Thủ Tục Du Học Điều Kiện Du Học

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở ANH QUỐC BẬC ĐẠI HỌC

Điều kiện du học Anh bậc đại học không quá khó khăn với học sinh. Vương quốc Anh là một vùng đất có sức hấp dẫn rất lớn đối với nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới bởi nền giáo dục lâu đời và đẳng cấp. Hằng nằm có khoảng hơn 600.000 học sinh, sinh viên từ các khắp nơi trên thế giới đến đây học tập.

Hiện nay số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường Đại học Anh vào khoảng 5000. Được học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc chính là niềm tự hào mà không phải ai cũng thực hiện được. Tuy nhiên, các học sinh buộc phải đáp ứng đủ điều kiện đi du học ở Anh bậc đại học thì mới có thể thực hiện được ước mơ du học của mình.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH

1. Điều kiện tiếng Anh 

Đây là điều cơ bản nhất và vô cùng cần thiết để đáp ứng được một trong các điều kiện du học Anh Quốc. Học sinh cần phải có vốn tiếng Anh tốt để có thể hiểu và nắm bắt được các nội dung giảng dạy vì toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Ngoài ra, du học sinh còn phải thực hiện các bài luận, các bài thuyết trình, kiểm tra đều bằng tiếng Anh.

Hầu hết học sinh Việt Nam chỉ học 12 năm bậc phổ thông trước khi vào đại học nên các trường đại học ở Vương quốc Anh có thể sẽ yêu cầu học sinh phải học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học tại Anh Quốc phụ thuộc vào khóa học sinh viên muốn theo học:

  • Khóa dự bị đại học: ielts 5.0 – 5.5
  • Khóa đại học các chuyên ngành về kỹ thuật (kỹ thuật điện, cơ, công nghệ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải,…): ielts 6.0
  • Khóa đại học các chuyên ngành về kinh doanh, tài chính (kế toàn, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng,…): ielts 6.5

2. Điều kiện năng lực học tập cá nhân để đi du học Anh bậc đại học

Học sinh đã học hết lớp 12 phải có điểm trung bình đạt từ 6.5 trở lên. Học sinh có nhiều sự lựa chọn khi học tại Anh: vào thẳng chương trình đại học, học 1 năm dự bị đại học sau đó và học đại học hoặc học 1 năm cao đẳng trương đương với 1 năm đại học sau đó chuyển tiếp vào năm thứ 2 đại học.

Đối với học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11, bạn nên chọn học lớp dự bị rồi chuyển tiếp lên bậc đại học.

Ngoài ra, khi tìm hiểu và chọn đăng ký trường đại học Anh, học sinh cần tìm hiểu thêm về yêu cầu cụ thể của từng trường về học bạ và bảng điểm của bạn hoặc chi tiết các môn học liên quan đến ngành học mà bạn đã chọn.

3. Điều kiện tài chính

Điều kiện du học ở Anh cuối cùng là hoàn tất các thủ tục chứng minh tài chính. Học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của bạn hoặc gia đình bạn. Tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy tờ bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ.

Để được hướng dẫn cụ thể về du học Anh, New Ocean sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn. (Hotline: 096.456.0044, 0986.842.885, 096.456.0011, 098.424.0033)

Đăng bình luận