Bậc Đại Học

Du hoc Anh – Đại học Tổng hợp Leeds

Du hoc Anh - Đại học Tổng hợp LeedsTrường Đại học tổng hợp Leeds được công nhận là trường Đại Học có tầm cỡ quốc tế đứng hàng đầu về chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Trường đã được nhận Hiến chương Hoàng gia năm 1904 và hết sức tự hào

vế những truyền thống và kinh nghiệm của mình; dựa trên những truyề thống và kinh nghiệm này, trường đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển giáo dục đại học của Vương quốc Anh.

Ngày nay Trường Đại học Tổng hợp Leeds nằm trong đội ngũ tiên phong về đổi mới giảng dạy và nghiên cứu. Trong môi trường toàn cầu hoá ngày càng tăng, trường cam kết thúc đẩy mạnh hơn nữa liên kết giáo dục quốc tế. Bằng tốt nghiệp của trường được công nhận trên khắp thế giới, những sinh viên tốt nghiệp từ trường đảm nhận những công việc quan trọng trong giáo dục, công nghiệp và chính phủ.

Trường Đại học Tổng hợp Leeds sẽ cung cấp cho các bạn

– Một chương trình đào tạo đón sinh quốc tế.

– Một trong những trường Đại học lớn nhất Vương quốc Anh với trên 30.000 sinh viên.

– Một TrungTâm Ngoại ngữ đào tạo tiếng Anh trước và trong khoá học (theo nhu cầu). Các lớp học tiếng Anh miễn phí được mở vào buổi trưa trong suốt năm học.

– Một hệ thống máy tính đồ sộ với hơn 1.600 nối mạng cho sinh viên ứng dụng.

– Trang thiết bị thư viện đặc biệt với những khối lượng sách, tạp chí, vi phim khổnglồ. Hệ thống CD- ROM cũng được nối mạng với máy tính trong toàn trường.

– Mạng lưới hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên rộng khắp và xuất sắc. Trường đã giành những nguồn đầu tư đáng kể để cung cấp hàng loạt các dịch vụ chuyên nghành để giúp sinh viên quốc tế.

– Một trong những Hiệp hội Sinh viên lớn nhất Vương quốc Anh với 200 câu lạc bộ và tổ chức. Hiệp Hội Sinh viên của trường lớn nhất và năng động nhất tại Vương quốc Anh và là nơi mang lại những hoạt động bổ ích và hỗ trợ cho sinh viên.

Sinh Viên Việt Nam tại Leeds

– Leeds ngày càng trở thành một điểm đén lý tưởng cho sinh viên Việt Nam. Năm học 2004- 2005 có đến 35 sinh viên Việt Nam đang theo học ở Leeds.

– Sinh viên Việt Nam đang học ở tất cả các cấp: dự bị vào đại học, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

– Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam (MOET) đã công nhận Leeds là một địa chỉ đáng tin cậy cho các suất học bổng sau đại học của Chính phủ.

– Một số cán bộ của Trường Đại học Leeds đã đến Việt Nam để nghiên cứu hoặc theo các chương trình liên kết học giả.

– Các khoa của Leeds có mối quan hệ chặt chẽ với các ngành học của sinh viên Việt Nam bao gồm kỹ thuật dân dụng, khoa học trái đất, Giáo dục, học viện y tế Nuffield, Chính trị và nghiên cứu quốc tế.

– Tiêu chuẩn tối thiểu để nhận học thạc sĩ là “Khá” (Điểm 7 của việt nam) của một trường đại học có danh tiếng của Việt Nam.

– Những sinh viên Việt Nam hiện nay ở Leeds sẵn sàng cung cấp các thông tin cũng như lời khuyên cho những sinh viên mới. Các bạn hãy liên lạc với International Office để biết thêm thông tin chi tiết ( [email protected]Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ).

Những yêu cầu về tiếng Anh

IELTS- tổng số 6 với phần nghe và Đọc 5,5, Nói và Viết 5,0. Riêng đối với Khoa Kinh Doanh của Trường Đại Học Tổng hợp Leeds yêu cầu tổng số 6,5 với mỗi kỹ năng tối thiểu là 6,0.

TOEFL- tổng số 550 với bài Viết 4.0, Nói tổng số 250. Chúng tôi cần có điểm viết (Test of Written Englich) và khuyến khích điểm Nói (Test of spoken Englich). Khoa Kinh Doanh của trường Đại học Tổng Hợp Leeds yêu cầu 580 với bài viết 4.0.

TOEFL (kiểm tra trên máy vi tính)- tổng số 220 với bài luận 4.0. Khoa Kinh Doanh của Trường Đại học Tổng hợp Leeds yêu cầu tổng số 240 với bài luận 4.0.

Dự bị đại học

Năm dự bị đại học của Trường Đại học Tổng hợp Leeds được dành riêng cho những sinh viên quốc tế có khả năng học vấn và muốn theo học tại các trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh nhưng chưa đủ tiêu chuẩn. Chương trình này bắt đầu từ năm 1989 và đã đạt được thành tích suất sắc với tỷ lệ đỗ 75%. Bạn sẽ được tuyển thẳng vào trường trong chương trình đại học mà bạn đã đăng ký nếu đạt số điểm yêu cầu trong tất cả các môn của năm học dự bị đại học. Bạn có thể vào trang www.leeds.ac.uk để biết thêm thông tin chi tiết.

Thành phố Leeds

Leeds luôn được các bạn sinh viên Anh quốc chon là thành phố được yêu thích. Thành phố rất sống động và thịnh vượng với rất nhiều người nước ngoài, vô số hoạt động thể thao và xã hội, những trang thiết bị mua sắm hiện đại. Vùng nông thôn Yorshire nổi tiếng nằm ngay Leeds. Trường cũng rất may mắn được nằm ngay sát mép của thành phố, chỉ cần đi bộ là bạn có thể tới phần lớn địa điểm hấp dẫn của thành phố. Vị trí này cũng khiến cho Leeds trở thành trung tâm của cả nước, với sân bay quốc tể chỉ cách London 2 tiếng đi tàu, và các thành phố khác cũng dễ dàng đi bằng đường bộ.

Đăng ký vào trường Leeds

Đơn đăng ký vào học đại học được điều phối bởi Cơ quan quản lý các trường Đại học và cao đẳng. Những sinh viên đăng ký vào học cao học phải điền đơn đăng ký nhập học của trường. Mời các bạn vào trang www.leeds.ac.uk để biết thêm chi tiết về đơn đăng ký học tại trường Leeds.

 

Đăng bình luận