Bậc Đại Học

Danh sách các trường Luật hàng đầu tại Anh

Lựa chọn học chuyên ngành luật tại Anh là bạn đang tới với môi trường đào tạo luật có lịch sử pháp lý hàng trăm năm nổi tiếng trên thế giới. Sinh viên theo học chuyên ngành này có cơ hội được tiếp cận với những tinh hoa luật pháp quốc tế cũng như như môi trường học tập tuyệt vời từ các trường đại học lâu đời nhất trên thế giới.

Hệ thống pháp lý tại Anh đã trở thành chuẩn mực cho nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ và Ấn Độ, bên cạnh đó Vương quốc Anh còn đem tới cho bạn cơ hội trải nghiệm tại môi trường nghiên cứu pháp luật chuyên nghiệp. Đặc biệt tại các trường luật hàng đầu tại Anh, bạn sẽ có cơ hội được học tập và hướng dẫn bởi các luật sư, giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức thực tế về luật pháp hiên hành của Anh và quốc tế.

Theo đánh giá của các tổ chức xếp hạng độc lập đã công nhận chương trình giảng dạy luật pháp tốt nhất tại các trường Luật hàng đầu tại Anh sau đây:

Đại học Cao đẳng Luân Đôn – University College London

Chương trình của Đại học cao đẳng Luân Đôn được xếp vị trí đầu tiên trong danh sách “The Guardian” của các trường luật tốt nhất tại Anh. Được công nhận là một trong các trường đại học tốt nhất thế giới, Đại học cao đẳng Luân Đôn là nơi đào tạo những tên tuổi nổi tiếng thế giới như Gandhi hay Alexander Graham Bell, và vào năm 2009 trường đã có được giải Nobel thứ 21 của mình.

Đại học Cao đẳng Luân Đôn

Khoa Luật của Đại học Cao đẳng Luân Đôn, được thành lập từ năm 1826, trường đã đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của thủ tục pháp lý ở Anh.

Được đặt tại trung tâm Bloomsbury, khoa Luật mang lại cho sinh viên của mình một môi trường học tập năng động và trí tuệ.

Đại học Oxford – University of Oxford

“The Telegraph” đã công nhận Đại học Oxford là lựa chọn hàng đầu cho trong số top 10 trường đại học Luật tại Anh. Trường Oxford đầu tư chi phí cho mỗi sinh viên theo học nhiều hơn bất cứ trường nào tại Anh.

Đại học Oxford

Khoa Luật của Đại học Oxford cho phép sinh viên được nghiên cứu và học tập dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của các chuyên viên luật pháp hàng đầu như John Armour và Andrew Ashworth. Với hơn 30 trường trong hệ thống của Đại học Oxford, Khoa Luật là đại diện cho những “mạng lưới” giáo dục luật pháp lớn nhất thế giới.

Trường Kinh tế Luân Đôn – London School of Economics

Cả tạp chí “The Guardian” và “The Telegrap” đều lựa chọn Trường Kinh tế Luân Đôn là ngôi trường có chương trình đào tạo ngành luật đứng thứ 3 tại Anh. Sinh viên tại LSE có cơ hội được tiếp xúc với sinh viên quốc tế đa dạng nhất tại Vương quốc Anh, gần 47% sinh viên theo học tại LSE tới từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trường Kinh tế Luân Đôn

Khoa Luật của Trường Kinh tế Luân Đôn có vị trí quan trọng trong vấn đề hợp tác liên ngành và phản ánh vị trí của mình trong Trường Khoa học Xã hôi.

Với đặc trưng là giảng viên và sinh viên tới từ các quốc gia khác nhau, do đó LSE là môi trường lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu ,học tập và nghiên cứu về văn hóa cũng như mọi tinh hóa thế giới.

Chuyên ngành trọng tâm trong Khoa Luật của trường Kinh tế Luân Đôn đó là: luật ngân hàng, luật dân sự và luật lao động.

Đại học Cambridge – Cambridge University

Đại học Cambridge được xếp vị trí thứ 2 theo đánh giá của “The Telegraph” và đứng vị trí thứ 4 của “The Guardian” về các trường luật tại Anh. Theo hệ thống điểm của UCAS, cuộc khảo sát học tập của các sinh viên đại học tại Anh đã đánh giá sinh viên Đại học Cambridgea là những người thành đạt nhất.

Đại học Cambridge

Trường Đại học Cambridge đã mở các lớp đào tạo luật từ thế kỷ thứ XIII, và trường luôn tự hào khi trong số các cựu sinh viên của mình có tới 2 người từng giữ vị trí Chủ tịch Tòa án công lý quốc tế và nhiều thành viên làm việc tại Tòa Án tối cao của Anh. Với 6 chuyên ngành luật được đào tạo, Khoa Luật Đại học Cambridge khẳng định sự lớn mạnh của mình trong vấn đề giảng dạy chuyên ngành luật trên thế giới.

Danh sách các trường Luật hàng đầu tại Anh

Ngoài 4 trường đào tạo Luật tại Anh vừa nêu ở trên, các bạn sinh viên khi muốn học ngành luật tại Anh có thể lựa chọn các trường khác dưới đây:

– Glasgow

– Nottingham

– King’s College

– Durham

– Edinburgh

– Queen Mary

Hy vọng với những tư vấn du học Anh với chuyên ngành Luật trên đây, các bạn đã có thêm nhiều thông tin và lựa chọn cho riêng mình khi quyết định đi du học Anh chuyên ngành Luật.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận