Du học Anh: Những lợi ích khi chọn du học Anh
Cẩm Nang Du Học

Du học Anh: Những lợi ích khi chọn du học Anh

Anh là một trong những quốc gia hấp dẫn nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Vậy những lý do nào khiến du học Anh trở thành giấc mơ của nhiều bạn trẻ như vậy? Cùng tìm hiểu những lợi ích khi chọn du học Anh nhé:

Du học Anh quốc
Du học Anh quốc

 

 

Lợi ích về giáo dục

  1. Bằng cấp của bạn sẽ được công nhận ở bất kỳ đất nước nào bạn đặt chân đến.

Lớn nhất trong những lợi ích khi chọn du học Anh là  bằng cấp của bạn sẽ được công nhận ở bất cứ nơi đâu bạn làm việc. Các trường đại học ở Anh luôn được đánh giá cao vì tạo cho sinh viên một môi trường học tập sáng tạo và đầy thách thức. Mỗi năm các trường ở đây đều phải nhận kiểm tra về chất lượng giáo dục. Chính vì sự chuyên nghiệp và khắt khe này mà hệ thống giáo dục đại học ở Anh đã trở thành tiêu chuẩn cho giáo dục đại học ở nhiều nước khác.

2. Dù bạn muốn học gì, bạn đều có thể học ở Anh

Anh có vô số các cơ sở giáo dục (trên 3000 cơ sở vào năm 2013) nên mọi người đều có cơ hội học tập nơi đây. Bạn có thể chọn học đại học hoặc sau đại học, hoặc kết hợp các khóa học để có một chương trình với bằng cấp phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bạn có thể tìm thấy bất kì chương trình học nào mà bạn muốn ở Anh. Đương nhiên, sẽ có một hoặc thậm chí nhiều trường đại học nơi đây có thể giúp bạn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ấy.

3. Bạn sẽ có được những kỹ năng cần thiết để trở nên thành công

Toàn cầu hóa về lao động khiến bạn cần rất nhiều kỹ năng để đạt được thành công trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Nhân viên luôn được kỳ vọng có chất lượng cao, sở hữu nhiều kỹ năng và đặc biệt là thành thạo tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng trên toàn thế giới. Và có cách nào tốt hơn để học tiếng Anh so với việc du học Anh? Ở đây, bạn có thể sống, học tập, trải nghiệm, suy nghĩ và làm mọi thứ bằng tiếng Anh.

Nước Anh rất biết cách đối xử với các sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế ở Anh
Sinh viên quốc tế ở Anh

Một trong những lợi ích khi chọn du học Anh là những đãi ngộ đón chào bạn được hưởng khi đến với đảo quốc sương mù. Đón hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm, các trường đại học ở Anh rất có kinh nghiệm làm việc với các du học sinh quốc tế. Bạn sẽ được đón chào và hưởng sự đãi ngộ cao kể từ khi bạn nộp đơn vào trường đến tận khi bạn đã tốt nghiệp.

Có hai tổ chức chính có thể giúp bạn tìm ra việc mình cần phải làm để có thể du học Anh, đó là Hội đồng Anh và trung tâm dịch vụ tuyển sinh đại học và cao đẳng (The Universities and Colleges Admissions Service).

Sau khi bạn đã được chấp nhận, trường đại học của bạn cũng có nhiều trợ giúp. Rất nhiều trường học sẽ đón bạn từ sân bay tới nơi ở, và nhiều trường thậm chí còn cung cấp chỗ ở cho bạn trong suốt năm đầu tiên. Mỗi trường đều có một hội du học sinh người nước ngoài giúp đỡ bạn thích nghi với cuộc sống ở Anh và kết nối với những du học sinh khác.

Lợi ích về tài chính

Các trường đại học ở Anh có mức học phí rất hợp lý

Giáo dục đại học ở Anh yêu cầu ít thời gian hơn về mặt trung bình so với giáo dục đại học ở các quốc gia khác. Trong khi ở các nước khác sinh viên cần ít nhất 4 năm để lấy được bằng đại học, 2 hoặc 3 năm cho bằng cấp sau đại học thì ở Anh, bạn chỉ cần 3 năm để hoàn thành chương trình đại học, 1 năm để nhận bằng sau đại học (nếu bạn đang làm nghiên cứu, sẽ mất khoảng 1,5 đến 2 năm cho bằng sau đại học). Điều này có nghĩa là chi phí học tập ở Anh không hề cao như bạn vẫn tưởng tượng.

Không thể không kể đến trong những lợi ích khi chọn du học Anh là những “khoản tiền miễn phí” (có thể là học bổng, trợ cấp…) dành cho sinh viên nước ngoài. Đã có hơn 20.000 du học sinh nhận được trợ cấp tài chính từ Chính phủ Anh, và bạn cũng có thể có những công việc part-time khi rảnh rỗi.

Lợi ích khi chọn du học Anh khác

  1. Nước Anh có một nền văn hóa đặc biệt

Nước Anh là một nơi rất đặc biệt. Hàng ngàn gia đình từ khắp nơi trên thế giới quyết định định cư ở Anh, điều này khiến cho nơi đây sở hữu bầu không khí văn hóa nước Anh rất khác biệt mà bạn không thể tìm thấy ở nơi đâu trên toàn thế giới. Mỗi năm, hơn 200.000 du học sinh quyết định học tại Anh. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ bạn  du học sinh nước ngoài và học hỏi từ những nền văn hóa khác nhau.

2. Nước Anh nối bạn với phần còn lại của châu Âu

Có nhiều tuyến đường từ Anh giúp bạn đi đến các nước còn lại của châu Âu. Tuyến đường sắt dưới biển Chunnel có thể đưa bạn đến lục địa châu Âu chỉ trong 1 ngày. Bạn có thể dùng các phương tiện công cộng qua các quốc gia gần Anh và khám phá bất cứ nơi đâu trong lục địa mà bạn muốn đến. Tận dụng cuối tuần hoặc những kì nghỉ dài để đi thăm thú, và nhớ mang theo hộ chiếu nhé!

Giáo dục quốc tế trong một môi trường đa văn hóa có chất lượng giáo dục cao như ở Anh giúp bạn chuẩn bị hành trang sẵn sàng để bước vào cuộc sống. Và đương nhiên, du học Anh giúp bạn trải nghiệm nước Anh và thậm chí là cả châu Âu theo một cách khác biệt. Vậy có lý do gì để bạn không chọn Anh làm nơi du học? Hãy tìm thêm những thông tin cần thiết với công ty tư vấn du học New Ocean để biết bạn cần những gì cho một “cuộc” du học đầy lý thú và thành công nhé.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận