Bậc Sau Đại Học

Điều kiện du học Anh bậc thạc sỹ

Với nhu cầu học lên cao của các bạn sinh viên ngày một gia tăng, các quốc gia hàng đầu về giáo dục như Anh quốc luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các thạc sỹ tương lai. Tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Anh bậc thạc sỹ như dưới đây khi muốn thực hiện kế hoạch này.

Điều kiện du học Anh bậc thạc sỹ

Bạn có thế du học Anh bậc thạc sỹ vào lúc nào?

Thông thường các trường đại học tại Anh có 2 thời điểm khai giảng khóa học thạc sỹ là vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên đa phần các trường hay lựa chọn thời điểm vào tháng 9 hơn. Do đó điểm lưu ý đầu tiên khi du học Anh bậc thạc sỹ là bạn phải nắm rõ lịch khai giảng của chương trình học hay trường đại học mà bạn muốn đăng ký. Chỉ có như vậy mới đảm bảo bạn không bị lỡ chương trình.

Chương trình dự bị thạc sỹ tại Anh

Không giống như ở Việt Nam hay một số quốc gia khác, tại Anh, trước khi chính thức theo học khóa thạc sỹ, bạn có một lựa chọn đó là có nên theo học chương trình dự bị thạc sỹ hay không? Đây không phải là một chương trình bắt buộc với mọi sinh viên quốc tế khi muốn du học Anh bậc thạc sỹ do vậy bạn không phải quá lo lắng. Tuy nhiên vơi những bạn chưa đạt trình độ tiếng Anh để vào thẳng chương trình học thạc sỹ thì khóa học dự bị lại là yêu cầu bắt buộc. Hoặc đôi khi có nhiều sinh viên lựa chọn theo học chương trình này trước khi học khóa thạc sỹ chính thức với mục đích muốn có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể hoàn toàn tự tin hoàn thành chương trình thạc sỹ tại Anh với kết quả đạt loại khá, giỏi. Thông thường khóa học dự bị này chỉ kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm. Đặc biệt đầu vào các chương trình dự bị thạc sỹ sẽ thấp hơn khi bạn vào thẳng chương trình thạc sỹ tại Anh do đó đây cũng là lựa chọn của nhiều du học sinh.

Điều kiện du học Anh bậc thạc sỹ

Để  có thể du học Anh bậc thạc sỹ, bạn cần đạt các yêu cầu chung như sau:

– Kết quả học tập trung bình tại đại học đạt điểm B trở lên (tương đương với 7.5 trở lên)

– Có điểm IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ibt đạt 80-85 trở lên.

– Đạt yêu cầu của kỳ thi GMAT (bài kiểm tra tuyển sinh sau đại học chuyên ngành thạc sỹ)

Ngoài ra có thể mỗi trường sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau, vì vây hãy tìm hiểu thật kỹ nếu cần thiết bạn có thể hỏi các chuyên gia tư vấn du học để có thông tin chính xác và chuẩn bị hồ sơ du học Anh bậc thạc sỹ một cách hoàn hảo nhất có thể.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận