Nền Giáo Dục

Du học Anh Quốc 2018 trường Đại học Greenwich

Anh Quốc là một trong những quốc gia có nhiều trường Đại học, cao đẳng nổi tiếng trên thế giới. Với hệ thống giáo dục chất lượng và xếp hạng các trường ở Anh Quốc được sinh viên quốc tế công nhận thì du học Anh Quốc là một điểm đến du học lý tưởng. Hôm nay, hãy cùng New Ocean tìm hiểu về trường Đại học Greenwich – một trong những trường Đại học hàng đầu ở Anh.

Tổng quan trường Đại học Greenwich

Trường Đại học Greenwich thành lập vào năm 1890 là một trong những trường đại học hiện dại hàng đầu Vương quốc Anh. Trường có 3 cơ sở tại London, Avery Hill (London) và Medway (Kent). Mỗi cơ sở đều được trang bị hiện đại với đội ngũ cán bộ chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực. Trường có liên kết với các khu công nghiệp và thương mại và nổi bật với thành tích nghiên cứu cũng như chương trình hợp tác quốc tế. Ngoài ra, trường khá nổi bật về tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy cao với các khóa tập huấn nâng cao dành cho giảng viên để nâng cao chất lượng đào tạo. Tất cả những yếu tố kể trên đều cho thấy Đại học Greenwich là một trường đại học hàng đầu.

Du học Anh Quốc 2018 trường Đại học Greenwich
Du học Anh Quốc 2018 trường Đại học Greenwich
Một trong những ngôi trường hàng đầu tại Anh
Một trong những ngôi trường hàng đầu tại Anh

Trường vinh dự được trao tặng giải thưởng của Nữ hoàng Anh vì thành tích xuất sắc trong đào tạo Đại học, Sau đại học, đồng thời là trường có tỷ lệ sinh viên hài lòng cao nhất trong số những trường ở London (theo xếp hạng năm 2010 và 2011 của tạp chí The Sunday Times). Năm 2013, trường có tỷ lệ 86% sinh viên năm cuối hài lòng với chất lượng đào tạo của các khóa học của mình.

Đại học Greenwich Vương quốc Anh là một trong 2 trường đại học đa dạng nhất thế giới theo bảng xếp hạng chỉ số đa dạng – The Hotcourses Diversity Index. Bảng xếp hạng này được tổng hợp từ nguồn dữ liệu chính thức do chính phủ của 4 quốc gia gồm: Anh, Mỹ, Australia và New Zealand cung cấp.

Nằm trong danh sách đại học top đầu tại Anh, chủ trương của Đại học Greenwich là trao nhiều học bổng du học, chào đón sinh viên quốc tế và hỗ trợ các cơ sở quốc tế trên toàn cầu để giảm thiểu các vấn đề về tài chính, cũng như tập trung vào chất lượng đào tạo. Đại học Greenwich Việt Nam là cơ sở quốc tế của đại học này tại nước ta.

Khuôn viên trường Đại học ở cơ sở Avery Hill
Khuôn viên trường Đại học ở cơ sở Avery Hill
Cơ sở tại Medway
Cơ sở tại Medway

 Đặc điểm nổi bật và xếp hạng của trường

  • Đứng đầu về Chất lượng giảng dạy theo xếp hạng của tạp chí Sunday Times (2011)
  • Đứng đầu về Mức độ hài lòng của sinh viên theo danh sách của tạp chí Sunday Times (2010)
  • Công trình nghiên cứu chống buồn ngủ của châu Phi được đánh giá là nghiên cứu quan trọng đứng thứ 8 trong số các nghiên cứu của trường đại học tại Anh trong suốt 60 năm qua.
  • Khu học đường của trường được UNESCO công nhận Di tích Lịch sử Thế giới
  • Trường Đại học Greenwich xếp hạng dẫn đầu ở Anh về đào tạo kinh tế
  • Xếp thứ 93 trong bảng xếp hạng các trường đại học năm 2018 (The Complete university guide)
  • Xếp thứ 64 tại Anh về giáo dục cao học năm 2017 (Times higher education)
  • Xếp thứ 87 trong bảng xếp hạng đào tạo ngành kinh tế và quản trị năm 2018 (The Complete university guide)
  • Xếp thứ 3 về mức độ hài lòng của sinh viên trong đào tạo ngành Kế toán và hệ thống thông tin tài chính

