Du học Anh giá rẻ: top các trường đại học Anh có học phí thấp nhất
Bậc Đại Học Nền Giáo Dục

Du học Anh giá rẻ: top các trường đại học Anh có học phí thấp nhất

Nếu bạn mong ước du học Anh thì chi phí du học không nhỏ chút nào, chỉ riêng chi phí sinh hoạt đã vào khoảng £12.200/$15.640 ngay cả khi bạn không học tập tại thủ đô đắt đỏ của Anh là London. Vậy làm sao để du học Anh giá rẻ? Hãy cùng tìm hiểu du học Anh giá rẻ: top các trường đại học Anh có học phí thấp nhất để tìm ra giải pháp.

Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Đại học Leeds Beckett (Leeds Beckett University)

Trước đây trường được gọi là Đại học Leeds Metropolitan. Đây là trường đại học Anh rẻ nhất dành cho sinh viên quốc tế bởi học phí của sinh viên quốc tế chỉ cao hơn khoảng $450 so với học phí mà sinh viên trong nước chi trả.

Trường đại học Leeds Beckett nhận 4/5 sao trong hệ thống đánh giá các trường đại học QS. Trường nằm trong những vị trí hàng đầu về quốc tế hoá, tiêu chuẩn chuyên môn, khả năng tuyển dụng, trang thiết bị và môi trường học tập. Đại học Leeds Beckett nổi tiếng với mức độ sinh viên quốc tế cao và được xếp hạng thứ tư ở Anh về cơ hội việc làm của sinh viên sau đại học, với 96,6% sinh viên tốt nghiệp có công việc hoặc đủ điều kiện học lên bậc học cao hơn trong vòng sáu tháng.

Học phí quốc tế hàng năm: £9.700 (khoảng $ 12.400)

Đại học Bedfordshire (University of Bedfordshire)

Du học Anh giá rẻ cùng đại học Bedfordshire
Du học Anh giá rẻ cùng đại học Bedfordshire

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng du học Anh giá rẻ: top các trường đại học Anh có học phí thấp nhất dành cho sinh viên quốc tế là đại học Bedfordshire. Trường có hai khu học xá chính ở Luton và Bedford. Đây đều là những khu đô thị phát triển tập trung nhiều sinh viên có nhịp sống sôi động và dễ dàng trong việc di chuyển tới London trong ngày. Ngoài ra, trường đại học Bedfordshire cũng có các khu campus ở Buckinghamshire. Hiện nay, trường có hơn 24.000 sinh viên thuộc 100 quốc gia khác nhau và có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm hoặc học lên cao tới 92%.

Học phí du học cho du học sinh quốc tế hàng năm vào khoảng £9.750

Trường đại học nông nghiệp Hoàng gia (Royal Agricultural University) và đại học York St John (York St John University)

Cùng có mức học phí hàng năm cho du học sinh quốc tế là 10.000 (tương đương $12.800) là trường đại học nông nghiệp Hoàng gia và Đại học York St John.

Trường đại học York St John là lựa chọn của nhiều du học sinh muốn du học Anh giá rẻ
Trường đại học York St John là lựa chọn của nhiều du học sinh muốn du học Anh giá rẻ

Trường đại học nông nghiệp Hoàng gia được mệnh danh là trường đại học nông nghiệp đầu tiên có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh (trường thành lập vào năm 1845). Trường tọa lạc ở Cirencester, Gloucestershire, một thị trấn hình thành trong đế chế La Mã.

Trong khi đó, nếu bạn mong muốn du học Anh giá rẻ mà lại bị hấp dẫn bởi miền bắc đất nước Anh và đặc biệt là thành phố lịch sử York thì đại học York St John chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Trường có gần 6.000 sinh viên và phần đông là sinh viên nữ. Tỷ lệ có việc làm sau đại học của sinh viên trường là gần 94%.

Trường đại học Suffolk (Suffolk University)

Trong bảng du học Anh giá rẻ: top các trường đại học Anh có học phí thấp nhất thì trường đại học Suffolk là ứng viên trẻ nhất. Trường được thành lập năm 2007 và hiện có khoảng 5.000 sinh viên, phần đa là sinh viên nữ. Trường có năm campus và có khuôn viên chính ở Ipswich.

Học phí một năm dành cho sinh viên quốc tế là £10.800 tương đương với gần $13.000

Trên đây là top các trường đại học Anh có học phí thấp nhất. Hãy cân nhắc kĩ trước khi chọn trường có thể giúp các bạn du học Anh giá rẻ. Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn một cách tận tình nhất!

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận