Kinh Nghiệm Du Học

Du học Anh ngành truyền thông ở đâu?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông tại Anh, nhiều bạn đã lựa chọn du học Anh ngành truyền thông. Thế nhưng đâu là những địa chỉ hàng đầu cho ngành học này tại Anh? Để tìm được đáp án cho câu hỏi “Du học Anh ngành truyền thông ở đâu?” chúng ta cùng làm một hành trình nhỏ sau đây.

Du học Anh ngành truyền thông ở đâu?
Du học Anh ngành truyền thông ở đâu?

Danh sách các trường đại học Anh hàng đầu về ngành truyền thông

Du học Anh ngành truyền thông trường Đại học Conventry

Đại học Conventry là một trong 50 trường hàng đầu tại Anh theo bình chọn của tờ báo The Guardian năm 2012. Sinh viên du học Anh tại trường Conventry sẽ được sống trong không gian kiến trúc hiện đại giữa một thành phố cổ xưa vẫn giữ nguyên những nét truyền thống.

Tới với ngành truyền thông của Đại học Coventry, sinh viên được gặp gỡ và đào tạo bởi những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này tại Anh. Giảng viên của nhà trường là những người giàu kinh nghiệm và vô cùng tận tình với sinh viên vì vậy các bạn sẽ luôn nhận được những chỉ dẫn chính xác và tuyệt vời.

Du học Anh ngành truyền thông tại Đại học Coventry
Du học Anh ngành truyền thông tại Đại học Coventry

Đặc biệt với sinh viên ngành truyền thông, nhà trường dành riêng cho các bạn một dãy phòng “chuyên dụng” cho nhu cầu nghiên cứu và thực hành. Với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ như vậy chắc chắn các bạn sẽ có hứng thú và những ý tưởng mới mẻ biết đâu đó sẽ đua nhau xuất hiện từ nơi này.

Cơ hội thực hành của sinh viên ngành truyền thông tại Đại học Coventry còn được nhân lên gấp bội khi nhà trường có mạng lưới quan hệ rộng rãi với các đơn vị hoạt động và tuyển dụng trong lĩnh vực truyền thông. Chính nhờ điều này, sinh viên có cơ hội thực hành tại các đơn vị sản xuất chương trình thực tế cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tăng cao.

Tòa nhà truyền thông của Đại học Coventry
Tòa nhà truyền thông của Đại học Coventry

Sinh viên năm cuối ngành truyền thông tại Conventry sẽ được tham gia các dự án tại nhiều cơ quan, tổ chức tại Anh cũng như có cơ hội làm việc tại các quốc gia khác trên thế giới như Iceland, Trung Quốc, California, …

Trải nghiệm ngành truyền thông tại Đại học Newcastle khi du học Anh

Đại học Newcastle nằm trong top 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương quốc Anh đồng thời cũng là ngôi trường lớn nhất vùng đông bắc xứ sương mù. Quyết định tới du học Anh ngành truyền thông tại Đại học Newcastle bạn sẽ được đào tạo một cách toàn diện cho công việc truyền thông trong tương lai.

Lựa chọn trường Đại học Newcastle khi du học Anh ngành truyền thông
Lựa chọn trường Đại học Newcastle khi du học Anh ngành truyền thông

Ngành truyền thông tại Newcastle được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy. Những giờ học lý thuyết và thực hành hấp dẫn không chỉ mang tới cho bạn kiến thức căn bản như cách làm quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo, kiến thức về các phương tiện truyền thông, … mà còn giúp bạn phát triển những kỹ năng làm việc cần thiết như: cách phát triển ý tưởng, tư duy phân tích, đánh giá, phê phán và phản biện, khả năng đánh giá thực tế, kỹ năng giao tiếp, …

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông tại Anh từ trường Đại học Newcastle là những người năng động, tài năng và luôn đạt được những kết quả xuất sắc.

Giờ học của ngành truyền thông tại Đại học Newcastle
Giờ học của ngành truyền thông tại Đại học Newcastle

Ngành truyền thông trường Đại học East Anglia

Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại trường Đại học East Anglia kéo dài trong vòng 3 năm với lộ trình nhất quán và cụ thể như sau:

  • Trong năm đầu tiên, các bạn sẽ được giới thiệu và làm quen với các phương pháp nghiên cứu về phương tiện truyền thông. Những kiến thức này được xây dựng trên một hệ thống tổng quát từ quá khứ tới hiện tại nhờ vậy sinh viên có được cái nhìn xuyên suốt và đầy đủ nhất.
Đại học East Anglia - Địa chỉ uy tín khi du học Anh ngành truyền thông
Đại học East Anglia – Địa chỉ uy tín khi du học Anh ngành truyền thông
  • Sang tới năm thứ hai, các bạn sẽ được phát triển khả năng nghiên cứu cũng như bắt đầu làm quen với tác phong làm việc trong môi trường hoạt động truyền thông chuyên nghiệp. Từ đây, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội vận dụng lý thuyết và áp dụng thực tế cũng như tích lũy những kinh nghiệm cần thiết.
  • Trong năm học cuối cùng, các bạn sinh viên sẽ được phát huy những kiến thức đã học cũng như khả năng sáng tạo của bản thân qua những việc thực tế như: lập kế hoạch, nghiên cứu và viết luận văn về một dự án thực tế. Đây là cơ hội để các bạn khẳng định khả năng của bản thân trước khi chính thức tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp của mình.

Được học tập và đào tạo trong môi trường của Đại học East Anglia, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng bởi tỷ lệ sinh viên quốc tế du học Anh tới học tập tại đây ngày một đông; mức độ hài lòng của sinh viên đối với nhà trường hiện đang xếp vị trí đầu bảng vượt qua cả Đại học Oxford hay Cambridge; số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm chiếm tỷ lệ cao. Không những thế East Anglia luôn là trường nằm trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu tại Anh bởi chất lượng giảng dạy và sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên, giảng viên nhà trường.

Trên đây là 3 trong số nhiều lựa chọn cho bạn khi du học Anh ngành truyền thông. Nếu bạn muốn hãy bắt đầu sự nghiệp truyền thông của mình ngay từ những ngôi trường này.

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận