Kinh Nghiệm Du Học

Du học Anh ngành báo chí ở đâu?

Báo chí là một ngành học luôn có sức hút lớn với các bạn trẻ. Các bạn luôn mong muốn tìm kiếm những ngôi trường đào tạo chất lượng để phát triển khả năng và tương lai của mình. Vậy nếu như bạn du học Anh ngành báo chí thì bạn sẽ chọn ngôi trường nào? Hãy cùng xem kinh nghiệm du học Anh được chia sẻ dưới đây nhá.

Nên lựa chọn du học Anh ngành báo chí ở đâu?

Sinh viên lựa chọn học ngành báo chí khi du học Anh khá nhiều bởi đây là một trong những quốc gia phát triển báo chí hàng đầu thế giới. Tới du học Anh, sinh viên ngành báo không chỉ được cung cấp những kiến thức nền tảng vững chắc mà còn được củng cố và phát triển những lý thuyết đó bằng những giờ thực hành quý giá, đặc biệt là những cơ hội tham quan và thực tập tại những trung tâm báo chí hàng đầu nước Anh.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Anh ngành báo chỉ ở đâu tốt nhất

Chia sẻ kinh nghiệm du học Anh ngành báo chỉ ở đâu tốt nhất

Để giúp các bạn sinh viên đang ao ước du học Anh ngành báo chí thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin cũng như trả lời được câu hỏi “du học Anh ngành báo chí ở đâu?“, New Ocean xin gửi tới các bạn danh sách những trường đại học hàng đầu tại Anh trong lĩnh vực báo chí. Hy vọng các bạn sẽ tìm được “bến đỗ” lý tưởng dành cho mình.

1/ Trường Đại học Khoa học Kinh tế Chính trị London – LSE

LSE là ngôi trường dẫn đầu nước Anh và đứng thứ 2 thế giới sau trường Đại học Winconsin, Hoa Kỳ về đào tạo chuyên ngành truyền thông – báo chí.

Những chuyên ngành đào tạo tại trường mà sinh viên quốc tế du học Anh có thể lựa chọn đó là:

– Thạc sĩ truyền thông và báo chí toàn cầu

– Thạc sĩ phát triển truyền thông

– Báo chí

– Thạc sĩ truyền thông và chính trị

– …

2/ Trường Đại học London

Đại học London đứng thư 2 tại Anh và đứng thứ 23 trên thế giới trong việc đào tạo chuyên ngành này. Sinh viên có thể theo học các lĩnh vực khác nhau của báo chỉ ở cả bậc cử nhân và thạc sĩ tại trường, cụ thể như sau:

– Báo chí điều tra

– Tương tác báo chí

– Báo chí tài chính

– Báo chí quốc tế

– Báo chí khoa học

– Báo chí chính trị

– Tạp chí báo chí

– …

Những ngành học tại đây đi vào khá sâu của từng khía cạnh giúp sinh viên có thể tìm tòi và phát triển tốt nhất lĩnh vưc yêu thích của mình.

3/ Trường Đại hoc Westminster, London

Đại học Westminster là ngôi trường đứng thứ 3 tại Anh và đứng thứ 40 trên thế giới về giảng dạy ngành báo chí – truyền thông. Chương có nhiều ngành học khá thú vị như:

– Chương trình cử nhân bao gồm: chuyên ngành báo chí, truyền hình, sản xuất radio, báo chí y học, báo chí kỹ thuật số,…

– Chương trình thạc sĩ bao gồm: báo chí đa phương tiện (phát thanh hoặc in ấn hoặc trực tuyến), báo chí toàn cầu, truyền thông xã hội, kinh doanh báo chí quốc tế,…

4/ Trường Đại học Loughborough

Đây là trường đại học đứng vị trí thứ 4 tại Anh và vị trí 48 trên thế giới về đào tạo ngành báo chí truyền thông. Đặc biệt các bạn thích chuyên ngành báo chí thể thao thì du học Anh tại ngôi trường này sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý tại Đại học Loughborough được mệnh danh là môi trường đào tạo nhiều vận động viên sinh viên tài năng.

Các chuyên ngành đào tạo tại trường bao gồm:

– Báo chí truyền thông

– Báo chí văn hóa xã hội

– Chuyên ngành xã hội và báo chí kỹ thuật số

– Ngành công nghiệp văn hóa và báo chí toàn cầu

– Phân tích văn hóa và báo chí

5/ Trường Đại học Cardiff

Đứng ở vị trí thứ 5 nước Anh và trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về chuyên ngành báo chí truyền thông, sinh viên du học Anh tại Đại học Cardiff sẽ được học tập trong môi trường đầy thú vị. Các chương trình du học Anh ngành báo chí tại đây khá ấn tượng và thu hút sinh viên.

– Chương trình cử nhân gồm các ngành học như: báo chí, báo chí và truyền thông, văn học Anh, báo chí đa phương tiện,…

– Chương trình thạc sĩ gồm: báo chí, phát thanh, tạp chí và báo chí quốc tế,…

Nên du học Anh ngành báo chí ở đâu?

Nên du học Anh ngành báo chí ở đâu?

Ngoài 5 ngôi trường danh giá trên đây, sinh viên quốc tế tới du học Anh ngành báo chí có thể lưa chọn tới các trường sau:

1/ Trường Đại học Surrey

Đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục được đánh giá cao, đứng thứ 5 tại nước Anh và nằm trong top 20 trường đại học đa ngành uy tín tại Anh theo đánh giá của tạp chí Time và the Guardian. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Surry luôn tìm việc làm lên tới 99%. Chuyên ngành báo chí và truyền thông là một trong những ngành thế mạnh của nhà trường. Sinh viên được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ các buổi thực hành và lý thuyết.

2/ Trường Đại học Hull

Trường Đại học Hull luôn được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo và cơ sở vất chất hiện đại. Sinh viên du học Anh tại đây có thể hoàn toàn yên tâm để phát triển mọi tài năng của mình.

3/ Trường Đại học East, London

Đại học East, London là một trong những trường dẫn đầu Vương quốc Anh về sự tín nhiệm, tin tưởng của sinh viên. Không những thế chuyên ngành báo chí truyền thông của nhà trường cũng được xếp vào nhóm các trường đại học hàng đầu thế giới.

Trên đây là một số trường đại học uy tín dành cho sinh viên quốc tế du học Anh ngành báo chí. Chắc chắn theo học tại những ngôi trường này, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và phát huy năng lực của bản thân. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường mình đã lựa chọn!

Thông tin tham khảo:

Du học Anh ngành truyền thông ở đâu?

Các trường dạy thạc sĩ xã hội truyền thông tại Anh

Xã hội – truyền thông: những ngành học đầy hứa hẹn cho du học sinh tại Anh

Đăng bình luận