Thế mạnh về các chuyên ngành của Đại học Greenwich

+ Hơn 150 ngành học, bao gồm: Kinh doanh, Tài chính, Marketing, MBA, Máy tính, Kỹ thuật, Kiến trúc, Quản lý dự án & Xây dựng, Luật, Khoa học…

+ Theo đánh giá của Sunday Times 2012, Đại học Greenwich đứng đầu London về cơ sở vật chất giảng dạy, nằm trong nhóm các trường hàng đầu Vương quốc Anh về giảng dạy các chuyên ngành: Luật, Chính trị, Nghệ thuật, Hóa học, Kỹ thuật, Xây dựng.

+ Đứng thứ 5 tại London về đào tạo chuyên ngành Kinh doanh, Quản lý, Tài chính, Kế toán (The Guardian University Guide 2014)

+ Học phí hợp lý với học bổng trị giá £1.000/năm cho toàn bộ khóa Cử nhân và Thạc sỹ.

+ Tỷ lệ sinh viên hài lòng cao nhất trong số các trường Đại học, Cao đẳng ở Anh

+ Cơ chế chuyển tiếp vào đại học linh hoạt

+ Hệ thống thư viện, phòng học ngoại ngữ, hệ thống máy tính hiện đại

Khu học đường được công nhận là Di tích lịch sử thế giới
Khu học đường được công nhận là Di tích lịch sử thế giới
Sinh viên của trường trong giờ học
Sinh viên của trường trong giờ học
Thư viện của trường Đại học Greenwich
Thư viện của trường Đại học Greenwich
Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

Một điểm đặc biệt khiến sinh viên Việt Nam có phần ưu ái hơn đến trường Greenwich chính là chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường. Đại học Greenwich nổi tiếng với khu ký túc xá sạch đẹp với khoảng 2300 chỗ ở. Các loại hình phòng ở trong ký túc xá cũng rất đa dạng nên sinh viên có thể tùy ý lựa chọn. Dù bạn muốn ở phòng đơn, phòng kín hay phòng không khép kín hoặc căn hộ tự phục vụ, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy tại ký túc “sang chảnh” của Greenwich. Dù dịch vụ phòng ở tuyệt vời như vậy nhưng chi phí phòng ở chỉ từ £110/ tuần, mức giá rất hợp lý và không hề đắt hơn so với các trường đại học khác.

Đại học Greenwich nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên được sử dụng thoải mái máy tính và thư viện phục vụ cho mục đích học tập. Ngoài ra, với sinh viên quốc tế muốn học ngoại ngữ, trường có hẳn trung tâm ngoại ngữ để giúp đỡ các sinh viên vẫn chưa thành thạo tiếng Anh.

Với xu thế giảng dạy hiện đại hóa, khu giảng đường của trường có kết nối mạng và được tương tác với các thiết bị máy chiếu/video. Vốn nổi tiếng với lĩnh vực nghiên cứu, không lạ gì khi trường chi “mạnh tay” các thiết bị trong phòng lab và phòng thực hành. Trường còn tạo nên các studio với trang thiết bị để sinh viên thực hành sâu hơn cho các lĩnh vực. Để tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm thực tế và chuẩn bị công việc tương lai, trường đã xây dựng mô hình và trang bị công nghệ mới nhất trong lúc giảng dạy. Đây cũng là cách giúp sinh viên không bị lạc hậu khi tiếp xúc với công nghệ cao khi đi làm sau này.

Đăng bình luận