Cẩm Nang Du Học

DU HỌC ANH NGÀNH KĨ THUẬT: NÊN CHỌN CÔNG VIỆC NÀO?

Du học Anh hiện nay đang là một hướng đi mới trong sự phát triển về giáo dục và hướng đi mới cho học sinh, sinh viên có nhu cầu phát triển cao hơn. Tuy chi phí du học khá đắt đỏ nhưng chất lượng giáo dục thì không thể bàn cãi. Đặc biệt là du học Anh ngành kĩ thuật, mang lại cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Để lựa chọn được một công việc ngành kĩ thuật phù hợp với mình, bạn vẫn còn băn khoăn và đắn đo, vậy thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về ngành kĩ thuật gồm có những nhóm công việc nào nhé!

Du học Anh ngành kĩ thuật nên chọn công việc nào?
Du học Anh ngành kĩ thuật nên chọn công việc nào?

Sau những bước tiến lớn trong công nghệ, khoa học và tin học, sinh viên ngành kĩ thuật và sinh viên tốt nghiệp trên toàn thế giới có thể mong đợi lượng nhu cầu duy trì ở mức cao trong những thập kỷ tiếp theo, đi kèm với một trong những tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong các lĩnh vực chính. Dưới đây là top 5 công việc ngành kĩ thuật được ưa chuộng ngày nay.

Những công việc của ngành kĩ thuật được ưa chuộng hiện nay

Công việc ngành kĩ thuật kỹ thuật y sinh

Để đáp ứng nhu cầu của dân số già trên thế giới và thúc đẩy sự đổi mới nhanh chóng trong công nghệ y tế, bao gồm in ấn 3D và hệ thống vi cơ điện (MEMS), sẽ có sự gia tăng nhu cầu về các kỹ sư ngành kĩ thuật y sinh học và thúc đẩy lĩnh vực y học.

Du học ngành kĩ thuật y sinh thúc đẩy sự phát triển công nghệ trong ngành y tế
Du học ngành kĩ thuật y sinh thúc đẩy sự phát triển công nghệ trong ngành y tế

Công việc ngành kĩ thuật phần mềm

Cùng với sự gia tăng của công nghệ và điện toán đám máy di động, có ngày càng nhiều nhãn hàng đang bắt đầu vận hành kỹ thuật số, phát triển các hệ thống và các ứng dụng mới. Lĩnh vực phần mềm đang phát triển nhanh chóng, có khả năng tạo ra các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và mức lương cao cho sinh viên tốt nghiệp ngành kĩ thuật có chuyên môn về điện thoại và kỹ năng an ninh mạng.

Với sự phát triển của công nghệ thì ngành kĩ thuật phần mềm được ưa chuộng
Với sự phát triển của công nghệ thì ngành kĩ thuật phần mềm được ưa chuộng

Công việc kỹ thuật hàng không vũ trụ

Với nhu cầu ước tính toàn cầu  27.000 máy bay chở khách và 40.000 máy bay trực thăng thương mại giữa năm 2013 và 2031, cũng như những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ hàng không vũ trụ, ngành kĩ thuật hàng không vũ trụ sẽ tiếp tục tăng trưởng và tạo công ăn việc làm lương cao cho sinh viên tốt nghiệp với kiến thức ngành kĩ thuật tại Anh vững chắc về các hệ thống hàng không vũ trụ và khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo.

Công việc xây dựng dân dụng

Vì dân số tiếp tục tăng trưởng, do đó nhu cầu cơ sở hạ tầng của chúng ta cũng sẽ tăng theo. Lĩnh vực quan trọng trong ngành kĩ thuật bao gồm việc duy trì và xây dựng các tuyến đường bộ mới, quản lý nguồn cung cấp nước, việc lọc chất thải và phát triển bất động sản dân cư tại đô thị.

Một trong những lợi ích chính của xây dựng dân dụng đó là ngành nghề không suy thoái. Trong một nền kinh tế vững mạnh, các kỹ sư xây dụng dân dụng xây dựng cơ sở hạ tầng mới; còn trong nền kinh tế suy thoái, kỹ sư xây dựng dân dụng sửa chữa những cơ sở hạ tầng hiện có.

Công việc ngành kĩ thuật môi trường

Những áp lực môi trường và xu hướng kinh tế xã hội sẽ tạo ra một nhu cầu ngày càng tăng trong những năm tới cho các kỹ sư để áp dụng kiến thức của họ về các ngành khoa học tự nhiên, phát triển các giải pháp mới trong các lĩnh vực quan trọng, bao gồm ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước, tái chế, xử lý chất thải và năng lượng tái tạo. Với một mức lương cao trung bình, tiềm năng phát triển và cơ hội làm việc với công nghệ vượt trội để thực hiện những thay đổi quan trọng, ngành kĩ thuật môi trường nắm giữ một tương lai đầy hứa hẹn.

Môi trường đóng góp một phần hết sức quan trọng trong cuộc sống của chúng ta
Môi trường đóng góp một phần hết sức quan trọng trong cuộc sống của chúng ta

11 khóa học thạc sĩ ngành kỹ thuật miễn phí và có chi phí thấp ở châu Âu dành cho du học sinh quốc tế

Thế kỉ 21 chào đón cách mạng khoa học công nghệ 4.0
Thế kỉ 21 chào đón cách mạng khoa học công nghệ 4.0
Cơ hội việc làm sau khi du học Anh ngành kĩ thuật rất đa dạng
Cơ hội việc làm sau khi du học Anh ngành kĩ thuật rất đa dạng

Là một sinh viên hoặc sinh viên triển vọng, có thể bạn muốn tìm kiếm lựa chọn với mức chi phí thấp hoặc miễn phí để nâng cao trình độ học vấn. May mắn thay, nếu lĩnh vực bạn lựa chọn là ngành kĩ thuật, chúng tôi đã chọn cho bạn một số khóa học tiên tiến thú vị nhất ở châu Âu với mức chi phí cực thấp hoặc hoàn toàn miễn phí.

Thông thường, nếu bạn không muốn tốn kém hoặc chỉ phải trả mức phí thấp cho việc học tập của mình, chủ yếu bạn sẽ phải đi đến khu vực Scandinavia hoặc bạn có thể đi du học nghề tại Anh, cơ hội việc làm tại Anh sẽ cao hơn rất nhiều

Thạc sĩ ngành kĩ thuật Môi trường

Đại học Aalborg ở Đan Mạch dẫn đầu trong việc cung cấp các khóa học ngành kĩ thuật miễn phí hoặc thấp. Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường (Thạc sĩ Khoa học Kỹ Thuật) là xuyên ngành, và bạn sẽ phải sử dụng kiến thức trong các lĩnh vực vật lý, sinh học, vi sinh và hóa học để điều tra và giải quyết những khó khăn môi trường trong nông nghiệp, thành phố, công nghiệp và tự nhiên.

Thạc sĩ Kinh doanh Công nghệ

Một chương trình khác, Thạc sĩ Kinh doanh Công nghệ (Thạc sĩ Khoa học và Công nghệ) sẽ hấp dẫn bạn nếu bạn là một người sáng tạo và muốn tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, nhưng hãy tập trung nhiều hơn vào khả năng kinh doanh – bạn sẽ cần khi cố gắng thành lập và phát triển doanh nghiệp của riêng mình, được hỗ trợ bởi các chương trình giảng dạy khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, nhân văn, đem lại cho bạn một loạt các kỹ năng liên ngành.

Thạc sĩ thiết kế hệ thống cơ điện

Chương trình thạc sĩ thiết kế hệ thống cơ điện cung cấp cho bạn những công cụ thiết kế hệ thống và thiết bị mà ở đó máy móc cơ khí, điện tử, và các hệ thống điều khiển thông minh được tích hợp chặt chẽ, cho phép bạn tạo ra các sản phẩm sáng tạo, cung cấp cho bạn những kiến thức về mô hình hóa, phân tích hệ thống cơ điện, công nghệ thông tin và lý thuyết vận hành. Một số ví dụ về các dự án trong chương trình này bao gồm kết hợp động cơ điện và đốt cháy của xe Mercedes S400, hoặc điều khiển robot.

Thạc sĩ Kết cấu và Kỹ thuật Xây dựng

Một lựa chọn khác là Thạc sĩ Kết cấu và Kỹ thuật Xây dựng, có liên quan đến sự phát triển của bạn trong việc thiết kế và phân tích tòa nhà và cơ sở hạ tầng, bao gồm lắp đặt ngoài khơi, bến cảng, bảo vệ cảng biển, cấu trúc đất liền và thiết kế máy móc thiết bị cho năng lượng thay thế. Với lựa chọn ngành kĩ thuật này, bạn có thể giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp và thiết kế phức tạp sử dụng những mô phỏng công việc và máy tính thử nghiệm. Cũng giống ngành kiến trúc, công việc này đòi hỏi bạn phải thiết kế một công trình hoàn hảo và áp dụng được nó.

