Du học Anh ngành khoa học tính toán bảo hiểm: Học cái gì? Học ở đâu?
Hỏi đáp du học

Du học Anh ngành khoa học tính toán bảo hiểm: Học cái gì? Học ở đâu?

Cùng với ước mơ du học Anh, nhiều bạn học sinh sinh viên vẫn còn phân vân về chuyên ngành học và con đường nghề nghiệp tương lai. Với biết bao nhiêu chuyên ngành học phong phú, đa dạng, nhiều khi bạn lạc lối và khó khăn trước những cánh cửa khác nhau. Cùng New Ocean tìm hiểu về du học Anh ngành khoa học tính toán bảo hiểm, một chuyên ngành ổn định và hấp dẫn.

Du học Anh ngành khoa học tính toán bảo hiểm được học cái gì?

Khoa học tính toán bảo hiểm đang là một chuyên ngành hot...
Khoa học tính toán bảo hiểm đang là một chuyên ngành hot…

Chuyên ngành khoa học bảo hiểm (actuarial science) có lẽ là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nhưng thực chất trên thế giới, chuyên ngành này khá hot vì cơ hội việc làm phong phú và mức lương ổn định.

Vì vậy, du học Anh ngành khoa học tính toán bảo hiểm là một lựa chọn hàng đầu của các bạn có niềm yêu thích lĩnh vực này.

Thực chất, khoa học tính toán bảo hiểm được định nghĩa là việc tính toán và dự liệu các rủi ro có thể xảy ra thông qua việc sử dụng các nguồn dữ liệu khổng lồ được cho từ trước bằng các phương pháp toán học và phương pháp thống kê.

Thông thường, bất cứ công ty nào đều cần một phòng ban với những nhân viên tài năng để đưa ra những dự báo cực kỳ phức tạp, chi tiết và đáng tin cậy về những rủi ro đối với các hoạt động của công ty, đặc biệt là với các khoản đầu tư lớn. Nhờ hoạt động dự báo của ngành khoa học tính toán bảo hiểm, các công ty sẽ tối thiểu hóa được những tổn thất không đáng có.

Tiêu biểu nhất là trong các công ty bảo hiểm – tài chính. Các tập đoàn khổng lồ này luôn cần bộ phận tính toán bảo hiểm để hoàn toàn nắm rõ các khả năng rủi ro cho khoản bảo hiểm hoặc cho thuê tài chính của mình nhằm đưa ra mức giá hợp lý, đồng thời mức giá này cũng cần đảm bảo tính cạnh tranh với các đối thủ trong cùng ngành nghề.

Du học Anh chuyên ngành khoa học tính toán bảo hiểm học ở đâu?

Trường đại học tổng hợp Greenwich
Trường đại học tổng hợp Greenwich

Khoa học tính toán bảo hiểm là một chuyên ngành lớn và quan trọng, bởi vậy hầu hết các trường đại học Anh đều cung cấp các khóa học về chuyên ngành hoặc liên quan đến chuyên ngành này.

Đặc biệt, với các ngôi trường hàng đầu ở Anh như trường đại học tổng hợp Greenwich, đại học Surrey hay trường đại học Northampton và đặc biệt là “ông lớn” đại học Cambidge thì chuyên ngành này cũng luôn được đánh giá rất cao và có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm rất khả quan.

Một điều bổ sung là với các bạn tốt nghiệp chuyên ngành khoa học tính toán bảo hiểm tại các trường đại học danh tiếng của đất nước Anh thì khi ra trường mức lương khởi đầu của họ thường rơi vào khoảng xấp sỉ £32.500 một năm. Quả là một con số ấn tượng!

Đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để cập nhật cho mình những thông tin mới nhất về chương trình du học Anh 2018 và chương trình du học Anh ngành khoa học tính toán bảo hiểm.

Theo Mai Trang

Đăng bình luận