Kinh Nghiệm Du Học

Du học Anh khó hay dễ?

Bạn mong ước được đi du học Anh nhưng bạn không rõ du học Anh khó hay dễ. Bạn lo lắng về một số vấn đề khi chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của mình. Hãy cùng nghe một số kinh nghiệm du học Anh sau đây và đưa ra câu trả lời cho bản thân.

Du học Anh khó hay dễ?

Nhiều bạn vẫn luôn tự hỏi liệu du học Anh có khó không? Và cần chuẩn bị những gì để có thể thành công kế hoạch này, hãy điểm danh những việc sau và tránh những hiểu lầm về cơ hội du học Anh đang mở ra cho bạn nhá.

Du học Anh khó hay dễ?

Du học Anh khó hay dễ?

1/ Chi phí du học Anh liệu có đắt?

Nhiều người vẫn luôn cho rằng việc du học Anh khó hay dễ phần nhiều ở việc bạn có đủ tiền trang trải cho quá trình học tập tại đó hay không. Bởi lẽ chi phí học tập tại Anh nhìn qua có vẻ cao hơn một số quốc gia nói tiếng Anh khác. Nhưng thực sự có phải vậy?

Nếu nhìn tính toán nhanh bạn có thể thấy với số tiền học khoảng 11.000 – 40.000 USD và tiền nhà ở khoảng 625 USD/ năm nhưng chỉ cần trong vòng 1 – 3 năm là bạn có thể hoàn thành khóa học so với mức học phí từ 19.000 – 27.000 USD và tiền nhà khoảng 600 USD tại Mỹ hay 14.000 – 25.000 USD tiền học phí và 660 USD tiền nhà ở New Zealand và bạn phải chi từ 4 – 5 năm thì rõ ràng chi phí du học Anh chẳng hề đắt chút nào. Không những thế bạn còn có khá nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học Anh với giá trị lớn và như vậy bạn càng tiết kiệm được một khoản tiền tương đối khi đi du học Anh phải không nào?

2/ Cơ hội nhận visa du học Anh dễ hơn bạn tưởng khá nhiều

Nếu bạn đã ước tính được số tiền cần chuẩn bị khi đi du học Anh thì việc xin visa du học Anh sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Để được cấp visa, Đại sứ quán yêu cầu bạn phải đạt được 40 điểm theo quy định. Trong đó 30 điểm sẽ được tính ngay lập tức khi bạn nhân được thư mời nhập học của trường tại Anh, như vây chỉ còn 10 điểm là bạn phải tự mình “chiến đấu”. 10 điểm này chủ yếu được tính dựa vào khả năng chứng minh tài chính du học Anh của bạn và gia đình. Như đã nói khi bạn đã ước tính được số tiền cần có cho việc học tập và sinh sống tại Anh và có những giấy tờ hợp lệ thì việc chứng minh này không còn là khó khăn hay phức tạp.

Và tới lúc này bạn thấy việc du học Anh khó hay dễ nào? Nếu bạn còn băn khoăn, chúng ta sẽ tiếp tục tới với vấn đề tiếp theo quyết định tới việc du học Anh của bạn nhá.

Du học Anh không khó như bạn tưởng

Du học Anh không khó như bạn tưởng

3/ Đi du học Anh cần IETLS bao nhiêu?

Tại Anh, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh cho mọi sinh hoạt từ học tập, mua bán hay trao đổi với mọi người xung quanh. Chính vì vậy việc chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh để đi du học là điều cần thiết.

Sinh viên quốc tế tới Anh học tập thường được yêu cầu mức IELTS 4.5 để theo học chương trình dự bị, A-level, 5.0 – 5.5 cho chương trình cử nhân và 5.5 – 6.0 cho chương trình sau đại học. Đây không phải là mức yêu cầu cao bởi lẽ hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh đều quy định mức chung như vậy đối với sinh viên quốc tế.

Vậy nếu không đủ khả năng tiếng Anh như yêu cầu bạn còn cơ hội du học Anh hay không? Câu trả lời là có. Bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh để củng cố lại trình độ của mình và sẽ ngay lập tức bắt đầu khóa chuyên ngành khi bạn đạt đủ trình độ tiếng Anh bắt buộc.

Như vậy rõ ràng cơ hội du học Anh của bạn rất rộng mở và việc du học Anh khó hay dễ đang nằm trong tầm tay của chính bạn. Nếu quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được mơ ước của mình.

Đăng bình luận