Công việc của ngành kĩ thuật xây dựng đòi hỏi độ chính xác cao với mỗi công trình
Công việc của ngành kĩ thuật xây dựng đòi hỏi độ chính xác cao với mỗi công trình

Thạc sĩ Kỹ thuật Hàng không

Trường Đại học Linköping, Thụy Điển cũng cung cấp các khóa học ngành kĩ thuật miễn phí và chi phí thấp . Ví dụ, Thạc sĩ Kỹ thuật Hàng không  hoạt động hai năm, cung cấp một cái nhìn toàn diện về thiết kế máy bay, với những nghiên cứu trong lĩnh vực khí động học, kết cấu, động cơ đẩy, khởi động và các hệ thống khác trên tàu. Chương trình này cũng bao gồm một dự án ở các giai đoạn sau, trong đó bạn sẽ được khuyến khích xây dựng, thiết kế và điều khiển máy bay hoặc phiên bản chi tiết hơn của nó.

Thạc sĩ ngành kĩ thuật Cơ khí

Mặt khác, thạc sĩ ngành kĩ thuật Cơ khí có liên quan nhiều hơn đến sự đổi mới và chu trình phát triển sản phẩm, đòi hỏi sự sáng tạo của bạn để hoàn thành mọi việc từ ý tưởng đến sản phẩm cuối cùng. Điều này cho phép bạn được tham gia vào việc hình thành, phân phối và sử dụng năng lượng, chế biến nguyên liệu, hay các thiết kế và phát triển của máy móc, phương tiện và hệ thống giao thông.

Thạc sĩ Kỹ thuật y sinh

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến các lĩnh vực khác của ngành kĩ thuật, ví dụ những lĩnh vực liên quan đến sinh học và y tế là một trong những ngành hot tại Anh, có lẽ bạn nên xem xét đến chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật y sinh – kết hợp tất cả những khái niệm này để phát triển các phương pháp tiếp cận mới và các thiết bị, vật liệu, thuật toán, cấy ghép, quy trình và hệ thống tronh ngành y tế. Những khái niệm này có thể  được sử dụng để chẩn đoán và điều trị bệnh, đánh giá và định giá công nghệ, cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Thạc sĩ Cơ Khí Điện Năng

Cuối cùng, Học Viện Hoàng Gia Công nghệ KTH ở Thụy Điển cũng có các khóa học kỹ thuật miễn phí và chi phí thấp cho bạn. Chương trình Thạc sĩ Cơ Khí Điện Năng, hoạt động hai năm, tập trung vào các hệ thống năng lượng điện, thiết kế kỹ thuật điện, ổ điện, và các lĩnh vực mới liên quan đến năng lực CNTT. Chương trình này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và đào tạo cần thiết để vượt trội trong thời đại mới về các yêu cầu thiết thực và năng suất, cung cấp một loạt các lựa chọn nghề nghiệp và trang bị cho bạn những kỹ năng ngành kĩ thuật cần thiết để phân tích và vận hành từng thiết bị điện liên quan đến hệ thống năng lượng điện.

Du học Anh ngành kĩ thuật cơ điện
Du học Anh ngành kĩ thuật cơ điện

Thạc sĩ Kỹ thuật công trình và xây dựng

Ngoài ra, có các chương trình thạc sĩ ngành kĩ thuật công trình và xây dựng , chuyên môn hóa một trong hai ngành. Kỹ thuật công trình liên quan đến các kỹ thuật được sử dụng trong thiết kế, xây dựng và duy trì đường phố, đường giao thông, đường sắt, đường hầm, cầu, trong khi đó ngành kĩ thuật xây dựng đề cập đến việc thiết kế và phân tích tòa nhà. Bất kỳ của các chuyên ngành yêu cầu trong các ngành xây dựng ngày nay, như kỹ sư cần những kiến thức, khả năng thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở và nơi làm việc với các công nghệ tối ưu, hạn chế mức tối thiểu các tác động môi trường.

Chương trình thạc sĩ kỹ thuật năng lượng hạt nhân

Chương trình này sẽ rất hữu ích cho bạn nếu bạn muốn nâng cao kiến thức về một trong những chủ đề quan trọng nhất trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng ở một thế giới phát triển nhanh chóng. Đây có thể coi là một trong những ngành học có 1 – 0 – 2 tại Anh bởi vì tính chất công việc của ngành. Khóa học này cung cấp các cơ hội nghề nghiệp trong ngành công nghiệp, nghiên cứu, và khả năng chi tiêu trong năm thứ hai của bạn ở Paris hoặc Grenoble.

Năng lượng đang dần thay thế những công trình điện để bảo vệ môi trường
Năng lượng đang dần thay thế những công trình điện để bảo vệ môi trường

Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật xe

Chương trình gồm hai chuyên ngành (phương tiện đường sắt và phương tiện đường bộ) sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết sâu sắc về các ngành công nghiệp xe toàn cầu, với những thách thức trong việc giảm thiểu tác động môi trường của các phương tiện giao thông và yêu cầu các giải pháp và ý tưởng mới, sáng tạo.

Đăng bình luận