Du học Anh: Chọn học chuyên ngành luật học ở Anh
Cẩm Nang Du Học

Du học Anh: Chọn học chuyên ngành luật học ở Anh

Bạn có biết rằng chuyên ngành luật học đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Các nghề nghiệp như luật sư, cố vấn pháp lý cho các công ty… là những ngành nghề có mức lương cao nhất thế giới. Và ở Anh, mức lương khởi điểm cho một luật sư là $41.000 và có khả năng lên đến 1,6 triệu đô với 10 năm kinh nghiệm. Vậy còn do dự gì khi du học Anhchọn học chuyên ngành luật học ở Anh.

 

Tại sao nên chọn học chuyên ngành luật học ở Anh?
Tại sao nên chọn học chuyên ngành luật học ở Anh?

Tại sao nên chọn học chuyên ngành luật học ở Anh?

Hệ thống luật pháp và tòa án ở Anh luôn được đánh giá rất cao và luật pháp Anh cũng là lựa chọn ưu tiên trong kinh doanh quốc tế, hỗ trợ điều chỉnh nhiều hợp đồng thương mại lớn giữa các quốc gia.

Một phần ba “ngành luật” thế giới, bao gồm ở các quốc gia như Mỹ, Ấn Độ, Pakistan và Malaysia, có các hệ thống pháp lý bắt nguồn từ luật chung của Anh.

Bốn trong số 10 công ty luật hàng đầu thế giới hiện nay, dựa trên số lượng luật sư được tuyển dụng, có trụ sở tại Vương quốc Anh. Đây là những công ty đa quốc gia cung cấp cơ hội nghề nghiệp toàn cầu. Ví dụ như Clifford Chance có văn phòng tại 25 quốc gia và 72% luật sư của công ty được tuyển dụng bên ngoài Vương quốc Anh.

Làm cách nào để trở thành luật sư ở Vương quốc Anh?

Để trở thành một luật sư ở đất nước Anh, bạn có thể trở thành một cố vấn luật – người tư vấn về đề pháp lý, hoặc một luật sư hoàn toàn đủ tiêu chuẩn – người đại diện cho tiếng nói của thân chủ trên tòa. Để trở thành một cố vấn luật, bạn cần:

  1. Có bằng cử nhân luật ba năm tại Vương quốc Anh hoặc bằng đại học ở bất kỳ môn học nào khác mà theo sau đó là khóa học về chương trình luật học ở Anh.
  2. Tham gia khóa học thực hành pháp lý một năm (LPC)
  3. Thông qua khóa học đào tạo thực hành (hợp đồng đào tạo) kết hợp khóa học kỹ năng chuyên nghiệp với thời gian là hai năm
  4. Được công nhận bởi Hiệp hội luật sư và cố vấn luật Anh

Chọn học chuyên ngành luật học ở Anh ở trường đại học nào?

Có rất nhiều trường đại học Anh cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành luật học có chất lượng cao và uy tín, dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Học chuyên ngành luật tại University of the West of England
Học chuyên ngành luật tại University of the West of England
  • University of the West of England:

Trường nằm ở Bristol, thành phố lớn nhất phía tây nam nước Anh. Với khẩu hiệu “đừng chỉ học để biết về luật, hãy học để trở thành một luật sư”, trường mang đến cho sinh viên các trải nghiệm thực tế với các phòng án ngay trong trường, là nơi sinh viên học tập và thực hành các kiến thức luật học trên lớp.

  • Swansea University:

Với các chuyên ngành cụ thể về luật hàng hải, luật năng lượng và tội phạm học, trường luật của Đại học Swansea rất nổi tiếng với sinh viên đại học và sau đại học từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy chương trình luật học sau đại học ở trường đã nhận được bằng khen của Bộ giáo dục Anh.

  • The university of law:

Trường đại học luật tư này đã đào tạo nhiều sinh viên luật học hơn bất kỳ một ngôi trường nào của Anh. Trường có liên kết với 90 trong số hơn 100 công ty luật hàng đầu Vương quốc Anh, với 4 trong số 5 công ty hàng đầu thế giới. Bởi vậy, trường mở ra rất nhiều cơ hội công việc về luật học trên toàn cầu cho sinh viên của trường.

Tham khảo thêm: Các trường đại học Anh tốt nhất

Trên đây là bài viết tổng hợp về chọn học chuyên ngành luật học ở Anh. Mong rằng các thông tin trên hữu ích với bạn.

Và đừng quên rằng công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành và giúp đỡ bạn trên hành trình thực hiện ước mơ du học.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận