Du học Anh ngành kỹ thuật – vững bước trở thành chuyên gia
Cẩm Nang Du Học

Du học Anh ngành kỹ thuật – vững bước trở thành chuyên gia

Kỹ thuật là một ngành cơ bản, nhưng cũng là một ngành không bao giờ lỗi mốt. Cùng với sự phát triển của thế giới, nhu cầu lao động lành nghề kỹ thuật ngày càng gia tăng. Vậy tại sao không thử tìm hiểu về du học Anh ngành kỹ thuật?

Du học Anh ngành kỹ thuật - lựa chọn sáng suốt mang đến thành công
Du học Anh ngành kỹ thuật – lựa chọn sáng suốt mang đến thành công

Du học Anh ngành kỹ thuật – nên chọn những chuyên ngành nào?

Kỹ thuật là nhóm ngành rất quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển cốt lõi của một quốc gia. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này trên toàn thế giới vẫn liên tục gia tăng.

Ngành kỹ thuật gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Các chuyên ngành này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu chính của chúng đều là tạo ra những giá trị mới hữu ích cho đời sống con người.

Hầu hết các trường đại học Anh đều có đào tạo ngành kỹ thuật. Bạn có thể có nhiều lựa chọn về chuyên ngành cũng như bậc học khác nhau. Tuy nhiên, có ba ngành học nổi bật mà New Ocean nghĩ bạn nên tham khảo.

1. Kỹ thuật máy tính

Trong hơn một thập kỷ vừa qua, khoa học công nghệ đã có những bước tiến lớn tuyệt vời. Điều này tạo nên sự ảnh hưởng to lớn tới diện mạo của cả thế giới. Và đóng góp không nhỏ chính là nhờ sự phát triển của công nghệ máy tính.

Bằng cấp kỹ thuật máy tính của các trường đại học Anh được công nhận trên toàn thế giới. Với tấm bằng này trong tay, bạn có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia. Các lĩnh vực bạn có thể tham gia làm việc cũng rất đa dạng:

 • Phát triển phần mềm
 • Thương mại điện tử
 • Virtual Reality (Thực tế ảo)
 • Viễn thông đa phương tiện…

Tại trường, bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành máy tính về cả phần cứng và phần mềm. Nhờ đó, bạn sẽ được học về phần cứng với các bộ định tuyến, bộ vi xử lý hay bo mạch. Bạn cũng sẽ được thử nghiệm và gỡ lỗi các phần mềm, ứng dụng, chương trình chạy trong máy tính. Với hành trang kiến thức hệ thống toàn diện, học sinh sẽ sẵn sàng trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực này.

2. Công nghệ sinh học

Tại Vương quốc Anh, ngành Công nghệ sinh học có cơ hội phát triển cao. Các khóa học nơi đây cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc để theo đuổi ngành nghề này.

Giáo trình của khoá học bao gồm:

 • Công nghệ sinh học và quản lý
 • Công nghệ sinh học môi trường
 • Công nghệ sinh học thực phẩm
 • Khoa học dược phẩm
 • Sinh hoá học
 • Chế tạo dược phẩm
 • Sinh học phân tử
 • Nghiên cứu gen, cấu trúc protein và chức năng
 • Miễn dịch học và kỹ thuật hoá học/ sinh hoá.

Rất nhiều khoá học mang lại chương trình thực tập trong ngành cùng những nhà tiên phong trên thế giới như Astrazeneca, Avecia, Glaxosmithkline, Unilever và Syngenta, với những mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học Anh Quốc.

Có khoảng 450 công ty công nghệ sinh học tại Vương quốc Anh, tuyển dụng khoảng 21,000 nhân viên. Các công ty Anh Quốc đóng góp tới 35% các sản phẩm (phát triển dược phẩm trong ngành Công Nghệ Sinh Học) tại châu Âu và tới 41% các loại thuốc mới được phát triển trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Trên đây là hai chuyên ngành bạn có thể lựa chọn khi du học Anh ngành kỹ thuật. Đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để biến ước mơ du học thành hiện thực nhé.

 

Đăng bình luận