Kinh Tế - Xã Hội

Du học Anh – Nước Anh kỳ vĩ nhìn từ trên cao

Hơn 100 bức ảnh về phong cảnh hùng vĩ và cảnh quan đô thị nước Anh sẽ được trưng bày trên đường phố tại trung tâm thành phố Bath. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên đang du học Anh có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của xứ sở sương mù với những góc nhìn mới lạ và độc đáo. Đây cũng là dịp để những ai muốn du học Anh ngành nghệ thuật tìm được những nguồn cảm hứng mới cho mình. Chúng ta cùng nhau chiêm ngưỡng những hình ảnh của đất nước Anh kỳ vĩ nhìn từ trên cao từ trên cao trong buổi triển lãm “Britain from the Air”.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nước Anh kỳ vĩ từ trên cao qua triển lãm “Britain from the Air”

Glenfinnan Railway - khung cảnh ghi dấu ấn sâu đậm trong tác phẩm Harry Potter nổi tiếng
Glenfinnan Railway – khung cảnh ghi dấu ấn sâu đậm trong tác phẩm Harry Potter nổi tiếng

Từ những đường bờ biển quanh co hay các ngọn núi sừng sững tới những trung tâm mua sắm sầm uất và các trạm phát điện đồ sộ, triển lãm “Britain from the Air” nhằm ca ngợi sự phong phú giàu có trong cảnh quan thiên nhiên nước Anh.

Cánh đồng hình trái tim tại nước Anh
Cánh đồng hình trái tim tại nước Anh

Cánh đồng cây táo gai hình trái tim ở Oare, Wiltshire. Cây táo gai là loại quả có hương vị ngọt thơm có thể làm thành mứt, siro, thạch hoặc các loại hương liệu khác. Có khoảng 2.300 loài táo khác nhau ở Anh nhưng 70% số táo người dân thường mua là nhập khẩu.

Chú ngựa trắng trên cánh đồng ở Uffington Oxfordshire
Chú ngựa trắng trên cánh đồng ở Uffington Oxfordshire

Con ngựa trắng trên cánh đồng ở Uffington, Oxfordshire. Hình khắc cổ xưa này có từ thời đồ đồ Đồng, với kích thước 110×38,5 m, nó cũng là hình khắc dài nhất trong nước. Tác phẩm được tạo ra bằng cách khắc các đường rãnh lên sườn đồi và lấp kín các đường rãnh đó bằng bột đá phấn trắng.

Chú ngựa con Sultan ở Anh
Chú ngựa con Sultan ở Anh

Chú ngựa con Sultan, tác phẩm điêu khắc hiện đại ở Caerphilly, Wales. Hình khắc này được lấy tên từ một chú ngựa được yêu thích ở các mỏ than địa phương, dài 200 m. Được tạo ra từ đá phiến sét lấy từ mỏ than, hình ảnh gợi nhớ về một nền công nghiệp trong quá khứ đã thay đổi nước Anh.

Đấu trường La Mã tại Gloucestershire
Đấu trường La Mã tại Gloucestershire

Đấu trường La Mã tại Gloucestershire. Người dân của thị trấn La Mã Corinium cổ xưa (nay là Cirencester) chắc hẳn đã rất tự hào về đấu trường này Có từ thế kỷ 2, nơi đây có thể đã chứa 8.000 người xem – toàn bộ dân số Corinium – đến thưởng thức các màn thi đấu và trình diễn khác nhau.

Arbor Low bãi đá ở nước Anh
Arbor Low – bãi đá ở nước Anh

Arbor Low được cho là công trình thời đồ Đá tinh xảo nhất ở miền bắc nước Anh. Nó còn được coi là “Stonehenge của miền bắc”. Nằm ở công viên quốc gia Peak ở Derbyshire, công trình đã được con người sử dụng từ hơn 5.000 năm trước.

Khối đá ở đảo Wight
Khối đá ở đảo Wight

Khối đá dài như sợi chỉ tạo nên xương sống của đảo Wight và vươn dài ra giữa biển tạo nên một cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục. Nhưng một cơn bão vào năm 1764 đã phá vỡ dãy đá này và đỉnh của các khối đá chỉ có thể nhìn thấy khi thủy triều thấp.

Bãi biển Chesil
Bãi biển Chesil

Bãi biển Chesil là một trong những đường bờ biển ấn tượng nhất thế giới, như một dải lụa chảy dài với chiều rộng 160 m. Nó phân tách biển Chesil với phá Fleet ở bên trong.

Xưởng đóng tàu Camell Laird ở Merseyside
Xưởng đóng tàu Camell Laird ở Merseyside

Xưởng đóng tàu Camell Laird ở Merseyside. Trong hơn 185 năm kể từ khi ra đời, xưởng đóng tàu này đã hạ thủy 1.350 con tàu tại sông Mersey, trong đó có con tàu bằng thép đầu tiên của thế giới Ma Robert, ra đời năm 1858.

Đầm lầy Morston
Đầm lầy Morston

Đầm lầy Morston ở Norfolk là một hàng rào tự nhiên bảo vệ đường bờ biển khỏi các trận bão quét và sạt lở đất. Một đầm lầy muối có thể giảm tác động của sóng biển tới 95%.

Trung tâm mua sắm Bluewater ở Kent
Trung tâm mua sắm Bluewater ở Kent

Trung tâm mua sắm Bluewater ở Kent. Khu thương mại này được mở cửa năm 1999 và là trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu lúc bấy giờ. Kể từ đó, 330 cửa hàng đã đón nhận hơn 250 triệu lượt khách, gần gấp 5 lần dân số nước Anh.

Mê cung Longleat ở Wiltshire
Mê cung Longleat ở Wiltshire

Mê cung Longleat ở Wiltshire, được tạo ra từ năm 1975 từ hơn 16.000 cây thủy tùng. Nơi đây đặc biệt ở chỗ nó gồm 3 chiều. Cánh đồng có các cây cầu để khách tham quan có thể nhìn mê cung từ trên cao và tận hưởng vẻ đẹp kỳ bí của nó, cũng như tìm ra con đường dễ dàng để đi vào trung tâm. Rất nhiều người đã mắc kẹt trong lộ trình mê cung dài 3 km này.

Norfolk Broads ở nước Anh
Norfolk Broads ở nước Anh

Vẻ đẹp tuyệt vời của Norfolk Broads – gồm 12 hồ lớn và 24 hồ nhỏ với hơn 200 km sông và mương. Nơi đây là một trong những khu vực đa dạng sinh học quan trọng nhất Châu Âu.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận