Hỏi đáp du học

Điều kiện đi du học Anh từ bậc phổ thông

Lứa tuổi đi du học ngày càng được trẻ hóa, không phải cứ đi học đại học, tốt nghiệp cử nhân các bạn mới nghĩ tới con đường vươn tới trời tây. Ngày nay rất nhiều bạn trẻ và gia đình đã quyết định đi du học từ khi còn đang ở bậc Trung học phổ thông. Vậy nếu đi du học Anh, thì bạn cần thỏa mãn những điều kiện nào để thực hiện thành công kế hoạch này?

Điều kiện du học Anh từ bậc phổ thông
Điều kiện du học Anh từ bậc phổ thông.

 

Ở trình độ nào thì bạn có thể đi du học Anh?

Ngày nay độ tuổi của học sinh Việt Nam đi du học Anh ngày càng trẻ hóa, các bạn lựa chọn đi sang Anh học từ khi mới bắt đầu vào cấp 3. Vậy với những bạn này, chương trình nào sẽ phù hợp?

Trong hệ thống giáo dục tại Anh, trước khi bạn vào đại học sẽ có 2 con đường để bạn lựa chọn đó là theo học chương trình A-levelchương trình dự bị đại học.

Du học Anh: học A-level khác Dự bị đại học như thế nào?

Chương trình A-level giành cho các bạn học sinh Việt Nam vừa kết thúc chương trình lớp 10 và các bạn muốn được học tại các trường đại học danh tiếng của Anh như Đại học Cambridge hay Oxford. Hoặc với chứng chỉ sau khi tốt nghiệp A-level tại Anh, các bạn có thể đăng ký học tại bất cứ trường đại học nào trên thế giới. Đặc biệt, những bạn muốn theo học ngành  Bác sỹ thú y, Nha khoa, Y, Luật,… tai Anh thì  đây là lựa chọn duy nhất.

Với chương trinh Dự bị đại học, đó sẽ là lựa chọn hợp lý cho những bạn muốn theo học ngành kinh tế tại các trường đại học tại Anh và đã tốt nghiệp lớp 11 tại Việt Nam. Học chương trình này các bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm học cũng như nhiều khoản chi phí khác so với 2 năm của chương trình A-level.

Du học Anh: học A-level khác Dự bị đại học như thế nào?
Du học Anh: học A-level khác Dự bị đại học như thế nào?

Yêu cầu ngoại ngữ đối với các bạn phổ thông khi đi du học Anh

Vương quốc Anh là đất nước kiểm tra đầu vào khá chặt chẽ. Muốn đi du học Anh bạn phải đảm bảo được một trình độ tiếng Anh nhất định. Tất nhiên sẽ có những cách khác nhau cho những bạn có trình độ ngoại ngữ không giống nhau.

Với những bạn đảm bảo đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để theo học thẳng các khóa hoc phù hợp tại Anh, thì cần đạt IELTS 5.0 – 6.0.

Nhưng với những bạn trình độ thấp hơn một chút, lựa chọn cho các bạn là có thể đi đường vòng. Các bạn có thể đăng ký học khóa tiếng trước khi vào học khóa chính thức. Nhưng muốn xin được thư mời diện này bạn vẫn cần đảm bảo IELTS 4.5

Còn với những bạn chưa có chứng chỉ IELTS, các bạn có thể theo học khóa tiếng Anh ở diện visitor (tức là các bạn chỉ xin thư mời cho khóa học tiếng Anh này mà thôi, sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ phải quay về Việt Nam để gia hạn visa)

Như vậy rõ ràng, Vương quốc Anh là đất nước có yêu cầu khá gắt gao đỗi với sinh viên quốc tế muốn theo học tại đây, nhưng những trở ngại này không thể là rào cản cho bước tiến thực hiện giấc mơ du học Anh của bạn. Nếu có thể bạn hãy tới Anh sớm nhất có thể để được theo học tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Đăng bình luận