Hỏi đáp du học

Du học Anh không qua dự bị đại học có được không?

Hiện nay nhiều bạn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông và muốn đi du học Anh, nhưng câu hỏi của các bạn đặt ra là liệu có thể đi du học Anh không qua dự bị đại học được không? Để trả lời thắc mắc này chúng ta cùng lắng nghe những tư vấn du học Anh sau đây nhá.

Du học Anh không qua dự bị đại học có được không?

Em đang học lớp 12 và chuẩn bị thi đại học. Nếu em trúng tuyển đại học thì kết quả này có được các trường đại học ở Anh chấp nhận cho em theo học chương trình cử nhân không? Hay em phải qua dự bị đại học rồi mới được học đại học?

Du học Anh không qua dự bị đại học có được không?

Du học Anh không qua dự bị đại học có được không?

Đó là thắc mắc của một bạn học sinh về việc liệu du học Anh không qua dự bị đại học có được không và đây cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn khác. Bởi lẽ nếu sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông mới đi du học Anh nhiều bạn phải mất thêm 1 năm để theo học chương trình dự bị rồi mới được tiếp tục chương trình cử nhân. Vậy thực hư điều này là như thế nào?

Theo thông tin tư vấn du học từ Hội đồng Anh:

Để vào đại học ở Anh, Bắc Ailen và xứ Wales, thông thường sinh viên Việt Nam phải học dự bị đại học một hoặc hai năm. Vì hệ thống phổ thông ở Anh là 13 năm, trong khi Việt Nam chỉ là 12 năm.

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam, bạn có thể được nhận vào học năm thứ nhất ở các trường đại học tại Scotland và học bốn năm đại học; còn ở Anh, xứ Wales và Bắc Ailen thì bạn sẽ du học Anh chương trình cử nhân trong vòng ba năm.

Bạn cũng nên chú ý trình độ tiếng Anh tối thiểu để học đại học ở Anh là IELTS 6.0.

Đăng bình luận