Du học Anh bao nhiêu tiền?: Tìm hiểu mức chi phí du học Anh 2019
Cẩm Nang Du Học

Du học Anh bao nhiêu tiền?: Tìm hiểu mức chi phí du học Anh 2019

Nổi bật về giáo dục, Anh là một trong những quốc gia tập trung nhiều trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất trên thế giới. Bởi vậy, làn sóng du học Anh đang lan rộng trong cộng đồng trẻ Việt Nam. Tuy nhiên có một câu hỏi hóc búa đối với các bạn sinh viên, du học Anh bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Du học Anh cùng New Ocean
Du học Anh cùng New Ocean

Du học Anh bao nhiêu tiền?

Du học Anh bao nhiêu tiền?
Du học Anh bao nhiêu tiền?

Mức học phí của các trường đại học quốc tế ở Anh có thay đổi đáng kể, từ khoảng 10.000 bảng Anh ($ 14.130) đến 38.000 bảng Anh (tương đương khoảng $53.700) và thậm chí cao hơn nếu các bạn chọn các bằng cấp y khoa.
Ở tất cả các chương trình học, các trường khoa học nhân văn và khoa học xã hội có học phí thấp nhất, trong khi các chương trình bao gồm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thực nghiệm lâm sàng thì đắt hơn đáng kể. Nhưng khi bạn kết hợp học phí này với chi phí sinh hoạt trung bình ở Anh, khoảng 12.200 bảng Anh (tương đương $16.950) mỗi năm, thì tổng chi phí học tập trung bình tại Vương quốc Anh ước tính ít nhất là 22.200 bảng Anh ($31.380) mỗi năm.
Mặc dù mức chi phí mỗi năm theo tính toán trên có vẻ khá cao nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các trường đại học Anh đều có chương trình học ngắn hơn so với các nước khác như khi du học Mỹ, du học Thụy Sĩ… (ba năm cho bằng đại học thay vì bốn năm và một năm cho bằng thạc sĩ thay vì hai). Điều này có thể làm giảm đi một khoản phí và chi phí sinh hoạt trong vòng một năm từ tổng ngân sách du học của bạn.
Chi phí sinh hoạt của sinh viên ở Vương quốc Anh
Các yêu cầu visa du học hiện tại của Vương quốc Anh quy định rằng bạn phải có ít nhất 1.015 bảng Anh (tương đương $1.435) trong tài khoản ngân hàng của bạn cho mỗi tháng bạn định ở lại học tập ở các vùng của Anh ngoài London. Con số này là 12.180 bảng ($ 17.200) mỗi năm.
Nếu bạn muốn học tập ở một trường đại học ở London, bạn sẽ cần phải chi thêm một khoản tiền đáng kể – ít nhất là 1.265 bảng Anh ( $1.800) mỗi tháng, tương đương với 15,180 bảng Anh ( khoảng $21,500) một năm.
Khi bạn du học ở Anh, bạn có nhiều cách để tiết kiệm chi phí sinh hoạt như tận dụng được các mức chiết khấu dành cho sinh viên Anh – ví dụ như sinh viên ở London có thể nhận được thẻ 18+ Student Oyster, cho phép bạn giảm 30% vé đi du lịch và vé tháng xe buýt / xe điện, và sinh viên trên toàn nước Anh có thể nộp đơn xin cấp thẻ sinh viên NUS Extra để nhận ưu đãi ở nhiều cửa hàng, shop quần áo,… mà chỉ mất một khoản phí nhỏ.
Ngoài ra, việc lựa chọn những trường đại học Anh nơi chi phí sinh hoạt thấp cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Theo Chỉ số sinh hoạt của sinh viên theo Natwest năm 2017, thủ đô xứ Wales Cardiff là thành phố có giá cả sinh hoạt phải chăng nhất cho sinh viên ở Anh, tiếp theo là thành phố Aberdeen ở Scotland, và Durham ở phía đông bắc nước Anh.

Chi phí chỗ ở

Để trả lời cho câu hỏi “du học Anh bao nhiêu tiền?” ta còn cần tìm hiểu chi phí chỗ ở nơi đây đối với du học sinh. Hầu hết sinh viên sống trong các ký túc xá đại học trong năm đầu tiên trước khi chuyển sang thuê nhà riêng trong những năm tiếp theo. Nhiều trường đại học ở Anh còn cung cấp cả phòng ăn tự phục vụ và nơi ăn ở, với những món ăn được bao gồm trong giá thuê nhà.
Sự khác biệt lớn nhất trong chi phí sinh hoạt ở London so với các vùng khác của Vương quốc Anh là tiền thuê chỗ ở. Với University College London (UCL) ước tính chi phí ăn ở của sinh viên vào khoảng 8,073 bảng Anh ($ 11.400) mỗi năm học (chín tháng). Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy chỗ ở có giá cả phải chăng hơn trong các trường đại học hoặc thuê căn hộ chung.
Kết quả của Cuộc Điều tra Nhà ở Sinh viên Khảo sát Sinh viên Quốc gia năm 2017 cho thấy sinh viên chi tiêu trung bình £125 (~ 175 đô la Mỹ) mỗi tuần cho thuê tại Vương quốc Anh.

Học phí tại Anh đối với du học sinh quốc tế

Sinh viên quốc tế ở Anh
Sinh viên quốc tế ở Anh

Đối với sinh viên quốc tế, học phí đại học cho năm học 2017-2018 bắt đầu vào khoảng 10.000 bảng Anh (14.130 đô la Mỹ) cho các khóa học dựa trên bài giảng, lên đến £ 38.000 (~ US $ 53.700) trở lên cho bậc đại học các ngành y khoa.
Ở cấp độ sau đại học, học phí quốc tế cho các chương trình học trên lớp vào năm 2017-2018 bắt đầu từ khoảng 11.000 bảng Anh (~ 15.545 đô la Mỹ) và lên đến 32.000 bảng Anh (~ US $ 45.200). Đối với các chương trình bao gồm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, học phí trung bình hàng năm thay đổi từ 12.000 bảng Anh (~ US $ 16,940) đến 27.200 bảng Anh (~ US $ 38,400).
Ngoài ra, chi phí du học Anh của bạn có thể được giảm đi nếu bạn nhận được các học bổng du học Anh.
Trên đây là những thông tin chung nhất để giúp bạn định hình “du học Anh bao nhiêu tiền?” Để có thêm nhiều thông tin về du học Anh, về văn hóa Anh hay các chương trình học… hãy đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận