Kinh Nghiệm Du Học

Du học nghề ở Anh – Lựa chọn mới cho ai muốn đi du học Anh

Du học Anh – Một trong những điểm du học nghề đang được du học sinh Việt Nam “chọn mặt gửi vàng” là xứ sở sương mù Anh quốc. Tại đất nước này, khái niệm “học nghề” rất rộng với nhiều lĩnh vực thời thượng như công nghệ thông tin, kỹ sư, quản trị khách sạn – nhà hàng, thiết kế, làm đẹp…

Du học nghề tại Anh - Hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ

Du học nghề tại Anh – Hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ

Chính sách du học Anh mới giành cho sinh viên quốc tế

Một thông tin mới nhất vừa được ông Keith Davies, Giám đốc Hội đồng Anh, công bố tại Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh năm 2007: “Từ 1/5, chính phủ Anh đã có một chính sách mới, cho phép tất cả sinh viên học tiến sĩ, thạc sĩ, chứng chỉ khác được ở lại 12 tháng sau khoá học của mình, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài tiếp xúc với thị trường lao động Anh và có điều kiện làm việc 12 tháng ở Anh. Sau đó nếu sinh viên đạt các điều kiện làm việc thì có thể ở lại lâu hơn”.

Quyết định này thể hiện sự cởi mở của Chính phủ Anh trong việc thu hút ngày càng nhiều hơn nữa sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc tại Anh quốc.

Chia sẻ kinh nghiệm du học nghề tại Anh của cựu sinh viên

Thái Nguyên – phụ trách thị trường MICE (du lịch hội nghị – hội thảo) của khách sạn REX cho hay:

Nhờ có chứng chỉ nghề quốc gia (National Vocational Qualification) ngành Kinh doanh Cao đẳng Mỹ thuật và công nghệ Manchester (Mancat), Thái Nguyên đang có một công việc năng động và thu nhập hấp dẫn tại TP HCM.

Nhớ lại lựa chọn du học Anh ngày nào, Nguyên cho biết: “Bình thường, để một du học sinh Việt Nam theo đuổi bằng đại học trong 4-5 năm tại Anh, gia đình phải chi vài tỷ đồng. Với du học nghề tại Anh, mình chỉ tốn học phí 4.000-5.000bảng/năm, thêm khoảng 7.000 bảng phí sinh hoạt. Tổng chi phí một năm du học khoảng 10.000-12.000 bảng/năm, tức hơn 300 triệu đồng/năm.

Nếu bạn không có điều kiện học 2 năm, bạn có thể học khoá fast-feed 1 năm với khối lượng học phần tương đương và tấm bằng vẫn giá trị như 2 năm. Tiết kiệm hơn nhiều và cũng phù hợp với kinh tế gia đình”.

Du học nghề tại Anh ngành kỹ thuật, co khíDu học nghề tại Anh ngành kỹ thuật, co khí

Một số thông tin hấp dẫn về du học nghề tại Anh không phải bạn trẻ nào cũng biết

 • Tại Anh, các khoá học nghề của các trường công lập và các hiệp hội rất rẻ, đào tạo với phương châm “học để làm”, bằng cấp uy tín và điều kiện vào học dễ.
 • Đa số các khoá học nghề tại Anh chỉ yêu cầu IELTS 5.5. Tốt nghiệp các khoá học này, ngoài kỹ năng chuyên môn, khả năng tiếng Anh nhuần nhuyễn, du học sinh còn có kinh nghiệm thực tiễn qua các công việc part-time và các giờ thực hành tại trường.
 • Sinh viên có thể lựa chọn đi làm ngay hoặc học tiếp lên các trường đại học có liên thông mà không phải qua khóa học dự bị nào. Điểm thú vị nữa là các khóa học nghề tại Anh được thiết kế cho nhiều đối tượng (người có bằng cấp, người có gia đình, người không có khả năng học vấn cao…), chứ không chỉ riêng các cô tú, cậu tú.
 • Học phí một năm học lấy bằng nghề quốc gia NVQ (National Vocational Qualification) khoảng 3.000- 5.000 bảng Anh, có thể đóng theo từng kỳ học.
 • Các ngành học nghề nổi tiếng của Anh là: quản trị nhà hàng – khách sạn, thiết kế (thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa…), tài chính kiểm toán…

Du học nghề thiết kế, mỹ thuật tại Anh

Du học nghề thiết kế, mỹ thuật tại Anh

Các trường cao đẳng cung cấp các khóa đào tạo nghề tại nước Anh

 1. Cambridge Regional College (http://www.camre.ac.uk)
 2. Loughborough College (http://www.loucoll.ac.uk)
 3. Manchester College of Art and Technology (http://www.mancat.ac.uk)
 4. City College Plymouth (http://www.cityplym.ac.uk)
 5. Sutton Coldfield College (http://www.sutcol.ac.uk)
 6. Castle College (http://www.castlecollege.ac.uk)
 7. Bellerbys College (http://www.bellerbys.com)
 8. Trường London College of Accountacy (http://www.londoncollege.org)
 9. Albion College (http://www.albioncollege.com)

Liên hệ để được tư vấn và có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký học bổng du học Anh

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC ANH – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận