Kinh Nghiệm Du Học

Điểm danh 10 ngành học hot nhất tại Anh

Một trong những lý do khi các bạn lựa chọn đi du học Anh đó là cơ hội tương lai mở rộng với những vị trí công việc đặc biệt. Một kết quả nghiên cứu mới đây và danh sách 10 ngành học hot nhất tại Anh sẽ khiến nhiều bạn bất ngờ.

1. Nhóm ngành Y khoa, nha khoa và thú y

Ngành Y khoa tại Anh

Đứng đầu danh sách là nhóm ngành Y khoa, nha khoa và thú y. Ai cũng có thể thấy được rằng đây là ngành hot nhất hiện nay. Tuy nhiên kết quả xếp hạng vẫn thực sự đáng ngạc nhiên: có tới 99,4% số sinh viên chuyên ngành Y khoa, Nha khoa và Thú y đã ổn định công việc sau 6 tháng tốt nghiệp.

2. Ngành Giáo dục

Ngành giáo dục tại Anh

Đây là ngành học cần thiết cho mọi thời đại. Dù cho xã hội hiện nay có phát triển tới đâu, có nhiều công nghệ hỗ trợ tới thế nào đi chăng nữa thì việc có đội ngũ giáo viên chất lượng vẫn luôn là nhu cầu sát sườn. Từ thực tiễn đó, con số sinh viên theo học ngành giáo dục tại Anh đã nhanh chóng tìm được việc làm là 94,8%.

3. Ngành Dược

Ngành dược tại Anh

Lĩnh vực này bao gồm cả các ngành Công nghệ y sinh học và Thần kinh học. Có một con số ấn tượng là 94% sinh viên các ngành học này đã có thể tìm được việc làm.

4. Ngành Luật tại Anh

Ngành Luật tại Anh

Nếu như bạn muốn theo học một ngành nghề đảm bảo cho tương lai, được trọng vọng, và kiếm được nhiều tiền, thì chắc chắn bạn nên chọn ngành luật. 91,9% sinh viên học tập tại Anh đã tìm được việc theo đúng chuyên ngành khi tốt nghiệp

5, Ngành nông nghiệp và các ngành liên quan

Ngành nông nghiệp tại Anh

Ngày nay dường như các bạn sinh viên có phần e ngại với các ngành học về nông nghiệp và dường như đây không phai là ngành ngề thu hút bạn theo đuổi học tại trường đại học. Tuy nhiên, nếu nhìn vào con số sau đây có thể bạn sẽ nghĩ khác: có tới 91,3% sinh viên theo học ngành này đã tìm được việc làm. Bởi thực tế là các nước dù phát triển tới đâu vẫn luôn duy trì và chú trọng phát triển mở rộng và nâng cao chất lượng nông nghiệp của quốc gia mình.

6. Ngành sinh vật học

Ngành sinh vật tại Anh

Việc nghiên cứu sinh vật không đơn thuần chỉ là những cuộc hành trình dong duổi theo những chú voi trên thảo nguyên. 90,9% sinh viên theo học ngành này đã bước chân vào công việc thực sự hoặc thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu ngay khi họ còn đang theo học trên ghế nhà trường.

7. Ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ tại Anh

Rất nhiều người Anh thừa nhận rằng việc bạn có khả năng nói được một ngoại ngữ nào đó sẽ được đánh giá rất cao trong quá trình tuyển dụng. Và thực tế đã chứng minh rằng 90,3% sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ tại các trường đại học ở Anh đã ổn định công việc sau khi tốt nghiệp.

8. Triết học và lịch sử

Ngành triết học tại Anh

Nhiều bạn sẽ chẳng thể ngờ tới việc hai ngành học này lọt vào top 10 ngành học hot nhất tại Anh. Tuy nhiên, thực tế có tới 90,1% số sinh viên tốt nghiệp ngành Triết học và Lịch sử ở Anh có việc làm, điều đó đã chứng minh rằng hai ngành học này hot hơn hẳn những ngành khác như Kỹ sư, Kiến trúc và Lập trình như chúng ta vẫn tưởng.

9. Toán học

Ngành toán học tại Anh

89,9% sinh viên tốt nghiệp ngành học này đã kiếm được việc hoặc tham gia lớp cao học trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp – con số này cho thấy xã hội đang rất cần rất nhiều các nhà toán học. Hy vọng rằng, toán học sẽ phục vụ ngày càng hiệu quả hơn trong cuộc sống.

10. Vật lý

Ngành vật lý tại Anh

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành vật lý tại Anh đã tìm được việc làm hoặc tham gia khóa học cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp – con số này đạt tới 89,9%.

Với những con số thống kê trên đây, hẳn khiến nhiều người ngỡ ngàng. Chúng ta vẫn nghĩ rằng kinh tế hay tài chính sẽ phải là ngành học hàng đầu. Tuy nhiên việc có nhiều sinh viên theo học không đồng nghĩa với việc cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sẽ rộng mở với bạn. Đây quả là một nghiên cứu thú vị và hữu ích cho những ai đang muốn chọn ngành đi du học Anh.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận