Kinh Nghiệm Du Học

Du học Anh: chi phí sinh hoạt tại Anh?

Khi đi du học Anh, bạn sẽ cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt tại Anh như thế nào? Có những điều gì bạn cần biết về vấn đề này để chuẩn bị chi phí sinh hoạt khi du học Anh một cách đầy đủ và sẵn sàng trước khi lên đường. Cùng New Ocean chia sẻ những kinh nghiệm du học Anh sau đây.

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt, nghĩa là số tiền bạn cần phải trả cho hàng hóa và dịch vụ, thay đổi theo từng khu vực khác nhau tại Anh quốc. Nhìn chung, cuộc sống ở London và vùng đông nam nước Anh đắt đỏ hơn. Nếu chọn học tại Bellerbys Brighton, Cambridge hoặc Oxford, bạn sẽ thấy giá cả hàng hóa và dịch vụ tại những thành phố này khá tương đồng nhưng cao hơn miền bắc nước Anh. Nếu học tại Bellerbys London, bạn có thể phải trả chi phí cao hơn một chút so với cách thành phố khác, do đây là thủ đô.

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh là bao nhiêu?

Dưới đây là giá tham khảo một số dịch vụ, hàng hóa thông thường để bạn có thể dự tính về mức chi tiêu sắp tới. Hãy nhớ rằng ở London giá cả sẽ cao hơn những nơi khác.

Giá trung bình tại Anh (tính bằng Bảng Anh)

Đi lại quanh thành phố

Vé xe buýt hàng tuần khoảng 10 bảng, cước taxi tối thiểu 2,5 bảng và khoảng 6 bảng cho một vé travelcard London Underground (tàu điện ngầm) trong zone 1 và 2 (London được chia thành các vòng tròn giao thông đồng tâm gọi là các zone, trong đó zone 1 là vòng tròn trung tâm)

Điện thoại di động với hợp đồng 12 tháng

Từ khoảng 20 bảng mỗi tháng cho điện thoại miễn phí và một thời lượng cuộc gọi cùng số lượng tin nhắn miễn phí nhất định (ngoài ra còn có điện thoại ‘pay as you go – dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu’, tương tự như điện thoại trả trước)
Vé xem phim Từ 7 bảng (phần lớn các thành phố) đến15 bảng (trung tâm London)
Bữa ăn hai món Từ 10 bảng cho một món chính, một món khai vị hoặc tráng miệng, đồ uống thêm
Bữa trưa tại quán cafe Khoảng 4 – 6 bảng cho một bánh kẹp sandwich, một quả táo và một đồ uống
Vé vào cửa nightclub Từ 4 tới 20 bảng, tùy theo thời gian và địa điểm
Vé xem hòa nhạc Từ 10 tới 50 bảng, tùy theo nghệ sĩ tham gia và địa điểm
Một chai nước uống có ga Khoảng 1 bảng
CD 8 tới 10 bảng

Đừng quên rằng có nhiều địa điểm như club, phòng hòa nhạc và các công ty giao thông như công ty xe buýt và xe lửa… giảm giá cho học sinh sinh viên, do đó luôn nhớ trình thẻ giảm giá dành cho học sinh của bạn.

Nếu không dư giả, bạn có thể tham khảo nhiều địa điểm để tìm mức giá thấp hơn cho những vật dụng cần mua hàng ngày như thực phẩm, quần áo và đồ vệ sinh cá nhân.

Hy vọng các bạn sinh viên du học Anh sẽ có phương pháp chi tiêu tiết kiệm và hợp lý nhất.

Đăng bình luận