Địa Điểm Du Lịch

Lựa chọn du học Anh tại Liverpool

Nhắc tới thành phố Liverpool sẽ nhiều bạn nhớ ngay tới đội bóng mang tên thành phố cảng xinh đẹp của đất nước Anh này. Không chỉ nổi tiếng với đội bóng lừng danh, Liverpool còn là thành phố cổ kỉnh và được công nhận là trung tâm văn hóa và thể thao của thế giới. Vậy bạn có nên suy nghĩ việc tới du học Anh tại Liverpool?

Bạn sẽ học gì tại Liverpool?

Nhiều bạn khi đi du học Anh thường nghĩ tới London trung tâm của Vương quốc Anh. Đó là một ý tưởng hấp dẫn nhưng tại sao bạn không thử khám phá về những thành phố xinh đẹp và nổi tiếng khác tại Anh chẳng hạn như Liverpool?

Vị trí thành phố Liverpool

Vị trí thành phố Liverpool

Đến với Liverpool bạn sẽ được học tập tại những trường đại học lớn luôn nằm trong danh sách các trường đại học uy tín tại Anh cũng như trên thế giới.

Điển hình là Đại học Liverpool, trường được nằm trong danh sách nhóm Russell Goup. Đây là ngôi trường công lập nằm ngay trong thành phố Liverpool và được thành lập từ năm 1881. Hiện nay có hơn 21,000 sinh viên đang theo học tại Đại học Liverpool với các chuyên ngành như: văn chương, nghệ thuật, cơ khí, y khoa, khoa học xã hội và môi trường, khoa học và khoa học thú y.

Đại học Liverpool

Đại học Liverpool

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn tới học tại Đại học Hope Liverpool, ngôi trường có lịch sử hơn 150 năm. Hiện nay có khoảng 7.000 sinh viên đang theo học tại trường với các chuyên ngành như: kế toán, khoa học xã hội ứng dụng, kinh doanh, nghiên cứu thời thơ ấu và tuổi trẻ, máy tính, nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn, tội phạm học, múa, thiết kế, nghê cứu về sự khuyết tật, kịch và nhà hất, lịch sử, sinh học con người, giáo dục trọn gói, công nghệ thông tin, luật, giải trí, …

Đại học Hope Liverpool

Đại học Hope Liverpool

Nếu như hai ngôi trường trên chưa đủ thu hút với bạn, thì chắc chắn Đại học Edge Hill sẽ khiến bạn lưu tâm. Edge Hill nằm ở Ormskirk gần Liverpool và Manchester, là một trường đại học năng động và nhạy bén cũng được thành lập từ năm 1885. Trường Đại học Edge Hill luôn phấn đấu đảm bảo trải nghiệm học tập mới mẻ, chất lượng cao và hòa nhập cho hơn 25,000 sinh viên đang theo học tại đây. Với mục đích như vậy, theo học tại Edge Hill bạn sẽ được đào tạo trở thành những sinh viên tự chủ, có kỹ năng tốt trong các môi trường thuận lợi cũng như đầy thách thức. Đặc biệt Edge Hill là một trong 4 trường đại học hàng đầu nước Anh đảm bảo về tỉ lệ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tại Đại học Edge Hill tại Liverpool

Sinh viên tại Đại học Edge Hill tại Liverpool

Liverpool điểm giao thoa của các nền văn hóa

Tới với Liverpool bạn không chỉ được cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất mà còn bị cuốn hút bởi nét văn hóa đặc biệt của vùng đất cảng xinh đẹp này. Từ những thế kỷ XVII, XVIII Liverpool được xem như đầu mới giao dịch và kinh tế của nước Anh. Tới thế kỷ XIX, gần 40% hoạt động giao thương của thế giới đều qua các bến cảng của thành phố này. Chính vì vậy, việc Liverpool trở thành điểm hội tụ và giao thoa của các nền văn hóa không khó khăn gì. Bởi vậy, bạn sẽ chẳng thề nhàm chán trong thời gian học tập tại đây. Những nét văn hóa cổ kính và lối sống hiện đại chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn và giúp cho bạn có những kỉ niệm thật đẹp khi đi du học Anh ở nơi này.

Quê hương Liverpool của The Beatles

Không chỉ có The Beatles mà rất nhiều nhóm nhạc, hài kịch và nghệ sĩ huyền thoại có quê hương là thành phố Liverpool xinh đẹp này. Vì vậy bạn sẽ không cần ngạc nhiên khi bắt gặp âm nhạc ở mọi ngóc ngách tại thành phố này. Người dân Liverpool vô cùng yêu mến những giai điệu âm thanh vì thế những ban nhạc địa phương hay những nhóm nhạc nổi tiếng như Philharmonic Orchestra sẽ luôn khiến bạn chìm đắng trong cảm xúc âm nhạc.

Cuộc sống năng động của sinh viên Liverpool

Không chỉ có âm nhạc giúp cuộc sống du học Anh của bạn thêm thi vị mà những hoạt động tthể thao sôi động tại đây cũng khiến bạn không thể ngồi yên khi tới học tập tại Liverpool. Bạn có thể cuồng nhiệt cùng những trận đấu với đội bóng Liverpool hay Everton hoặc tham gia vào các môn thể thao như: bóng bầu dục, quần với, lướt ván, đua thuyền hay truyệt tuyết và trèo thuyền dọc bờ biển.

Bảo tàng tại Liverpool

Bảo tàng tại Liverpool

Còn với những sinh viên theo học ngành nghệ thuật tại Anh hay tại Liverpool thì đây sẽ là vùng đất để bạn thỏa sức khám phá. Những bào tàng độc đáo, lâu đải cổ kính hay cung điện nguy nga luôn mở cửa quanh năm giúp bạn thỏa sức cho đam mê nghệ thuật của mình.

Dạo qua một vòng với thành phố Liverpool xinh đẹp và đầy hấp dẫn, chắc hẳn bạn đã có chút suy nghĩ mới mẻ cho kế hoạch du học Anh sắp tới của mình. Chúc bạn sẽ có những quyết định sáng suốt!.

Theo: Minh Nguyệt

 

Đăng bình luận