Du học Anh Quốc – Bí quyết chọn trường phù hợp
Cẩm Nang Du Học Kinh Nghiệm Du Học

Du học Anh Quốc – Bí quyết chọn trường phù hợp

Du học Anh Quốc luôn được đánh giá là một địa điểm du học lý tưởng với chất lượng cũng như phương pháp đào tạo sinh viên hàng đầu thế giới. Tại đất nước xứ sở sương mù này có hơn 100 trường đại học, cao đẳng cùng các trung tâm giáo dục. Chính điều này làm mất thời gian của bạn trong việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp với trình độ và mong muốn của bản thân. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu những bí quyết lựa chọn trường cho hành trình du học Anh Quốc của bạn nhé!

Du học Anh Quốc - Bí quyết chọn trường
Du học Anh Quốc – Bí quyết chọn trường

1. Chọn trường du học Anh Quốc theo ngành học

Thực tế cho thấy khá nhiều bạn học sinh khi du học Anh Quốc chọn trường dựa theo bảng xếp hạng. Họ bỏ qua tiêu chí chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm.

Đừng chỉ vì thứ hạng mà bỏ qua ngôi trường đào tạo tốt ngành mình thích. Bởi khi xét thứ hạng một trường sẽ dựa vào nhiều yếu tố. Một trường có thể không ở vị trí cao nhưng đào tạo chuyên ngành lại tốt nhất.

Có thể lấy một ví dụ về trường Đại học Derby. Về xếp hạng tổng, trường không xuất hiện trong Top 400 trường đại học Thế giới. Nhưng lại thuộc Top 10 các trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn tốt nhất.

Vậy nên khi du học Anh Quốc, các bạn cần xem xét tìm trường dạy ngành bạn thích tốt nhất nhé

2. Chọn trường du học Anh Quốc theo năng lực học tập

Để lựa chọn trường du học Anh Quốc đúng đắn nhất thì bạn phải dựa theo năng lực bản thân. Việc thích và có khả năng là hoàn toàn khác nhau. Hãy đảm bảo rằng đối với ngành bạn thích, bạn có đủ năng lực để theo đuổi nó.

Năng lực học tập được phản ánh qua GPA, các chứng chỉ ngôn ngữ hay các kĩ năng hoạt động ngoại khóa.

Việc lựa chọn hợp lý sẽ giúp bạn khi du học Anh Quốc không phải bỏ dở chương trình học. Một ngôi trường vừa phải với năng lực sẽ là môi trường tốt để bạn phát triển bản thân. Còn với trường hợp lựa chọn sai lầm, bạn sẽ dễ cảm thấy kém cỏi dẫn tới chán nản. Điều này không chỉ làm kết học học tập đi xuống mà còn mất thời gian và chi phí du học Anh Quốc.

3. Chọn trường du học Anh Quốc theo chi phí học tập

Đây là một tiêu chí khá quan trọng. Vì chi phí học tập chi phối quá trình du học Anh Quốc của chúng ta. Do đó, chi phí du học luôn được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm hàng đầu.

Chi phí học tập và chi phí sinh hoạt nếu gặp khó khăn thì sẽ làm gián đoạn quá trình học tập của bạn. Để biết được chi phí học tập của từng trường, bạn có thể tìm hiểu và theo dõi trực tiếp trên website của trường. Và lưu ý rằng, chi phí sinh hoạt sẽ có sự chênh lệch giữa các thành phố, giữa các vùng nhé. Các trường top đầu cũng có chi phí cao hơn.

Do vậy, trước khi quyết định du học Anh Quốc tại trường nào thì hãy cân nhắc kĩ về vấn đề tài chính của gia đình để có thể đưa ra được một lựa chọn phù hợp nhất nhé.

4. Chọn trường du học Anh Quốc theo vị trí địa lý

Chọn trường còn phụ thuộc vào vị trí địa lý cũng như môi trường học tập của trường đó. Nó ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn trong suốt quá trình du học Anh Quốc. Các bạn nên tìm hiểu về thời tiết, khí hậu, điều kiện sinh hoạt và lượng sinh viên quốc tế của nơi bạn định học nhé.

Chọn được trường có các yếu tố thích hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống du học sinh hơn.

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn chọn trường phù hợp khi du học Anh Quốc. Đừng nên chọn trường theo số đông. Một ngôi trường tốt sẽ ảnh hưởng tới tương lai nghề nghiệp của bạn nữa. Vậy nên hãy suy nghĩ, tìm hiểu kĩ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về du học Anh, hãy liên hệ với công ty tư vấn du học New Ocean chúng tôi. New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện giấc mơ của bạn.

Xem các bài viết liên quan tới du học Anh Quốc:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng bình luận