Kinh Nghiệm Du Học

Du học Anh tại 4 trường đại học cổ kính nhất Scotland

Nền giáo dục Anh không chỉ gây ấn tượng với du học sinh quốc tế bởi chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới mà còn bởi không gian kiến trúc chứa đựng cả chiều dài lịch sử lâu đời. Nếu bạn là một tín đồ của những kiến trúc cổ xưa thì Scotland chính là nơi bạn nên tìm đến khi du học Anh.

Du học Anh tại 4 trường đại học cổ kính nhất Scotland – Tại sao không?

Bên cạnh những trường Đại học danh tiếng ở trung tâm nước Anh, Scotland cũng là điểm đến được nhiều người lựa chọn. Được hình thành từ thế kỷ 15, trải qua thời gian dài xây dựng và phát triển đến nay những ngôi trường này đã được xếp vào danh sách trường đại học cổ xưa nhất nước Anh. Các trường đại học cổ kính ở Scotland đã đào tạo ra nhiều danh nhân, học giả, nhà kinh tế, nhà khoa học… nổi tiếng thế giới. Không chỉ thế, mô hình giáo dục của Scotland đã trở thành kiểu mẫu cho các nền giáo dục tiên tiến và hiện đại khác trên thế giới như: Canada, Mỹ…

Nếu muốn theo học tại trường đại học cổ kính ở Scotland bạn có thể tham khảo danh sách 4 ngôi trường sau:

University of St Andrews (1410 – 1413)

University of St Andrews có lịch sử lâu đời nhất Vương Quốc Anh
University of St Andrews có lịch sử lâu đời nhất Vương Quốc Anh.

Mang nét kiến trúc cổ xưa, tọa lạc tại thủ đô Endinburgh xinh đẹp của Scotland, Đại học St Andrews khiến người ta dễ dàng say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Các ngành học của trường cũng vô cùng phong phú và đa dạng, từ khoa học xã hội đến khoa học tự nhiên, các ngành nghệ thuật cũng như kinh tế trên nền tảng phương pháp giáo dục thực tiễn, hiện đại.

Đại học St Andrews cũng là cái nôi nuôi dưỡng, ươm mầm tài năng của các hoàng tử, công chúa và công nương Vương Quốc Anh. Với tất cả những gì tạo dựng được qua hơn 6 thế kỷ qua, giảng đường của Đại học St Andrews luôn là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới khi du học Anh.

University of Glasgow (1451)

University of Glasgow là cái nôi của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Anh quốc
University of Glasgow là cái nôi của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Anh quốc.

Glasgow là thành phố lớn nhất của Scotland nổi tiếng với nền kinh tế, văn hóa vô cùng sôi động. Glasgow cũng là quê hương của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Du học Anh tại Đại học Glasgow bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm và hòa mình vào các lễ hội âm nhạc do người dân xứ này tổ chức hằng năm.

Đại học Glasgow cũng là một trong những trường đại học cổ xưa và danh tiếng nhất ở nước Anh với khoảng gần 10 phân khoa khác nhau, nghiên cứu và đào tạo đa ngành và lĩnh vực. Điều đặc biệt đáng mừng đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và với sinh viên quốc tế nói chung, Glasgow luôn có rất nhiều chương trình học bổng du học lớn dành cho sinh viên quốc tế, mở rộng cơ hội học tập tại ngôi trường này cho những sinh viên tài năng đến từ các quốc gia khác nhau.

University of Aberdeen (1495-1505)

Nếu muốn du học Anh tại ngôi trường có kiến trúc cổ xưa bậc nhất Scotland thì Aberdeen là một gợi ý khác cho bạn.

University of Aberdeen sở hữu kiến trúc cổ và chất lượng giáo dục hàng đầu Scotland.
University of Aberdeen sở hữu kiến trúc cổ và chất lượng giáo dục hàng đầu Scotland.

Đây là ngôi trường đại học được sáng lập bởi William Elphinstone là một công dân ưu tú của Scotland. Theo thứ tự năm thành lập thì Đại học Aberdeen là trường đại học cổ thứ 3 ở Scotland, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp từ Đại học Aberdeen khá lớn với chất lượng giáo dục đào tạo tuyệt vời, các cử nhân của Aberdeen luôn được cọ sát với thực tế, khiến họ trở thành những con người năng động và chuyên nghiệp. Đó cũng chính là lý do chính giải thích vì sao các cử nhân của Aberdeen luôn được các nhà tuyển dụng chào đón.

University of Edinburgh (1583)
University of Edinburgh - 1 trong 4 trường cổ nhất Scotland.
University of Edinburgh – 1 trong 4 trường cổ nhất Scotland.

Tọa lạc ngay tại thủ đô Edinburgh lộng lẫy và cổ kính, Đại học Edinburgh được thành lập từ cách đây khoảng nửa thiên nhiên kỷ, trường có một bề dày lịch sử hoành tráng không kém gì các trường đại học cổ khác ở nước Anh nói chung và Scotland nói riêng.

Nhiều sinh viên Anh Quốc rất thích học tập tại ngôi trường này, một phần vì sức hấp dẫn đầy mê hoặc của thành phố Edinburgh, mỗi ngày sống tại thủ đô Scotland bạn sẽ tìm ra được một điều gì đó mới mẻ. Thành phố này luôn tạo ra sự bất ngờ không chỉ cho những người lần đầu tiên đến với nó mà còn cả đối với những người dân đã sống lâu năm trong lòng nó.

Còn bạn, bạn muốn trở thành tân sinh viên của trường đại học danh tiếng nào? Chia sẻ những khó khăn trong quá trình chuẩn bị du học Anh cùng Tư vấn du học New Ocean bạn nhé.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận