404 Not Found


nginx
Du Học Anh: Quy trình nộp đơn nhập học - DU HỌC ANH
Câu Chuyện Du Học

Du Học Anh: Quy trình nộp đơn nhập học

Du Học Anh: Quy trình nộp đơn nhập học

 

1. Điều kiện nhập học khoá học thạc sỹ

Thông thường bạn cần phải có bằng cấp tương đương với bằng đại học phù hợp (trừ khi bạn đăng ký học khoá Thạc sỹ chuyển đổi). Bằng diploma trong một số chuyên ngành như thư viện hoặc quản lý sẽ cần phải có kinh nghiệm làm việc.

Yêu cầu về tiếng Anh thường sẽ là 6 điểm IELTS hoặc 550 TOEFL, hoặc 213 TOEFL thi trên máy tính trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương. Bạn cần kiểm tra với từng trường để biết thêm chi tiết.

Qui trình nộp đơn

1. Bạn nên lập ra một danh sách các trường và khoá học. Bạn có thể nộp đơn đến nhiều trường cùng một lúc.
2. Lấy đơn nhập học của các trường này (mỗi trường có một đơn học riêng, bạn cần nộp đơn trực tiếp đến từng trường).
3. Bắt đầu các thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin học thật sớm trước thời gian nhập học thường vào tháng chín hàng năm.
4. Nếu bạn xin học bổng, hãy nộp đơn ít nhất 1 năm trước khi khoá học bắt đầu
5. Bạn phải sắp xếp chỗ ở (thậm chí chỉ là tạm thời) trước khi tới vương quốc Anh. Một khi bạn đã được chấp nhận vào khoá học, hãy đăng ký nhà ngay lập tức (bất cứ là nhà ở của trường hay nhà riêng).

Các bước của quá trình nộp hồ sơ

1. Liên hệ trường mà bạn lựa chọn và yêu cầu họ gửi cho bạn tài liệu giới thiệu các khoá học và đơn xin học hoặc đến Hội đồng Anh để đọc các tài liệu này.
2. Bạn phải chắc chắn là mình đạt đủ những yêu cầu (thí dụ như học lực, tiếng Anh) của các khoá học mà bạn mong muốn được tham gia. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiều về các yêu cầu của thủ tục nhập cảnh vào Vương quốc Anh.
3. Đọc kỹ các chi tiết của đơn nhập học vì có thể các trường khác nhau có mẫu đơn khác nhau.
4. Điền đầy đủ vào đơn bằng bút mực đen và chuẩn bị các giấy tờ yêu cầu. Thông thường một bộ hồ sơ bao gồm: đơn xin nhập học theo mẫu, bảng điểm và bằng đại học, bằng chứng về trình độ tiếng Anh, 2 thư giới thiệu của thầy cô giáo hoặc nhà tuyển dụng, đề cương nghiên cứu (nếu theo khoá học nghiên cứu). Toàn bộ giấy tờ này phải được dịch sang tiếng Anh, riêng bảng điểm và bằng đại học nếu có bản dịch phải được xác nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền.
4. Gửi toàn bộ hồ sơ trực tiếp đến trường bạn lựa chọn.
5. Hiện nay, một số trường chấp nhận hồ sơ qua internet, cách này nhanh hơn – hãy liên hệ trực tiếp với trường để có thêm hướng dẫn.
6. Trường sẽ cho bạn biết thông tin về hồ sơ của bạn có trúng tuyển hay không

2. Điều kiện nhập học khoá MBA

Cạnh tranh để giành chỗ trong các khóa học tốt là rất khó khăn, ít nhất bạn cũng phải có:
– Bằng tốt nghiệp đại học xuất sắc hoặc các chứng nhận trình độ tương đương.
– Ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý
– Điểm GMT (Graduate Management Admission Test) ít nhất là 500 cho khoá học chính quy (một số trường sử dụng bài thi GMT, một số trường khác có bài thi riêng của họ)
– Khả năng nói và viết tiếng Anh tốt (điểm IELTS ít nhất là 6.0 hoặc TOEFL ít nhất là 580, một số trường có đòi hỏi cao hơn).

Các trường sẽ không chỉ muốn biết bạn đáp ứng tất cả những điều kiện trên mà còn muốn bạn có những điểm nổi trội. Các tính cách cá nhân cũng rất quan trọng. Đánh giá để lựa chọn sẽ rất kỹ lưỡng và nghiêm ngặt. Bạn sẽ được phỏng vấn, đôi khi cuộc phỏng vấn có thể được diễn ra tại nước của bạn.

Quy trình nộp đơn

1. Bạn hãy tìm khoá học tại địa chỉ: www.educationuk-vietnam.org (dành cho mọi khoá học của Vương quốc Anh) và www.mba.org.uk (dành cho khoá học MBA được công nhận bởi AMBA)
2. Hãy hỏi trường về học phí của khoá học
3. Đăng ký sớm. Các thí sinh quốc tế nên biết rằng hồ sơ của họ chỉ được nhận trước ngày hết hạn nộp đơn (thường muộn nhất là tháng Năm), nhất là trong trường hợp sinh viên được yêu cầu phải theo học khoá tiếng Anh bổ trợ trước khi vào học chính khoá.
4. Bạn nên hỏi trường xem họ có yêu cầu bằng GMAT không. Nếu họ yêu cầu, bạn nên thi vào tháng Ba của năm bạn dự định đi học, và đăng ký thi càng sớm càng tốt.
5. Nội dung hồ sơ xin học và cách gửi hồ sơ giống như phần trên.

 

Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Ly

Email: [email protected]

Website: http://www.newocean.edu.vn

Đăng bình luận