Bậc Đại Học

Du học Anh tại Đại học Hertfordshire

Cũng như các trường đại học khác tại Anh, Hertfordshire là trường đào tạo đa ngành với thế mạnh là ngành Kỹ thuật (Engineering) xếp hạng thứ 16 tại Vương quốc Anh. Đại học Hertfordshire là điểm đến trong mơ của du học sinh quốc tế khi muốn du học Anh.

1. Đôi nét về Đại học Hertfordshire

Khuôn viên Đại học Hertfordshire
Khuôn viên Đại học Hertfordshire

Nằm tại trung tâm thị trấn Hatfield, cách thủ đô London chỉ 25 phút đi xe điện, Herfordshire là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Vương Quốc Anh. Thành lập từ năm 1952, hiện trường có xấp xỉ 23.000 sinh viên bao gồm hơn  2.000 sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại trường. Đại học Hertfordshire có tất cả 3 cơ sở bao gồm: Cơ sở Cao đẳng Lane, Cơ sở De Havilland và Cơ sở Thánh Albans.

Trường được xếp hạng 40/100 đại học tốt nhất nước Anh cả về trang thiết bị và chất lượng giảng dạy. Trường hiện đang là điểm đến được yêu thích của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Cũng như các trường đại học tại Anh, Hertfordshire là trường đào tạo đa ngành trong đó thế mạnh là ngành Kỹ thuật (Engineering) xếp hạng thứ 16 tại Vương quốc Anh. Bên cạnh đó ngành Kinh doanh (Business) được xếp ở vị trí thứ 20 và vị trí số 10 về ngành Du lịch (Tourism).

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của Đại học Hertfordshire rất hiện đại và luôn được đầu tư để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của học viên.  (The Independent league table – Tổ chức đánh giá Tư Do (UK)) đã công bố Hertfordshire là trường đại học được đầu tư cơ sở vật chất nhiều hơn bất cứ trường đại học nào khác tại Vương quốc Anh. “Trung tâm Tài nguyên Học thuật” là một trong những công trình nổi bật và mở cửa 24/7 cho sinh viên có thể tìm kiếm các dữ liệu, công nghệ, học tập và nghiên cứu. Cộng đồng sinh viên 24.000 bao gồm hơn 2000 sinh viên quốc tế đến từ 85 quốc gia luôn hài lòng với các chương trình giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại của trường.

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Hertfordshire
Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Hertfordshire

2. Chương trình đào tạo tại Đại học Hertfordshire

Đại học Hertfordshire đào tạo chương trình Cử nhân và Sau Đại học những ngành học đã được biết đến rộng rãi như: Nghệ thuật sáng tạo, Kinh doanh, Khoa học máy tính, Kỹ sư, Vật lý, Thiên văn học, Toán học, Khoa học nhân văn, Luật, Giáo dục, Khoa học đời sống, Khoa học sức khỏe và con người…  Ngoài ra, Đại học Hertfordshire còn cung cấp các chương trình Dự bị Đại học Hertshordshire (HIC) cũng như hỗ trợ giảng dạy các khóa học Anh ngữ trước khi vào học chính khóa cho những sinh viên quốc tế không dùng tiếng anh.

Điều kiện nhập học tại Đại học Hertshordshire

Để trở thành tân sinh viên Đại học Hertshordshire bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Dự bị Đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11 + IELTS 5.0/TOEFL 500 (hoặc tương đương)
  • Đại học: Tốt nghiệp PTTH với điểm TB từ 6.0 trở lên + IELTS: 6.0/TOEFL 550
  • Dự bị Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học; IELTS 5.5/TOEFL 525
  • Sau khi hoàn thành Khóa Dự bị Thạc sĩ, sinh viên sẽ học chương trình Thạc sĩ tại trường hoặc đạt yêu cầu  IELTS 6.5; TOEFL 650

Tất cả các khóa học đều có lịch khai giảng vào tháng 9. Một số ít khóa khai giảng vào tháng 1.

3. Học phí và học bổng

Học phí dao động từ £9,500 đến £11,854 tùy theo khóa học. Học phí cập nhật mời các bạn clicktại đây

Đại học Hertshordshire cung cấp cho bạn học bổng du học trị giá £2.000 với tất cả các khóa học bậc Đại học và Sau đại học theo hình thức lên lớp.

4. Nhà ở và hoạt động dành cho sinh viên

Khu học xá Đại học Hertfordshire
Khu học xá Đại học Hertfordshire

Các khu học xá tại Hatfield nằm ở các địa điểm rất an ninh, là nơi thích hợp để sinh sống và học tập, bao gồm cả cơ sở học tập và thể thao cao cấp cũng là điểm mạnh khác giúp Đại học Hertfordshire ghi điểm đối với sinh viên quốc tế khi muốn du học Anh.

Bên cạnh đó, Hiệp hội sinh viên quốc tế của trường đại học tổ chức các sự kiện xã hội, bao gồm tới thăm các thành phố nổi tiếng của Anh như: Bath, Cambridge và Edinburgh, cũng như các chuyến du lịch xa tới Brussels và Paris. Bạn cũng sẽ tới thăm các tụ điểm khác của London cách đó chưa đến nửa giờ đồng hồ đi tàu.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận