Văn Hóa Nước Anh

Đón giáng sinh đặc biệt tại Anh

Nước Anh nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc và đậm chất phương Tây với những ngày lễ lớn đặc biệt trong năm. Một trong số đó là ngày lễ Giáng sinh, ngày lễ vô cùng ý nghĩa với mọi người dân nước Anh. Bởi lẽ đó nên cơ hội được đón Giáng sinh đặc biệt tại Anh của các bạn du học sinh là vô cùng quý giá và nhiều điều hấp dẫn.

Không khí chuẩn bị đón Giáng sinh tại Anh

Không khí Giáng sinh tại Anh

Không khí Giáng sinh tại Anh ngập tràn từ đầu tháng 12, khi mà người Anh bắt đầu trang trí đường phố và các cửa hàng. Tới tuần tiếp theo, hầu hết học sinh, sinh viên tại các trường đại học của Anh đã chuẩn bị cho kỳ nghỉ dài và quan trọng nhất trong năm này của mình. Đối với sinh viên quốc tế, nếu có điều kiện các bạn sẽ thu xếp về nước với gia đình, nếu không các bạn sẽ ở lại đóng Giáng sinh tại nước Anh với những kế hoạch khác của mình. Đây là dịp để các bạn khám phá và hiểu hơn về văn hóa nước Anh và những nét đặc trưng nơi đây trong chuyến du học Anh của mình.

Cách trang trí Giáng sinh của người Anh

Trang trí Giáng sinh tại Anh

Các ngôi nhà của người Anh được trang trí bằng cây thường xanh (evergreens), đây là loại cây không rụng lá vào mùa đông.

Tại cửa trước nhà, người ta thường treo một vòng hoa làm bằng cành ô-rô và bày vòng hoa thường xuân và cây thông trong nhà.

Những loại cây này đều tượng trưng cho sự vươn lên mạnh mẽ, may mắn và tình yêu, hạnh phúc cho mọi người vào năm tới.

Những tục lệ đón Giáng sinh của người Anh

Người Anh thường treo một cành tầm gửi trước cửa nhà, đôi nam nữ nào vô tình đi qua dưới cành cây đó sẽ phải đứng lại hôn nhau rồi mới đi tiếp. Tục lệ này là do người Anh cho rằng những cành tầm gửi là tượng trưng cho thần tình yêu nên làm như vậy tình yêu của họ sẽ được bền chặt lâu dài.

Trang trí Giáng sinh theo cách của người Anh

Để đón chào ngày lễ giáng sinh, mọi người dân nước Anh đều chuẩn bị sẵn những món quà “bí mật” dành tặng cho những người thân yêu xung quanh mình. Những món quà đó sẽ được gói thật đẹp và đặt dưới gốc cây thông Noel vào lúc nửa đêm Giáng sinh để sáng hôm sau mọi người sẽ nhận được những món quà bất ngờ dành cho mình.

Đối với trẻ em nước Anh, điều khiến chúng thú vị và hồi hộp nhất chính là món quà trong những chiếc tất được treo bên lò sưởi từ trướng đó. Chúng hy vọng ông già Noel sẽ mang tới cho chúng những món quà như hằng mơ ước. Ông sẽ cưỡi xe tuần lộc, mặc bộ đồ đỏ với bộ râu bạc trắng tới từ đường ống khói tặng chúng phần thưởng vì năm qua đã ngoan ngoãn và cố gắng trong học tập.

Sau bữa ăn thân mật với những món truyền thống là gà tây và bánh pudding mọi người sẽ cùng ngồi quây quần bên nhau uống trà và khám phá những món quà của mình.

Tìm hiểu về Giáng sinh tại Anh khi đi du học

Được trải nghiệm một kỳ lễ Giáng sinh tại Anh cũng là kinh nghiệm du học Anh quý giá mà bạn nên có. Sẽ rất thú vị và đặc biệt đó!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận