước Anh. Với vị trí giao thông thuận lợi, Oxford có nhiều cơ hội cho việc phát triển mọi mặt của cuộc sống. Điển hình là sự ra đời của thành phố công nghiệp xe hơi đầu tiên tại nước Anh với hãng xe Morris vào thế kỉ XX đồng thời cũng là quê hương của trường đại học đầu tiên và lâu đời của đảo quốc sương mù này.

Du học Anh tại thành phố Oxford

Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh hàng ngàn sinh viên tới từ các quốc gia trên thế giới đang cùng nhau sinh sống và học tập. Một hình ảnh thân thuộc nữa của thành phố học tập này chính là những dãy xe đạp dài tít tắp “chen chúc” nhau mọi nơi dọc các bờ tường, công viên, dọc các con phố cho tới các góc chợ, … Những chú “ngựa sắt” là người bạn đồng hành thân thiết với sinh viên và cùng nhau tạo nên hình ảnh một thành phố xanh mát, cổ kính.

Du học Anh tại thành phố Oxford

“Làng đại học” Oxford

Vài chục ngàn sinh viên đang là cư dân của 36 trường Đại học. Trong đó nổi tiếng nhất là Đại học Oxford. Tuy nhiên có điều ít ai để ý đó chính là Đại học Oxford là tổ hợp của 45 học viện độc lập, bao gồm những học viện lớn và có danh tiếng như: Christ Church, Trinity College hay Melton College nhưng cũng có nhiều trường ít được biết tới.

Đại học Oxford

Ngôi trường lừng danh Đại học Oxford là nơi đã đào tạo ra không biết bao nhiêu nhân tài cho nước Anh và cả thế giới. Theo thống kê cho tới nay, có tới 25 thủ tướng Anh, 6 vị vua, 46 nhà khoa học đạt giải Nobel, nhiều nhà chính trị, nhà văn, nhà thơ, nhà toán học, kin tế nổi tiếng khác đã từng theo học tại nơi đây. Oxford tạo nên nền tảng cho sự phát triển của họ nhưng cũng chính họ là những nhân tố làm nên tên tuổi nhà ngôi trường và thành phố lừng danh thế giới này.

Những điều đặc biệt chỉ Oxford mới có

Bên cạnh danh tiếng về ngôi trường đại học hàng đầu thế giới, thành phố Oxford còn xứng đáng là bảo tàng sống của châu Âu.

Tới tham quan và học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá Bảo tàng Nghệ thuật và Khảo cổ Ashmolean, được thành lập và năm 1682, là bảo tàng cổ nhất nước Anh hay tới với Bảo tàng Pitt Rivers nơi sở hữu những bộ sưu tập khảo cổ và nhân chục học tốt nhất thế giới. Điểm đặc biệt là những nơi này mở cửa tự do cho sinh viên tới tham quan, nghiên cứu và học tập. Quả là một điều kiện học tập thú vị và tuyệt vời.

Bảo tàng Pitt Rivers tại Oxford

Ngoài ra những vườn bách thảo tại thành phố Oxford cũng là địa điểm hấp dẫn được nhiều sinh viên lựa chọn để vui chơi và học tập. Bên cạnh vườn bách thảo cổ nhất nước Anh là khu vườn Harcourt rộng tới 4 héc-ta với vô vàn loại thực vật đa dạng khoe sắc giúp bạn có những giây phút thư thái thả hồn vào những trang sách hoặc làn gió dịu nhẹ.

Còn nếu như bạn quyết định du học Anh ngành nghệ thuật, khi tới với Oxford đừng bỏ lỡ cơ hội thăm quan Nhà trưng bày tranh Christ Church nơi có bộ sưu tập 300 bức tranh cổ và gần 2.000 tác phẩm hội họa. Một điều mà bất cứ trường mỹ thuật nào trên thế giới cũng phải ghen tỵ.

Cùng với những bảo tàng, phòng trưng bày và thư viện thiên nhiên tuyệt vời, bạn sẽ chẳng thể nào không ghé tới thư viện đồ sộ Bodleian trên 500 tuổi có tới hơn 6,5 triệu đầu sách và hiện vật cùng nhiều thư viện nhánh khác. Quả không hổ danh là một trong những thư viện lớn nhất thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi được sống và học tập tại “làng đại học” lừng danh với đầy đủ cơ sở vật chất và môi trường tuyệt vời cho bạn học tập và nghiên cứu.

Thư viện Bodleian ở Oxford

Một điểm bí mật nữa dành cho những fan hôm mộ bộ phim Harry Potter, Oxford chính là ngôi trường Hogwarts nơi cậu phù thủy nhỏ tuổi tài năng được phát hiện và trưởng thành. Còn chần trừ gì nữa mà không nhanh chân đặt một suất học bổng du học Anh Anh tại thành phố Oxford và tận hưởng những điều tuyệt vời nhất này.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận