Thủ Tục Du Học

Đơn giản với cách đăng ký học tại Anh

Một trong những bược quan trong bạn cần làm trước khi chính thức đi du học Anh đó là nộp đơn vào các trường mà bạn lựa chọn. Nhưng làm thế nào để bạn có thể biết được cách đăng học tại Anh? Bởi mỗi một chương trình học khác nhau sẽ có những cách thức riêng biệt. Dưới đây sẽ phương thức nộp đơn cho 5 chương trình học tại Anh.

Đăng ký học đại học tại Anh

Với các khóa học ở bậc đại học, bạn có thể đăng ký trực tuyến thông qua website của cơ quan phụ trách tuyển sinh đại học (UCAS) hoặc gửi qua các công ty tư vấn du học, họ sẽ chịu trách nhiệm liên hệ nhà trường giúp bạn.

Đăng ký du học đại học tại Anh

Đăng ký khóa sau đại học ở Anh

Các trường đại học ở Anh hầu hết đều có hệ thống đăng lý các khóa sau đại học trực tuyến trên web của mình. Do đó bạn có thể dễ dàng vào đây để tìm hiểu, lựa chọn và đăng ký

Lưu ý:

– Bạn sẽ không bị giới hạn số lượng khóa học có thể đăng ký.

– Bạn nên hoàn thành việc đăng ký trước khi khóa học bắt đầu. Thông thường bạn có thể đăng ký học từ tháng 10 năm trước, và nên đăng ký trước tháng 4 vì sau đó vj trí đăng ký cho các khóa học sẽ được lấp đầy ngay sau đó.

– Bạn có thể sử dung hệ thống Chương trình Dịch vụ Đăng ký và Thống kê Sau đại học tại Vương quốc Anh (UKPASS) để đăng ký khóa học sau đại học ở Anh cho mình. Chương trình sẽ hỗ trợ bạn trong việc theo dõi tiến độ, nhận và trả  lời thư mời. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ được đăng ký tối đa 10 chương trình trên UKPASS.

Đăng ký khóa học tiếng tại Anh

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trường đại học ở Anh để đăng ký tham gia khóa học này. Nhà trường sẽ gửi bạn mẫu đơn xin học và bạn cần hoàn thành nó sớm và chính xác nhất có thể.

Sau khi gửi đơn nhập học khoảng 2 tuần, bạn sẽ nhận được thư trả lời. Nếu được chấp nhận, nhà trường sẽ yêu cầu bạn xác nhận chỗ ở và đặt cọc tiền. Hoàn thành xong bước này, thư xác nhận sẽ được gửi tới bạn – bạn có thể dùng thư này để xin visa du học Anh (tất nhiên visa này chỉ giành cho chương trình học tiếng của bạn)

Đăng ký học phổ thông tại Anh

Tại Anh, việc đăng ký học phổ thông có phức tạp hơn một chút: có những trường yêu cầu bạn phải tuân theo một quy trình bắt buộc và bạn phải đăng ký học từ 1 năm trước đó. Tuy nhiên có những trường thủ tục nộp đơn sẽ dễ dàng hơn và chấp nhận đơn của bạn vào mọi thời điểm. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ điều này. Việc nộp đơn đăng ký học phổ thông tại Anh bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhà trường.

Đăng ký khóa học tại Anh thông qua hệ thống trực tuyến

Nếu bạn lựa chọn học tại các trường phổ thông tư thục tại Anh, và không tự tin với việc tự mình liên lạc với trường học, bạn có thể tìm tới Văn phòng quốc tế của hội đồng các trường tư thục (ISC International). Tại đây bạn sẽ nhận được mọi hỗ trợ như đăng ký nhập học, sắp xếp chỗ ở, trợ giúp và tư vấn du học Anh.

Đăng ký khóa dự bị đại học tại Anh

Đối với các khóa học Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HNDs), bạn có thể đăng ký trực tiếp thông qua phần mềm tìm kiếm khóa học hoặc thông qua UCAS.

Đối với các chương trình hướng nghiệp và dự bị đại học khác, bạn cần đăng ký trực tiếp với các trường ở Anh có khóa học đó.

Việc đăng ký các khóa học này thường không có hạn chính thức tuy nhiên bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để kịp chuẩn bị visa du học cũng như sắp xếp vé máy bay và chỗ ở.

Trên đây là những cách thức đơn giản để bạn có thể đăng ký các khóa học khác nhau tại Anh. Hãy tìm hiểu thật kỹ về chương trình cũng như yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ du học Anh thật chu đáo. Tất cả chỉ để hướng tới thành công trong việc chinh phục các học bổng du học Anh cũng như đăng ký thành công các khóa học này.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận