Địa Điểm Du Lịch

Du học Anh đừng quên ghé thăm di sản văn hóa thế giới Stonehenge

Hè sắp tới cũng là lúc các bạn học sinh, sinh viên có thể gác việc học sang một bên và chuẩn bị cho một kỳ hè rực rỡ với những hoạt động vui chơi, giải trí sau một năm học căng thẳng. Với các bạn học sinh đang du học Anh, các bạn đã có kế hoạch gì cho kì hè chưa? Cùng New Ocean tìm hiểu về di sản văn hóa thế giới Stonehenge nhé.

Di sản văn hóa thế giới Stonehenge
Di sản văn hóa thế giới Stonehenge

Ghé thăm di sản văn hóa thế giới Stonehenge khi du lịch Anh

Stonehenge là một công trình tượng đại cự thạch thời kì đồ đá ở Amesbury của Anh. Công trình này bao gồm các công sự bằng đất bao quanh một vòng đá.

Di sản văn hóa thế giới Stonehenge được coi là một bí ẩn khảo cổ học của đất nước Anh. Các nhà khảo cổ học đã đưa ra rất nhiều giả thuyết để giải thích tại sao người Anh thời tiền sử phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức đến như vậy để hoàn thành một công trình vĩ đại như vậy. Có người cho rằng di sản văn hóa thế giới Stonehenge thực chất là một tế đài, nơi mà người tiền sử dựng lên để thờ cúng thánh thần. Cũng có ý kiến thiên về việc nơi đây thực chất là một đồng hồ mặt trời khổng lồ, thể hiện những kiến thức thiên văn đã có từ lâu.

Giai đoạn đầu tiên của công trình này bắt đầu vào khoảng 3000 năm trước Công nguyên, khi bờ và mương tròn vòng ngoài của công trình được dựng lên. Sau đó 1000 năm, kiến trúc chính của công trình là vòng tròn được dựng bằng đá granite hay đá xanh được thêm vào.

Theo ý kiến của các nhà khảo cổ học thì những khối đá với trọng lượng lên đến 4 tấn được dùng để dựng nên Stonehenge được người Anh thời tiền sử vận chuyển về từ dãy núi Preseli ở South Wales, cách địa điểm xây dựng lên tới 250 dặm. Bởi thế, Stonehenge hoàn toàn là một kỳ công gần như không thể lý giải bởi vào thời kì đồ đá con người vốn chỉ làm được một vài công cụ đơn giản.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm quan Stonehenge vào năm 2014
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm quan Stonehenge vào năm 2014

Di tích này thương được mở cửa cho khách tham quan từ 9 giờ sáng tới 8 giờ tối. Đến với di sản văn hóa thế giới Stonehenge, bạn không chỉ được tìm hiểu những giá trị lịch sử văn hóa mà hơn hết còn được thả hồn vào với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và trong lành. Với giá vé thăm quan chỉ khoảng $17.5 cho vé thông thường và $16,5 cho vé đặt trước, bạn cũng có thể được hưởng mức giá ưu đãi hơn nữa với thẻ sinh viên du học Anh.

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được những tư vấn chi tiết nhất và săn vé đến với đất nước Anh ngay hôm nay.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận