Du học Anh ngành điều dưỡng nên chọn trường nào?
Cẩm Nang Du Học Hỏi đáp du học

Du học Anh ngành điều dưỡng nên chọn trường nào?

Học ngành điều dưỡng đang là một xu thế bởi sự thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao trong ngành trên toàn thế giới. Với các bạn có ý định du học Anh ngành điều dưỡng, các bạn đã biết du học Anh ngành điều dưỡng nên chọn trường nào chưa? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về trường đại học Glasgow – ngôi trường số 1 nước Anh ngành điều dưỡng.

Giới thiệu về trường đại học Glasgow

Đại học Glasgow - ngôi trường giàu truyền thống lịch sử
Đại học Glasgow – ngôi trường giàu truyền thống lịch sử

Thành lập năm 1451, đại học Glasgow là một trong những trường đại học có bề dày lịch sử nhất của đất nước Anh. Trường cũng liên tiếp lọt vào trong top 1% trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS.

Trường có 3 campus: Gilmorehill năng động và thân thiện, Garscube chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 6 km và Dumfries campus – cái nôi của trường đại học nghiên cứu và giảng dạy các môn học thuật.

Đến với đại học Glasgow, bạn sẽ được tận hưởng môi trường học tập thân thiện và nhiều tiện ích: thư viện đồ sộ với hơn 2,5 triệu đầu sách, mạng wifi phủ sóng toàn trường, hệ thống phòng học với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, giải trí thể thao cùng hệ thống bể bơi nước nóng, sân bóng, sân cricket, quần vợt, phòng gym…

Ngoài ra, bạn cũng có thể được thăm thú rất nhiều phong cảnh nổi tại đây và tận hưởng bầu không khí hòa đồng thân thiện với những con người hiếu khách ở Scotland.

Vậy tại sao đại học Glasgow lại là lựa chọn hàng đầu khi bạn phân vân du học Anh ngành điều dưỡng nên chọn trường nào?

Du học Anh ngành điều dưỡng cùng trường đại học Glasgow

Du học Anh ngành điều dưỡng nên chọn trường nào?
Du học Anh ngành điều dưỡng nên chọn trường nào?

Trong số các trường đại học Anh, chuyên ngành điều dưỡng được đào tạo bởi trường đại học Glasgow được đánh giá hàng đầu dựa trên các báo cáo vào năm 2017

Học ngành điều dưỡng ở đây, cấu trúc chương trình học của bạn sẽ gồm 4 năm học như sau:

  1. Năm thứ nhất:

Trong năm đầu tiên bạn sẽ học một loạt các môn học đại cương bao gồm y tá, nghiên cứu sức khoẻ, khoa học xã hội, khoa học sinh học, và triết lý đạo đức và xã hội. Trọng tâm của nghiên cứu của bạn trong năm đầu tiên là sức khỏe cá nhân và chăm sóc người lớn tuổi. Bạn sẽ bắt đầu học các kỹ năng điều dưỡng thiết yếu và sẽ có cơ hội chăm sóc người lớn trong môi trường bệnh viện và cộng đồng.

  1. Năm thứ 2:
  • Bạn sẽ học điều dưỡng cho người trưởng thành và tiếp tục nghiên cứu khoa học đời sống, khoa học xã hội và đạo đức. Các môn khoa học đời sống bao gồm giải phẫu học, sinh lý học, sinh hóa học và vi sinh học.
  • Khóa học điều dưỡng cốt lõi của bạn sẽ bao gồm nghiên cứu dược phẩm, dinh dưỡng, chính sách xã hội và giới thiệu về nghiên cứu điều dưỡng.
  • Bạn cũng sẽ phải thực hiện bốn lần thực tập, hai lần ở bệnh viện (adult medical và surgical nursing) và hai lần thực tập còn lại trong môi trường cộng đồng (chăm sóc tại địa phương, khám sức khoẻ và điều dưỡng sức khỏe cộng đồng)

3. Năm thứ ba:

Trong năm thứ 3 bạn sẽ được học:

+ Điều dưỡng sức khỏe, đặc biệt liên quan đến các loại bệnh và bệnh lý thường gặp

+ Một khóa học về các loại bệnh và bệnh lý được giảng dạy bởi các bác sĩ lâm sàng nổi tiếng quốc tế

+ Một khóa học về phương pháp nghiên cứu nhằm nâng cao nhận thức của bạn về nghiên cứu và sự liên quan của nghiên cứu đối với thực hành điều dưỡng

+ Khóa học nâng cao kỹ năng lâm sàng giúp bạn chuẩn bị cho việc thực hành lâm sàng khi ra trường.

4. Năm thứ tư:

  • Trong năm học thứ tư, bạn sẽ học tập trong vòng hai học kỳ kết hợp 12 tuần thực hành lâm sàng. Bạn cũng sẽ có cơ hội để nghiên cứu về một lĩnh vực liên quan đến thực hành lâm sàng thông qua việc làm luận văn cuối khóa.
  • Bạn sẽ được tham gia các khóa học về chính sách chăm sóc sức khỏe, đảm bảo rằng bạn có hiểu biết về chính sách y tế liên quan đến chăm sóc điều dưỡng, các yếu tố ảnh hưởng đến việc cung cấp chăm sóc sức khoẻ và các khái niệm chính hỗ trợ sinh viên tương lai trong điều dưỡng.

Như vậy, chương trình học ngành điều dưỡng ở trường đại học Glasgow chú trọng đào tạo các kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cho sinh viên – các y tá ưu tú xuất sắc phục vụ cho ngành y tế trong tương lai. Trong chương trình học, sinh viên có cơ hội đi thực tập tại các bệnh viện lớn liên kết với nhà trường, các trung tâm y tế cộng đồng nhằm giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tế đồng thời làm quen với môi trường làm việc của mình sau này. Đặc biệt, chương trình học ngành điều dưỡng tại trường đại học Glasgow không chỉ cung cấp kiến thức tinh túy nhất mà còn rèn luyện cho người học các kỹ năng cần thiết, rèn luyện nhân cách phẩm chất đúng đắn. Bởi thế, sinh viên ngành điều dưỡng tốt nghiệp từ trường đại học Glasgow luôn được ưu tiên tuyển dụng và chào đón ở khắp nơi trên thế giới.

Vậy bạn còn ngần ngại không biết du học Anh ngành điều dưỡng nên chọn trường nào không? Hãy đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được tư vấn chi tiết nhất về du học Anh.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận